วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โฉมใหม่! พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เปิดตัวสู้ศึกฟุตซอลไทยลีก 2017

"พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี" แถลงข่าวเปิดตัวสโมสรสู้ศึกฤดูกาลใหม่ 2017 อย่างเป็นทางการ ภายใต้เคมเปญ "the new century : สู่ทศวรรษใหม่" เดินหน้าสานต่อความสำเร็จสู่สโมสรต่อเนื่อง พร้อมทวงคืนความเป็นเจ้าเอเชียอีกสมัย...


เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 11 มี.ค. 60 บริเวณลานกิจกรรม ชั้น 1 ห้างเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี “ฉลามชลโต๊ะเล็ก” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี แชมป์เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2016 จัดงานแถลงข่าวใหญ่เปิดตัวสโมสรอย่างเป็นทางการ พร้อมผู้เล่น ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และชุดแข่งใหม่ พร้อมเผยเป้าหมายในฤดูกาล 2017 โดยมี “บิ๊กแปม” ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริรวรรณ ประธานสโมสร เป็นประธานงานแถลงข่าว, พร้อมด้วยผู้สนับสนุนทีมประจำฤดูกาล ได้แก่ คุณ กมลวรรณ วงศ์วิลัย ตัวแทนผู้บริหาร ปตท., คุณวิโรจน์ มีนะพันธ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านกำกับกิจการองค์กร บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน), คุณมันทนา ประไพเพ็ชร์ ผู้จัดการโครงการ ไทยเบฟไทยทาเลนท์ บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, คุณธารา เทย์เลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท บูทรูม แอพพาเรล จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์กีฬา “อาริ”, คุณวิษณุ วงศ์วีระนนท์ชัย รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส.ซี.เอส.สปอร์ตสแวร์ จำกัด, คุณสมชาติ สุรจิตติพงศ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ยูโรเปี้ยนฟู้ด จำกัด (มหาชน) ร่วมงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

สำหรับฤดูกาล 2017 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เปิดตัวภายใต้เคมเปญยักษ์ "the new century : สู่ทศวรรษใหม่" ที่เต็มไปด้วยนักเตะชื่อดัง และขวัญใจแฟนฟุตซอลที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, กฤษดา วงษ์แก้ว, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, คฑาวุธ หาญคำภา, สรศักดิ์ พูนจังหรีด, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, รูดิมาร์ เวนันซิโอ, พีรพัฒน์ แก้ววิลัย ฯลฯ รวมถึงแข้งใหม่ป้ายแดงที่เพิ่งย้ายมาร่วมทีมอย่าง พู่กัน โด่งดัง และ ปานัสม์ กิตติภานุวงศ์

ด้านบอร์ดบริหารได้เผยถึงเป้าหมายในปีนี้คือ การเดินหน้าสานต่อความยิ่งใหญ่ พาทีมก้าวไปสู่การกลับไปเป็นแชมป์เอเชียให้ได้อีกครั้ง รวมถึงอีกไฮไลต์สำคัญของงานคือ การเปิดตัวชุดแข่งฤดูกาลใหม่ทั้งชุดเหย้า และชุดเยือน 3 สี ซึ่งฤดูกาลนี้ยังคงใช้สีน้ำเงิน-ฟ้า เป็นสีหลักประจำสโมสร ซึ่งเปิดตัวให้แฟนฟุตซอลได้เห็นเป็นครั้งแรก

ขณะที่ “บิ๊กแปม” ธัชพัทธ์ กล่าวถึงเป้าหมายและทิศทางของสโมสรในฤดูกาลใหม่ว่า ฤดูกาลที่ผ่านมา เราประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม เรายังคงป้องกันแชมป์ฟุตซอลลีก เอาไว้ได้อีกสมัย ซึ่งต้องยกเครดิตให้กับทีมงาน ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นและทีมสตาฟฟ์ รวมถึงแฟนคลับของเราทุกคนด้วย ที่มีส่วนร่วมในความสำเร็จครั้งนี้ แต่ในฤดูกาลนี้ เรามีงานที่ยากกว่าเดิม ซึ่งเราคำนึงถึงสิ่งนั้นเป็นอย่างดี ดังนั้นสโมสรจงมีความจำเป็นที่จะต้องวางแผนเตรียมทีมให้ดีที่สุดในทุกด้าน ทั้งในส่วนของตัวผู้เล่น รวมถึงงบประมาณการทำทีมต่อฤดูกาล ที่เราทุ่มงบประมาณไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท เพื่อไล่ล่าความสำเร็จ สำหรับเป้าหมายของเราในฤดูกาลนี้ แน่นอนว่าจะยังคงเป็นแชมป์ 2 รายการหลักในประเทศ รวมไปถึงฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศ เวียดนาม ซึ่งเราหวังว่าจะสามารถกลับไปคว้าแชมป์ให้ได้ และผมเชื่อว่าฤดูกาลนี้จะเป็นอีกฤดูกาลที่น่าสนใจครับ

ในส่วนของชื่อทีมที่เปลี่ยนจาก "ชลบุรี บลูเวฟ" มาเป็น "พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี" นั้น ประธานสโมสรกล่าวว่า จริงๆ ก็คือการวางตำแหน่งเหมือนชื่อตัวบุคคลที่มีชื่อหน้า ชื่อกลาง และชื่อหลัง หรือชื่อสกุล ซึ่งชื่อชลบุรี ซึ่งเป็นชื่อเมืองนั้น เปรียบเสมือนนามสกุล ได้ถูกวางไว้ตอนท้าย ก็เป็นธรรมเนียมเหมือนสโมสรต่างประเทศ ส่วน บลูเวฟ ซึ่งเป็นนิกเนมนั้นเป็นชื่อกลาง ส่วนพีทีที ผู้สนับสนุนหลัก เป็นชื่อหน้า แต่เราจะเดินหน้าสานต่อทุกความสำเร็จเพื่อผู้สนับสนุน, แฟนคลับของทีม แฟนฟุตซอลชลบุรี และแฟนฟุตซอลชาวไทย รวมทั้งวงการฟุตซอลไทยต่อไปอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ "พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี" จะลงสนามป้องกันแชมป์นัดแรกในศึกเอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017 ด้วยการเปิดบ้าน พีทีที บลูเวฟ อารีนา เทศบาลเมืองชลบุรี รับการมาเยือนของการท่าเรือ ในวันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 16.00 น.

"พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี" แถลงข่าวเปิดตัวสโมสรสู้ศึกฤดูกาลใหม่ 2017 อย่างเป็นทางการ ภายใต้เคมเปญ "the new century : สู่ทศวรรษใหม่" เดินหน้าสานต่อความสำเร็จสู่สโมสรต่อเนื่อง พร้อมทวงคืนความเป็นเจ้าเอเชียอีกสมัย... 11 มี.ค. 2560 16:58 11 มี.ค. 2560 18:43 ไทยรัฐ