วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตั้ง รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี รักษาราชการแทน ผกก. สภ.ชะอำ

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี มีคำสั่งแต่งตั้ง รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.ชะอำ ที่มีคำสั่งให้ไปปฏิบัติราชการที่ ภาค 7 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ...

ความคืบหน้าคดี 18 วัยรุ่นบุกหอพัก ทำร้ายร่างกาย และใช้ไขควงแทงศีรษะ นายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน อายุ 24 ปี นักศึกษา ม.ศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ภายในห้องพักแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้กับ ม.ศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี จนเสียชีวิต

ซึ่งเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 10 มี.ค. ที่ผ่านมา มีคำสั่งตำรวจภูธรภาค 7 ที่ 178/2560 ให้ พ.ต.อ.ภคิน ศิวะเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 7 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ลงนามโดย พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 7 โดยมีผลทันที

ความคืบหน้า พล.ต.ต.สรไกร พูลเพิ่ม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี ที่เพิ่งเดินทางมารับตำแหน่งใหม่แทน พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ ที่สลับโยกเก้าอี้ไปเป็น ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร ได้มีคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี ที่ 72/2560 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทน โดยมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.กิตติ สะเภาทอง รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง สั่ง ณ วันที่ 11 มี.ค.2560

ในส่วนของ พ.ต.อ.ภคิน ศิวะเมธากุล เองนั้น ไม่ขอแสดงความคิดเห็นใดๆ แล้วแต่คำสั่งของผู้บังคับบัญชา ส่วนการรวบรวมสำนวนสอบสวน ส่งมอบให้ตำรวกองปราบนั้น คาดว่าน่าจะประมาณต้นสัปดาห์หน้าคงจะส่งมอบกันเรียบร้อย

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการโยกย้ายสลับตำแหน่ง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี สลับ กับ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร โดย ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี คนใหม่คือ พล.ต.ต.สรไกร พูลเพิ่ม นั้น มีนามสกุลเดียวกันกับ หนึ่งในผู้ต้องหา 18 คน โดยไม่ทราบว่า เป็นญาติกันหรือไม่ เนื่องจากยังไม่สามารถติดต่อสอบถาม ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี คนใหม่ได้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ย้าย ผกก.สภ.ชะอำ ไปช่วยราชการที่ภาค 7 เซ่นพิษปล่อย โจ๋ทำร้ายนศ.ศิลปากร

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี มีคำสั่งแต่งตั้ง รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.ชะอำ ที่มีคำสั่งให้ไปปฏิบัติราชการที่ ภาค 7 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง 11 มี.ค. 2560 16:36 11 มี.ค. 2560 16:56 ไทยรัฐ