วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบช.น.จับมือ ม.รามฯ รุกปรับภาพลักษณ์ตำรวจไทย สร้างความประทับใจประชาชน

ผบช.น.จับมือ ม.รามฯ รุกปรับภาพลักษณ์ตำรวจไทย สร้างความประทับใจประชาชน

  • Share:

ผบช.น.ร่วมมือ ม.รามฯ เปิดอบรม การสื่อสารเพื่อการบริการประชาชนในยุคไทยแลนด์ 4.0 หวังยกระดับภาพลักษณ์ตำรวจไทย สร้างความประทับใจให้กับประชาชน...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 11 มี.ค.60 ที่ห้องศักดิ์ ผาสุขนิรันต์ อาคารหอประชุมพ่อขุนรามคำแหงมหาราช มหาวิทยาลัยรามคำแหง ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 ผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดี ม.ร. ร่วมกันเปิดโครงการอบรม การสื่อสารเพื่อการบริการประชาชนของตำรวจในยุคไทยแลนด์ 4.0 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ บก.น.4 ทั้ง 8 สน. จำนวน 200 นาย และคณะอาจารย์สื่อสารมวลชน

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาร่วมบรรยายพิเศษให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด หัวข้อภาพลักษณ์ตำรวจไทยยุคไทยแลนด์ 4.0 เนื้อหาใจความจะเน้นการบริการประชาชนอย่างนอบน้อม ใจเย็น และมีเหตุผล ให้มองความทุกข์ร้อนของประชาชนเป็นความทุกข์ร้อนของเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย โดยจะเน้นปัญหาเรื่องการจราจร หรือ รถติด ต้องลงไปช่วยระบายรถให้คล่องตัวมากที่สุด เนื่องจากในการแก้ไขปัญหาความทุกข์ของประชาชน เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและจะยกระดับการให้บริการประชาชนด้วยความประทับใจ

ด้าน ศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์ กล่าวว่า การอบรมครั้งนี้มีเป้าหมายในการพัฒนาทักษะการสื่อสารที่จำเป็นต่อการให้บริการประชาชนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เช่น การพูด จะพูดอย่างไรให้ประชาชนเข้าใจ รวมถึงการพัฒนาบุคลิกภาพของข้าราชการตำรวจ ซึ่งจะสร้างความเชื่อถือให้กับประชาชน ทำให้ประชาชนผู้รับบริการมีความพึงพอใจและประทับใจต่อการปฏิบัติหน้าที่ และนำไปสู่ภาพลักษณ์ที่ดีของข้าราชการตำรวจ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้