วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวโลกฮือฮา! แมวยักษ์ขี่ฟู้ดทรัค ขายมันฝรั่งให้มนุษย์ (ชมคลิป)

น่ารักได้ใจ! คนขายมันฝรั่งที่ญี่ปุ่น สวมชุดมาสคอตเป็นแมวยักษ์ ขี่จยย.ฟู้ดทรัค ตระเวนขายทั่วจังหวัดทตโตะริ...

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. ชาวโซเชียลแห่แชร์คลิปวิดีโอจากเฟซบุ๊กแฟนเพจแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ขณะหญิงสาวยืนซื้อมันฝรั่งจากร้านค้าที่มีลักษณะคล้ายกับฟู้ดทรัค โดยคนขายได้สวมเครื่องแต่งกายเป็นแมวยักษ์ จัดเรียงมันฝรั่งห่อกับกระดาษหนังสือพิมพ์อย่างปราณีต สร้างความแปลกตาให้กับผู้พบเห็น จากการตรวจสอบพบว่า เจ้าของคลิปคือ "Tomokazu Yamaguchi" ได้โพสต์ไว้เมื่อวันที่ 4 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยระบุสถานที่ว่าถ่ายไว้ในจังหวัดทตโตะริ จังหวัดญี่ปุ่น

ชาวเน็ตบางส่วนได้ร่วมแสดงความคิดเห็นว่านี่อาจเป็นการสร้างจุดขายดึงดูดของเมือง ขณะที่บางรายบอกว่ามาสคอตแมวตัวนี้ทำออกมาได้เหมือนจริงมาก ทำให้เกิดความรู้สึกว่าอยากไปจังหวัดทตโตะริ เพื่อตามหาเจ้าแมวในร่างมนุษย์ตัวนี้ดูสักครั้ง

อย่างไรก็ตาม จังหวัดทตโตะริ ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างเมืองโอซาก้า-ฮิโรชิมา ได้ทำการประชาสัมพันธ์จังหวัดเชิญชวนคนไทยไปเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดยมีการเปิดเว็บไซต์ ศูนย์บริการข้อมูลการท่องเที่ยวจังหวัดทตโตะริ http://www.tottori-tour.jp/th/ ให้ข้อมูลนักท่องเที่ยวเป็นภาษาไทย พร้อมสถานที่ต่างๆ ที่น่าสนใจ อาทิ เนินทรายทตโตะริ, โบสถ์นะเกะอิเรโด ซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาความสูงจากระดับน้ำทะเล 900 เมตร เป็นต้น.

น่ารักได้ใจ! คนขายมันฝรั่งที่ญี่ปุ่น สวมชุดมาสคอตเป็นแมวยักษ์ ขี่จยย.ฟู้ดทรัค ตระเวนขายทั่วจังหวัดทตโตะริ... 11 มี.ค. 2560 16:20 11 มี.ค. 2560 16:30 ไทยรัฐ