วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สืบโคกคราม จับพ่อค้าขายผลไม้ที่วังน้อย หลอกเช่ารถตู้ก่อนเชิดหนี

ฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม ตามจับพ่อค้าขายผลไม้เจ้าประจำที่หน้าวัดธรรมจริยา ใน อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ภัยสังคมตระเวนเช่ารถตู้ ก่อนเชิดหนี พบก่อเหตุในหลายพื้นที่กรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 มี.ค.60 ที่สน.โคกคราม พ.ต.ท.ทัสสุมิ ยอดประทุมวัน รอง ผกก.สส.สน.โคกคราม พร้อมฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม ร่วมกับ ฝ่ายสืบสวน สภ.วังน้อย จับกุมนายสถาพร หรือกอล์ฟ บุญวอน อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 200/237 ม.4 ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 643/2560 ลงวันที่ 9 มีนาคม 2560 ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ โดยกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป จับกุมที่บริเวณหน้าวัดธรรมจริยา หมูที่ 2 ต.ข้าวงาม อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 10 มีนาคม ที่ผ่านมา

พ.ต.ท.ทัสสุมิ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหายว่านายสภาพรและพวกมีพฤติกรรมไปหลอกลวงประชาชนและเต็นท์รถเช่าต่างๆ โดยอ้างว่าจะขอ เช่ารถ กระทั่ง ในวันที่ 13 ธ.ค.59 ผู้ต้องหาเดินทางมากับ ผู้หญิงอีก 2 คน เพื่อมารับรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีขาว ทะเบียนป้ายเหลือง 33-4201 กรุงเทพมหานคร เมื่อได้รถก็นำรถที่เช่านั้นหลบหนีไป ซึ่งเกิดในหลายพื้นที่ในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขอศาลออกหมายจับนายสถาพร ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์(รถตู้) โดยกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมประสานงานกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.วังน้อย สืบทราบว่านายสถาพร ประกอบอาชีพขายผลไม้อยู่บริเวณหน้าวัดธรรมจริยา หมูที่ 2 ต.ข้าวงาม อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงได้เดินทางไปตรวจสอบปรากฏว่าพบชายไทยตำหนิรูปพรรณตรงตามบุคคลตามหมายจับนั่งขายผลไม้อยู่ จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม เบื้องต้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม ตามจับพ่อค้าขายผลไม้เจ้าประจำที่หน้าวัดธรรมจริยา ใน อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ภัยสังคมตระเวนเช่ารถตู้ ก่อนเชิดหนี พบก่อเหตุในหลายพื้นที่กรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด 11 มี.ค. 2560 16:18 11 มี.ค. 2560 16:57 ไทยรัฐ