วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แพท' จ่อให้ปากคำ 17 มี.ค. ปส.ยันยังไม่มีการแจ้งข้อหาดาราสาว

'แพท' จ่อให้ปากคำ 17 มี.ค. ปส.ยันยังไม่มีการแจ้งข้อหาดาราสาว

  • Share:

รอง ผบช.ปส. เผย ทนาย 'แพท ณปภา' ติดต่อพาดาราสาวเข้าให้ปากคำ 17 มี.ค. รอเอกสารครบถ้วน ยืนยัน ยังไม่มีการแจ้งข้อหาดาราสาว เนื่องจากหลักฐานที่เจ้าหน้าที่มี ยังไม่ชัดว่าร่วมกระทำผิดหรือไม่ ...

จากกรณีตำรวจ บช.ปส. จับกุมนายไซซะนะ แก้วพิมพา ชาวลาว ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ก่อนจะขยายผลกระทั่งสามารถจับกุมนายณัฐพล นาคคำ หรือบอย ซึ่งให้การซัดทอดว่าหนึ่งในทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิดนั้นนำไปไว้ที่ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ "เบนซ์ เรซซิ่ง" สามีของนางเอกสาว แพท ณปภา ตันตระกูล ก่อนที่ภายหลังนายอัครกิตติ์ จะถูกแจ้งข้อหาฟอกเงินและสมคบการฟอกเงิน

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 มี.ค. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกให้ น.ส.ณปภา เข้าให้ปากคำกรณีดังกล่าวในวันที่ 15 มีนาคม โดยจะเน้นประเด็นเรื่องเงินในบัญชี และธุรกรรมทางการเงินทุกอย่าง ระหว่างนายอัครกิตติ์ และน.ส.ณปภา ว่าตรงกันกับข้อมูลที่ชุดสืบสวนมีขณะนี้หรือไม่ ทั้งนี้จากข้อมูลที่ทราบนั้น มียอดเงินบางบัญชี บางส่วนที่พบพิรุธ จึงต้องให้ น.ส.ณปภา เข้าชี้แจงรายละเอียด

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทราบว่าทางทนายของ น.ส.ณปภา ได้ติดต่อมายังคณะพนักงานสอบสวน เพื่อขอเลื่อนการนัดหมายดังกล่าวเป็นวันศุกร์ที่ 17 มีนาคม เวลาประมาณ 10.00 น. โดยให้เหตุผลว่าเอกสารที่จะนำมาชี้แจงนั้นยังไม่ครบถ้วน เนื่องจากต้องรอเป็นทางการจากธนาคารและอีกหลายหน่วยมาประกอบกัน ทั้งนี้ยืนยันว่า จะยังไม่มีการแจ้งข้อหาแก่ น.ส.ณปภา เนื่องจากการเชิญครั้งนี้จะต้องสอบปากคำ พร้อมขอรวบรวมพยานหลักฐานก่อนว่าสมเหตุสมผลกันหรือไม่ และเบื้องต้นหลักฐานที่ตำรวจมียังไม่ชัดเจนว่า น.ส.ณปภา ร่วมกระทำความผิดด้วยหรือไม่

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ ** 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้