วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แพท' จ่อให้ปากคำ 17 มี.ค. ปส.ยันยังไม่มีการแจ้งข้อหาดาราสาว

รอง ผบช.ปส. เผย ทนาย 'แพท ณปภา' ติดต่อพาดาราสาวเข้าให้ปากคำ 17 มี.ค. รอเอกสารครบถ้วน ยืนยัน ยังไม่มีการแจ้งข้อหาดาราสาว เนื่องจากหลักฐานที่เจ้าหน้าที่มี ยังไม่ชัดว่าร่วมกระทำผิดหรือไม่ ...

จากกรณีตำรวจ บช.ปส. จับกุมนายไซซะนะ แก้วพิมพา ชาวลาว ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ก่อนจะขยายผลกระทั่งสามารถจับกุมนายณัฐพล นาคคำ หรือบอย ซึ่งให้การซัดทอดว่าหนึ่งในทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิดนั้นนำไปไว้ที่ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ "เบนซ์ เรซซิ่ง" สามีของนางเอกสาว แพท ณปภา ตันตระกูล ก่อนที่ภายหลังนายอัครกิตติ์ จะถูกแจ้งข้อหาฟอกเงินและสมคบการฟอกเงิน

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 มี.ค. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกให้ น.ส.ณปภา เข้าให้ปากคำกรณีดังกล่าวในวันที่ 15 มีนาคม โดยจะเน้นประเด็นเรื่องเงินในบัญชี และธุรกรรมทางการเงินทุกอย่าง ระหว่างนายอัครกิตติ์ และน.ส.ณปภา ว่าตรงกันกับข้อมูลที่ชุดสืบสวนมีขณะนี้หรือไม่ ทั้งนี้จากข้อมูลที่ทราบนั้น มียอดเงินบางบัญชี บางส่วนที่พบพิรุธ จึงต้องให้ น.ส.ณปภา เข้าชี้แจงรายละเอียด

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทราบว่าทางทนายของ น.ส.ณปภา ได้ติดต่อมายังคณะพนักงานสอบสวน เพื่อขอเลื่อนการนัดหมายดังกล่าวเป็นวันศุกร์ที่ 17 มีนาคม เวลาประมาณ 10.00 น. โดยให้เหตุผลว่าเอกสารที่จะนำมาชี้แจงนั้นยังไม่ครบถ้วน เนื่องจากต้องรอเป็นทางการจากธนาคารและอีกหลายหน่วยมาประกอบกัน ทั้งนี้ยืนยันว่า จะยังไม่มีการแจ้งข้อหาแก่ น.ส.ณปภา เนื่องจากการเชิญครั้งนี้จะต้องสอบปากคำ พร้อมขอรวบรวมพยานหลักฐานก่อนว่าสมเหตุสมผลกันหรือไม่ และเบื้องต้นหลักฐานที่ตำรวจมียังไม่ชัดเจนว่า น.ส.ณปภา ร่วมกระทำความผิดด้วยหรือไม่

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ ** 

รอง ผบช.ปส. เผย ทนาย 'แพท ณปภา' ติดต่อพาดาราสาวเข้าให้ปากคำ 17 มี.ค. รอเอกสารครบถ้วน ยืนยัน ยังไม่มีการแจ้งข้อหาดาราสาว เนื่องจากหลักฐานที่เจ้าหน้าที่มี ยังไม่ชัดว่าร่วมกระทำผิดหรือไม่ ... 11 มี.ค. 2560 15:51 11 มี.ค. 2560 16:12 ไทยรัฐ