วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


พี่ ‘มาสเคราโน’ เผย น้องชายหวังแขวนสตั๊ดกับริเวอร์ เพลท

พี่บังเกิดเกล้าของ "ฮาเวียร์ มาสเคราโน" เผย น้องชายมีแผนอำลาสโมสรบาร์เซโลนา หลังหมดสัญญา เพื่อย้ายไปแขวนสตั๊ดกับทีมรักในบ้านเกิดอย่าง ริเวอร์ เพลท... 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 มี.ค. ว่า พี่ชายของ ฮาเวียร์ มาสเคราโน ยืนยัน ดาวเตะจอมดุชาวอาร์เจนไตน์รายนี้ เตรียมย้ายออกจากบาร์เซโลนาหลังหมดสัญญาฉบับปัจจุบัน เพื่อกลับไปจบอาชีพค้าแข้งกับริเวอร์ เพลท ทีมรัก

มิดฟิลด์วัย 32 ปี แจ้งเกิดในฐานะดาวรุ่งที่น่าจับตามองกับรักในบ้านเกิด ก่อนจะย้ายมาโด่งดังในยุโรปและไล่คว้าแชมป์ประดับบารมีกับาร์เซโลนาอยู่ในปัจจุบัน

ซึ่งถึงแม้กองกลางพันธุ์ดุจากแดนฟ้าขาว จะเหลือระยะเวลาในการค้าแข้งบนถิ่นคัมป์ นู อีก 2 ปี แต่ล่าสุด เซบาสเตียน มาสเคราโน ระบุว่า น้องชายสุดที่รักจะไม่อำลาสนามกับบาร์ซาอย่างแน่นอน เพราะมีแผนกลับไปแขวนเกือกกับ ริเวอร์ เพลท ทีมเดียวเท่านั้น

“ผมอยากจะบอกคุณว่า เขา (ฮาเวียร์) จะกลับไปรีไทร์ที่ริเวอร์ เพลท ที่นั่นคือสโมสรที่ให้อะไรหลายอย่างกับเขา ความสำเร็จที่เกิดขึ้นตลอดชีวิตของเขาก็เพราะริเวอร์ เพลท ดังนั้น ฮาเวียร์ จะกลับไปที่นั่นเพื่อปิดฉากอาชีพ และเริ่มต้นงานโค้ชหลังจากนั้น” พี่ชายมาสเคราโน เผย

พี่บังเกิดเกล้าของ "ฮาเวียร์ มาสเคราโน" เผย น้องชายมีแผนอำลาสโมสรบาร์เซโลนา หลังหมดสัญญา เพื่อย้ายไปแขวนสตั๊ดกับทีมรักในบ้านเกิดอย่าง ริเวอร์ เพลท... 11 มี.ค. 2560 15:15 11 มี.ค. 2560 17:02 ไทยรัฐ