วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ ขอบใจ นศ.ม.รังสิต วาดภาพเหมือนให้กำลังใจในการทำงาน (คลิป)

นายกฯ ขอบใจ นศ.ม.รังสิต วาดภาพเหมือนให้กำลังใจในการทำงาน (คลิป)

  • Share:

นายกฯ ขอบใจนักศึกษา ม.รังสิต วาดภาพเหมือนมอบความสุขให้ ชี้เป็นกำลังใจในการทำงาน แนะผู้ใหญ่สนับสนุนให้เด็กเรียนรู้สิ่งที่ชอบ ชมคนไทยมีความสามารถโดดเด่น ล่าสุดร่วมสร้างหนังคว้ารางวัลออสการ์...

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฝากชื่นชมในความสามารถและขอบใจนายดารวงศ์ แจ้งใจดี นักศึกษาสาขาออกแบบนิเทศศิลป์ คณะศิลปะและการออกแบบ ม.รังสิต ที่ได้วาดภาพเหมือนของนายกรัฐมนตรี และเปิดเพลงคืนความสุขให้คนในชาติคลอไปด้วย เพื่อสร้างอารมณ์ในการทำงานศิลปะ และตั้งใจจะมอบความสุขแด่นายกรัฐมนตรี โดยเชิญชวนให้เพื่อนๆ แชร์ต่อกันไปมากๆ 

“ท่านนายกฯ รับทราบและว่า ถือเป็นกำลังใจในการทำงานเพื่อบ้านเมือง พร้อมทั้งอยากเห็นการเรียนรู้ที่สามารถนำไปต่อยอดใช้ได้ในชีวิตจริงอย่างงานศิลปะ เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ การผลิตแอนิเมชั่น หรือสาขาอื่น ๆ ที่เชื่อมโยงกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจใหม่ของประเทศ โดยพ่อแม่และครูควรสนับสนุนให้เด็ก เยาวชน และคนรุ่นใหม่ได้ศึกษาหาความรู้ในสิ่งที่ตัวเองถนัดและชื่นชอบ และพัฒนาทักษะที่มีอยู่ให้สูงขึ้น” พล.ท.สรรเสริญกล่าว

โฆษกรัฐบาล กล่าวด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กล่าวคนไทยมีความสามารถที่โดดเด่นในหลายเรื่อง เช่นล่าสุดที่ไปร่วมเขียนบท จัดทำกราฟิก และกำกับเทคนิคของภาพยนตร์ Zootopia จนคว้ารางวัลออสการ์ ปี 2017 สาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ และเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงโด่งดังจนเป็นที่รู้จักของเด็กทั่วโลก ประกอบด้วย น.ส.ประสานสุข วีรสุนทร นายนัฐ มินทราศักดิ์ นายปุณณ์ เวียนตระกูล และนายรัตนิน สิรินฤมาน

“ซึ่งท่านนอกจากอยากให้เด็กและเยาวชนไทยพัฒนาทักษะและความสามารถเฉพาะตัวของตนเองแล้ว ยังอยากให้รู้จักคิดเพื่อวันข้างหน้า หันมาสนใจเรื่องการปฏิรูปเพื่อให้ประเทศดีขึ้น และใช้วิจารณญานในการรับฟังข่าวสาร เพราะปัจจุบันมีข้อมูลที่บิดเบือน แต่ถูกเผยแพร่หรือส่งต่อกันอย่างมากมายในโลกโซเชียล” พล.ท.สรรเสริญ กล่าว.

เครดิตภาพจากนายดารวงศ์ แจ้งใจดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้