วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แม่น้องปอนด์' ไม่ขอออกความเห็น ปมเด้ง 'ผกก.ชะอำ'เข้ากรุ เชื่อเป็นคนดี

แม่น้องปอนด์เหยื่อไขควงฝังหัว เตรียมนำศพลูกชายส่งชันสูตรพรุ่งนี้ที่ รพ.ตำรวจ ส่วนประเด็นมีคำสั่งเด้ง “ผกก.ชะอำ” เข้ากรุ ศปก.ภ.7 ไม่ขอออกความคิดเห็น เชื่อเป็นคนดี...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 58/1 หมู่ที่ 2 ต.ปากตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ซึ่งเป็นบ้านของนางอารีรัตน์ ชมโลก แม่ของนายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน หรือน้องปอนด์ นักศึกษา คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยศิลปากร จ.เพชรบุรี ซึ่งถูกกลุ่มวัยรุ่นเกือบ 20 คนบุกเข้าไปทำร้ายที่หอพักแห่งหนึ่งซึ่งอยู่หลังมหาวิทยาลัย โดยใช้ไขควงแทงเข้าที่ศีรษะแล้วเหยียบซ้ำทำให้ไขควงปักเข้าไปลึกจนถึงแกนสมองและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลราชบุรี โดยนางอารีรัตน์ได้เก็บศพลูกชายไว้ที่บ้าน 100 วัน เพื่อรอความคืบหน้าของคดีและทวงความยุติธรรมให้ลูก

โดย นางอารีรัตน์ ชมโลก แม่ของน้องปอนด์เปิดเผยว่า ทุกวันนี้ยังทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ ทุกเช้าและก่อนเข้านอนต้องมาไหว้ศพ และจูบรูปลูกชายก่อนทุกครั้ง ล่าสุดเพื่อนๆ ของน้องปอนด์เอารองเท้ามาให้ ตนเลยเอาไปทำความสะอาดและจะเก็บไว้เผื่อว่าจะคลายความคิดถึงลูก และในวันพรุ่งนี้ (12 มี.ค.60) เวลา 08.00 น. จะนำศพน้องปอนด์ใส่รถกู้ภัยไปชันสูตรที่โรงพยาบาลตำรวจ โดยมี พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร คอยช่วยอำนวยความสะดวกในระหว่างการเดินทาง

ส่วนประเด็นที่ ผกก.สภ.ชะอำ ถูกย้ายไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 7 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงนั้น ตนไม่ขอออกความคิดเห็นปล่อยให้เป็นไปตามระบบของทางราชการ แต่ในส่วนตัวเชื่อว่าท่านเป็นคนดี และมีความตั้งใจที่จะอำนวยความยุติธรรมให้กับลูกชายเช่นกัน และกองปราบได้รับดูแลคดีของลูกชายแล้วนั้น ตนก็คลายความกังวลได้ในระดับหนึ่งแล้ว ส่วนศพลูกชายหลังชันสูตรแล้วก็จะเก็บไว้ที่บ้าน 100 วันเหมือนเดิมเพื่อดูความคืบหน้าของคดีต่อไป.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

แม่น้องปอนด์เหยื่อไขควงฝังหัว เตรียมนำศพลูกชายส่งชันสูตรพรุ่งนี้ที่ รพ.ตำรวจ ส่วนประเด็นมีคำสั่งเด้ง “ผกก.ชะอำ” เข้ากรุ ศปก.ภ.7 ไม่ขอออกความคิดเห็น เชื่อเป็นคนดี... 11 มี.ค. 2560 15:13 11 มี.ค. 2560 15:31 ไทยรัฐ