วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โตโน่ ปัดพับนกให้ แตงโม เชื่อแฟนคลับเข้าใจภาพจับมือ ณิชา แค่โปรโมตละคร (คลิป)

โตโน่ ปัดพับนกให้ แตงโม เชื่อแฟนคลับเข้าใจภาพจับมือ ณิชา แค่โปรโมตละคร (คลิป)

  • Share:

โตโน่ ภาคิน ปัดพับนกกระดาษให้แตงโม นิดา เชื่ออีกฝ่ายไม่น่าจะหมายถึงตน แจงภาพจับมือณิชา ณัฏฐณิชา แค่โปรโมตละคร ไม่หวั่นหนุ่มคนสนิทของฝ่ายหญิงเข้าใจผิด เชื่อน่าจะแยกแยะได้ ดีใจได้ไปเล่นดนตรีที่อังกฤษกับเพื่อนในวง Tono&The Dust

มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดร้าน "ตำมั่ว" สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิต พอได้เจอนักร้องนักแสดงหนุ่มเดอะสตาร์ โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ เลยสอบถามถึงเรื่องราวดีๆ อย่างเรื่องที่เจ้าตัวและหนุ่มๆ วง Tono&The Dust กำลังจะได้ไปเล่นคอนเสิร์ตที่อังกฤษครั้งแรก พร้อมทั้งถามถึงภาพจับมือกับนางเอกสาว ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ ที่แม้จะเป็นภาพโปรโมตซีรี่ส์ “เดอะคิวปิด บริษัทรักอุตลุด” แต่ก็กลายเป็นภาพที่หลายคนฮือฮาไม่น้อย พร้อมทั้งถามถึงเรื่องที่อดีตคนรักอย่างนางเอกสาว แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ โพสต์ภาพนกกระดาษพร้อมด้วยแคปชั่นภาษาอังกฤษทำนองคิดถึงคนพับนกให้ ซึ่งหลายคนสงสัยว่าอาจจะหมายถึงหนุ่มโตโน่รึเปล่าด้วย

เห็นว่าจะพาวง Tono&The Dust ไปต่างประเทศ? “ก็ดีใจครับ เรื่องก็ผ่านแล้ว ที่แรกที่จะไปน่าจะเป็นอังกฤษ น่าจะไปประมาณปลายเดือนนี้ ไปประมาณวันที่ 29-30 มี.ค. นี้ครับ ถามว่าไปกี่ประเทศก็ไปอังกฤษก่อนเพราะไปประมาณ 5 โชว์ 5 เมืองแล้ว ไป 2 อาทิตย์ครับ กลับมาอีกทีก่อนสงกรานต์ครับ ก็เป็นครั้งแรกที่ไปไกลขนาดนี้ ส่วนใหญ่จะเล่นประเทศเพื่อนบ้าน นี่เป็นครั้งแรกที่ไปเล่นที่ยุโรปครับ” ตื่นเต้นขนาดไหน? “ตื่นเต้นมากครับ คือการที่เราไปคนเดียวมันอาจจะไม่ยากครับ แต่ผมดีใจมากที่เราได้ไปกันทั้งวง เราจะได้แสดงความสามารถที่เรามีและที่เราชอบทั้งเพื่อนและผม น่าจะเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่ามากๆ กลับมาก็จะได้เอามาปรับใช้ที่บ้านเราครับ” แล้วเรื่องภาษาล่ะ? “ก็พูดได้เท่าที่สื่อสารครับ แต่ว่าเพลงที่เราไปเล่นก็เป็นเพลงของเรา เป็นเพลงของคนไทยครับ” สีผมจะเปลี่ยนไหม? “ก็คิดอยู่ว่าอาจจะทำสีชมพูครับ คือในวันงานคนหล่อขอทำดี มีน้องคนนึงที่เดินไม่ได้แล้วนั่งรถเข็นมาดูเขาพูดขึ้นมาว่าอยากเห็นพี่โน่ทำผมสีชมพู ก็เลยอาจจะทำครับ ขอปรึกษาช่างก่อนว่าจะไหวไหมครับ” เตรียมโชว์อะไรเป็นพิเศษไหม? “เตรียมครับ เราก็ต้องการให้มันสมบูรณ์ที่สุดครับ ไปเล่นเราก็อยากให้เขาประทับใจว่าคนไทยก็มีความสามารถนะ เราก็อยากทำให้มันดี ก็เป็นช่วงที่วงจะต้องซ้อมกันอย่างหนัก การทัวร์ในประเทศก็ยังมีอยู่จนถึงวันที่ 20 มี.ค.นี้ หลังจากนั้นก็จะไม่รับงานแล้ว ที่เหลือก็จะเป็นการซ้อมและการเตรียมตัวครับ” เรียกว่าเป็นใบเบิกทางในการไปทัวร์อีกหลายประเทศ? “ครับ ก็เป็นไปได้นะ จริงๆ มีหลายประเทศที่ติดต่อเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นอเมริกา ออสเตรเลีย ยุโรป แต่ที่เป็นอังกฤษก่อนเพราะว่าทางอังกฤษติดต่อมาเป็นที่แรก ในยุโรปตอนนี้ไม่เป็นปีหน้าก็เป็นปลายปี ไม่ว่าจะเป็นยุโรปหรืออเมริกา ตัวผมเองคิดว่าอยากจะทำวันนี้ให้ดีที่สุดก่อนครับ ส่วนของที่อื่นค่อยว่ากันครับ”

โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์

เมื่อกี้ในงานเห็นร้องเพลงให้กับพี่จ๋า แฟนคลับเราที่ไม่สบาย? “ก็ได้ยินว่าพี่เขาอาการไม่ค่อยดีครับ ตอนนั้นเราก็เคยไปมาแล้ว พอได้ยินว่าที่สมองลามขึ้นมาอีกก็เลยติดต่อไปทางพี่จ๋าและคุณแม่ วงกับผมก็เลยไปหาพี่จ๋าที่บ้านและไปทานข้าวกัน วันนี้ก็คิดถึง เลยอยากให้แฟนๆ ทุกคนร้องเพลงที่เราเขียนขึ้นมาให้กับพี่จ๋าเพื่อให้พี่จ๋ามีกำลังใจครับ วันนั้นก็ไปทานข้าวด้วยกันประมาณ 2 ชม. แล้วคุณแม่ของพี่จ๋าก็พาเดินดูสวน ที่บ้านเขาก็ทำแบบเศรษฐกิจพอเพียง ก็อบอุ่นดีครับ ที่สำคัญเราได้ดูแลคนที่เรารัก ผมคิดว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ ถ้าเกิดว่าผมไม่มีแฟนคลับ ถ้าผมไม่มีกำลังใจจากทุกคนก็ไม่มีผม และในวันที่แฟนคลับผมต้องการกำลังใจ เราคงไม่จำเป็นต้องเจอกันได้เฉพาะเวทีคอนเสิร์ต ถ้าผมพอจะช่วยทำให้เขารู้สึกดี ไม่ว่าจะเป็นใคร ผมก็อยากจะทำให้ดีที่สุดครับ”

ถามถึงภาพกับณิชา (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ที่เป็นภาพโปรโมตละคร อันนั้นไปญี่ปุ่นด้วยกันจริงรึเปล่า? “ไม่ครับ (หัวเราะ) เมืองไทยครับ มีผม พี่หน่อง (อรุโณชา ภาณุพันธ์) และอีกหลายคนครับ ไปทานที่ร้านอาหารแถวสีลมครับ แต่ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อฮอกไกโด ก็เลยถ่ายรูปหน้าร้านโปรโมตละคร แต่ว่าก็เป็นข่าว คือวันนั้นละครกามเทพหรรษาจะออนแอร์ เราเป็นหนึ่งในซีรีส์ในเรื่องก็ช่วยโปรโมตครับ” เล่นละครด้วยกันกลัวเป็นข่าวด้วยกันไหมเพราะแฟนๆ ค่อนข้างหวง? “ผมคิดว่าเป็นข่าวน่ะคงจะมีบ้างครับ แต่ว่ามันเป็นเรื่องธรรมดานะ และที่สำคัญณิชาเองเป็นเด็กดีมากครับ น้องมีอนาคตที่สดใส น้องเขาอยู่ของเขาดีอยู่แล้ว ถ้าเกิดว่าจะโปรโมต เราไม่จำเป็นจะต้องโปรโมตว่าผมกับณิชาเป็นแฟนกันหรือว่าชอบกันครับ เพราะในเรื่องหมอศรัณย์กับมิลินรักกันมากอยู่แล้ว เราเล่นกันเป็นตัวละคร แต่ในชีวิตจริงผมเอาใจช่วยณิชาในทุกๆ เรื่องเลยครับ เพราะตั้งแต่ร่วมงานมา ผมว่าน้องเป็นนางเอกที่มีความรับผิดชอบสูงมากครับ เป็นน้องที่น่ารัก มองโลกสดใสแง่บวก มีความรักที่ดี ดังนั้นเราอย่าไปทำให้เขามัวหมองเลย” กลัวคนของเขาจะเข้าใจผิดไหม? “ไม่เกร็งเลยครับ เพราะว่าผมกับณิชา รวมถึงคุณแม่ณิชาและเพื่อนๆ ทุกคนในกองสนิทกันมาก เป็นกองที่ถ่ายไปก็มีความสุขไป ทุกวันนี้พอปิดกล้องไปแล้วก็ยังคิดถึงกันอยู่ครับ มันเป็นมิตรภาพที่ดีๆ และผมคิดว่าแฟนๆ น่าจะรับได้กับผลงานที่จะได้ดูกันครับ คิดว่ามีแต่ผลดี คนดูน่าจะได้ดูละครที่สนุกเรื่องนึง และผมได้เพื่อนเพิ่มได้น้องเพิ่ม แต่ถ้าจะให้มาเป็นแฟนกันก็ไม่ใช่หรอกครับ” มีภาพจับมือกลัวคนเข้าใจผิดว่าเป็นเรื่องจริงไหม? “ไม่ครับ ก็เป็นโปรโมตละครครับ คนน่าจะทราบ” กลัวหนุ่มของเขาจะหวงรึเปล่า มีจับมือด้วย? “ผมคิดว่าเขาน่าจะแยกแยะได้ครับผม มันไม่มีอะไร ถ้าเราไปแอบจับมือกันมันก็คงไม่ดีหรอกครับ แต่อันนี้ผมว่าทั้งตัวณิชา คนรักณิชา แฟนๆ ณิชา ทุกคนเข้าใจกันหมดครับ รวมถึงแฟนๆ ผมทุกคนน่าจะเข้าใจ แต่พอข่าวลงไปอย่างนั้นก็อาจมีคนสนใจว่ารูปนี้มันมาได้ยังไง สองคนนี้เป็นอะไรกัน ซึ่งณิชาก็อธิบายแล้วครับ”

ล่าสุดแตงโม นิดา อัพไอจีรูปพับนก คนก็คิดว่าแคปชั่นในรูปหมายถึงเรารึเปล่า? “ไม่ใช่หรอกครับ ไม่น่าใช่ผมนะครับ ถามว่าเคยพับนกไหมไม่เคยพับนกครับ อาจจะมีนกที่ตัวแต่ไม่เคยพับนกครับ ผมคิดว่าเราไม่ได้เกลียดกันหรือมีปัญหาอะไร เพียงแต่ว่าเรื่องราวก็ผ่านมาแล้ว ส่วนเรื่องโซเชียลผมไม่ทราบเลยว่าเขาจะลงภาพอะไรกันหรือเป็นข่าวกับใคร แต่ผมเห็นว่าเขาดูสดใส มีชีวิตที่ดีขึ้น เราก็รู้สึกดีครับ” คิดว่าเขาไม่น่าจะโยงถึงเราแน่นอน? “ไม่น่าครับ เราก็ค่อนข้างจะอยู่ของเรามานานมากแล้วครับ ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกัน เราก็ตั้งหน้าตั้งตาทำงานทำเพื่อครอบครัว ทำเพื่อคนที่เรารักครับ ส่วนโมผมก็คิดว่าเขามีวันที่ดีๆ เขามีงานที่ดี หน้าตาสวยสดใสขึ้น ผมก็ดีใจด้วย แต่ว่าในเรื่องที่พี่ถามไม่ใช่หรอกครับ” เขาเจอข่าวแรงในช่วงนี้เราทราบไหม มีให้กำลังใจรึเปล่า? “ไม่ทราบครับ ทุกวันนี้ผมว่าดราม่าเยอะ เราก็ไม่ค่อยยุ่งกับดราม่าเท่าไหร่ ผมรู้สึกดีมากที่ช่วงนี้ผมไม่ค่อยมีดราม่า (หัวเราะ) รู้สึกว่าแฮปปี้ นึกถึงแต่โชว์ที่จะต้องทำ เราอยู่วงการนี้ไม่ได้อยู่เพื่อมาดูว่ามีข่าวอะไรเกี่ยวกับตัวผมหรือใครบ้าง เราเห็นว่ามีข่าว แต่เพียงว่าหน้าที่เราไม่ใช่ตรงนั้น เราคิดว่าทำยังไงให้โชว์ออกมาดี ทำยังไงให้แฟนๆ ที่ตามเรามีความสุข ผมคิดว่าเรื่องพวกนี้เป็นสิ่งที่เราควรให้ความสำคัญมากกว่าเรื่องดราม่าใครบ้าง”

แล้วเรื่องหัวใจมีสาวดูแลรึยัง? “ก็ดีครับ วันนี้แฟนๆ มากันเยอะ ได้เจอพี่ๆ ทุกคน ผมก็มีความสุข ความสุขของผมตอนนี้คือการได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ได้ร้องเพลง ทำเพลง มีละครที่เราสนุกมากเลยในการถ่ายทำ ยิ่งเปิดตัวแล้วเห็นว่ากระแสดีมากก็รู้สึกดีใจครับ เดี๋ยวรอดูคุณหมอศรัณย์ดีกว่าครับ” ไม่มีสาวๆ คุยเลยเหรอ? “สาวๆ ที่มาคุยก็มีเข้ามาคุยเรื่อยๆ ครับ เราก็หน้าตาพอใช้ได้อยู่ (หัวเราะ) ผมก็พูดไปอย่างนั้นแหละครับ ยังโสดครับ แต่ถามว่ามีคนเข้ามาไหมมีครับ ไม่งั้นมันก็แห้งเหี่ยวนะชีวิต” ยังไม่พร้อมจะมีใคร? “คือในเรื่องของชีวิตจริงผมว่ามันก็ยากนะครับ เวลาเรารักใคร เราก็อยากจะดูแลเขาให้ดีที่สุด อยากจะมีเวลาให้เขา ทำให้เขามีความสุข แต่ทีนี้ตอนนี้คนที่เข้ามาต้องอดทน ต้องใช้ความเข้าใจอย่างสูง ดังนั้นเราจะไปเรียกร้องหรือร้องขอจากใครไม่ได้หรอกครับ มันก็อยู่ที่ว่าเวลาก็คงเป็นตัวบอกว่าเขาเข้าใจเราไหม เวลาจะเป็นตัวบอกเองครับ ตอนนี้ผมขอทำกับเพื่อน ทำเพื่อวง ทำเพื่อความฝันที่พวกเราเดินด้วยกันมา ถ้า 2 ปีที่แล้ว มีคนบอกว่าเดอะดัสท์จะมีทัวร์ที่อังกฤษ อเมริกา ผมก็คงมองว่าเป็นเรื่องเพ้อฝัน วันนี้วงเราได้มีโอกาสทำชื่อเสียงให้กับประเทศเรา ได้มีโอกาสตามหาความฝัน นั่นเป็นสิ่งที่สำคัญ ส่วนในเรื่องความรัก ปล่อยให้เวลาเป็นตัวบอกเองอะไรใช่ไม่ใช่ และผมยังไม่ดีพอขนาดที่ว่าใครจะต้องมารอผมครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้