วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีต ผญบ.อุทัยธานี ลื่นตกสระขณะรดน้ำผัก ไร้คนเห็นจมดับ

อดีต ผญบ.วัย 80 ปี ตื่นเช้ามาตักน้ำรดต้นไม้-ผักสวนครัวข้างบ้าน เคราะห์ร้าย ลื่นตกสระไม่มีใครเห็น ภรรยาและลูกเห็นหายไปนานผิดสังเกตออกตามหา เจอรอยลื่นตกน้ำ จนท.งมเจอร่างก้นสระ

เมื่อเวลา 10.00 น. 11 มี.ค. 60 ร.ต.อ.สุรจักร นวกุล พงส.สภ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งมีคนจมน้ำเสียชีวิต ที่บ้านหนองมะนาว หมู่ที่ 4 ต.ทัพทัน จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี แพทย์เวร รพ.ทัพทัน ลงพื้นที่ตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นสระน้ำขนาดใหญ่ลึก 8 เมตร อยู่ในพื้นที่บ้านของผู้ตาย ที่ขอบสระพบรองเท้าแตะและเชือกผูกติดกับกระป๋องตกอยู่ พบร่องรอยการลื่นไถลเป็นทางยาว คาดว่าผู้ตายตกลงไป โดยชาวบ้านช่วยกันงมหาอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมงแต่ก็ไม่สามารถลงไปยังก้นสระได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยจัดชุดนักประดาน้ำค้นหา โดยใช้กว่า 1 ชั่วโมง พบศพอยู่ก้นสระ ทราบชื่อ นายเชื่อม เกตุมุติ อายุ 80 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/1 หมู่ที่ 4 ต.ทัพทัน อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี เป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน สภาพตัวซีดมือเท้าเกร็ง คาดว่าเสียชีวิตไม่ตำ่กว่า 4 ชั่วโมง

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายตื่นตั้งแต่เช้ามืด ออกมารดน้ำต้นไม้และพืชผักสวนครัวที่ปลูกอยู่ข้างบ้านทุกวัน แต่วันนี้ภรรยาและลูกเห็นว่าออกไปนานผิดสังเกตจึงออกตามหาแต่ก็ไม่พบ ส่วนลูกเดินไปพบว่าที่ขอบสระมีร่องรอยการตักน้ำ พบรองเท้าแตะและกระป๋องน้ำตกอยู่ โดยมีร่องรอยการลื่นลงสระน้ำ จึงมั่นใจว่าตกน้ำเสียชีวิตไปแล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและค้นหาศพ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ขณะที่ผู้ตายลงไปตักน้ำมารดพืชผักเกิดลื่นตกสระและไม่สามารถขึ้นเองได้ ทำให้หมดแรงและจมน้ำ.

อดีต ผญบ.วัย 80 ปี ตื่นเช้ามาตักน้ำรดต้นไม้-ผักสวนครัวข้างบ้าน เคราะห์ร้าย ลื่นตกสระไม่มีใครเห็น ภรรยาและลูกเห็นหายไปนานผิดสังเกตออกตามหา เจอรอยลื่นตกน้ำ จนท.งมเจอร่างก้นสระ 11 มี.ค. 2560 14:34 11 มี.ค. 2560 15:15 ไทยรัฐ