วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เบน’ ปลื้มทูตฯ “โรคเอดส์” ตั้งใจเป็นกระบอกเสียงรณรงค์

นอกจากมอบความสุขผ่านเสียงเพลงและการแสดงชนิดตีบทแตกกระจุยแล้ว เบน-ชลาทิศ ตันติวุฒิ นักร้องชื่อดัง ได้รับการคัดเลือกให้เป็นทูตพิเศษของโครงการเอดส์แห่งสหประชาชาติ (UNAIDS) ประเทศไทย สร้างความปราบปลื้มยิ่งนัก เจ้าตัวเผยว่า “ส่วนตัวดีใจและรู้สึกเป็นเกียรติมาก ที่ทางยูเอ็นเอดส์คัดเลือกให้ตนมาเป็นทูตพิเศษในการรณรงค์ การประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสาร ให้ทุกคนได้รับรู้สถานการณ์โรคเอดส์ในปัจจุบัน และเข้าใจถึงการอยู่ร่วมกันกับผู้ป่วยเอชไอวีได้อย่างมีความสุข

คือที่ผ่านมา เรารู้ว่าวิธีการป้องกันเอดส์ทำได้อย่างไร รักษาอย่างไร แต่ไม่รู้ว่าจะอยู่ร่วมกันกับมันได้อย่างไร ส่วนตัวแล้วนั้น ตั้งแต่ก่อนได้รับการคัดเลือกเป็นทูตพิเศษนี้ หลายครั้งเวลาที่ไปทัวร์คอนเสิร์ต ก็มีโอกาสได้แวะไป เยี่ยมเยียนผู้ป่วยโรคเอดส์บ้างอยู่เหมือนกัน ในฐานะที่ตัวเองเป็นนักร้อง ก็จะขออาศัยศักยภาพที่ตัวเองมี แสดงพลังด้วยการทำเพลง และเตรียมจัดคอนเสิร์ตการกุศลร่วมกันกับพี่น้องศิลปิน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโปรเจกต์นี้ จะช่วยเป็นกระบอกเสียงนำไปสู่ความเข้าใจที่ถูกต้องเสียที”.

นอกจากมอบความสุขผ่านเสียงเพลงและการแสดงชนิดตีบทแตกกระจุยแล้ว เบน-ชลาทิศ ตันติวุฒิ นักร้องชื่อดัง ได้รับการคัดเลือกให้เป็นทูตพิเศษของโครงการเอดส์แห่งสหประชาชาติ (UNAIDS) ประเทศไทย สร้างความปราบปลื้มยิ่งนัก เจ้าตัวเผยว่า... 11 มี.ค. 2560 14:32 11 มี.ค. 2560 14:32 ไทยรัฐ