วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็กเด็ดเด็ด 12/03/60

เด็กเด็ดเด็ด 12/03/60

โดย มาดามดีดี้
12 มี.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

มาดามดีดี้ สาวสวยแซ่บซ่า!!! รายงานตัวเข้าประจำแท่นค่า

อาทิตย์นี้มาดามขอดันหนุ่มไอเดียเด็ด ว่าที่นักธุรกิจเงินล้านขึ้นแท่น “เด็กเด็ดเด็ด” ฮีมีชื่อสกุลตามไอดีการ์ดว่า อุดมพล บวรเลิศ นิกเนม เบส เป็นนักศึกษาชั้นปี 4 คณะวิทยาลัยนานาชาติ สาขาบริหารระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เป็นลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ คุณแม่สมควร และ คุณพ่อณฐภพ

ขอบอกว่าไม่ธรรมดาจริงๆสำหรับหนุ่มคนนี้ เพราะเป็นผู้ชนะเลิศรางวัล Alibaba ได้เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมโครงการ Young Ali Hero Competition ที่ Alibaba.com อีคอมเมิร์ซมือหนึ่งของโลกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งเบสบอกว่ารู้สึกช็อกตอนที่พิธีกรประกาศชื่อว่าตัวเองได้รับรางวัล เพราะคนสมัครมีเยอะมากและรอบสุดท้ายมีถึง 24 คน แต่หลังหายช็อกก็ดีใจมากที่ทำความฝันให้เป็นจริงได้

“ก่อนหน้านี้ผมคิดว่าผมไม่ดี ไม่เก่ง ทำไม่ได้หรอก แต่เมื่อได้รางวัล Alibaba ทำให้ผมค้นพบตัวเองว่าเราก็มีดี มีของ ถ้าคิดจะทำอะไรจริงๆ แค่ลงมือทำและสนุกไปกับมันก็ไม่ใช่เรื่องยาก การร่วมทริป Young Ali Hero ในครั้งนี้ผมได้พบกับนักศึกษาของ Alibaba business school โรงเรียนที่ Jack ma สร้างขึ้นเพื่อพัฒนานักศึกษาให้มีความรู้ และ Mindset การทำธุรกิจตั้งแต่เยาว์วัย ผมได้แรงบันดาลใจจากนักศึกษาคนหนึ่ง ที่อายุรุ่นเดียวกับผมแต่ตอนนี้เขามีทรัพย์สินมูลค่า 100 ล้านบาทจากสิ่งที่เขาเรียนและลงมือทำ ผมรู้สึกว่าผมรอไม่ได้ต้องกลับมาทำอะไรบางอย่าง” เบสบอกด้วยน้ำเสียงมุ่งมั่น

ตอนนี้เบสและพี่ชายกำลังเริ่มสร้างธุรกิจ ภายใต้บริษัท N.R.T Company ซึ่งทำเกี่ยวกับบริษัท Recruitment ที่มอบโอกาสให้คนที่ว่างงานได้มีงานทำในสายที่เขาต้องการ หลังได้ไปร่วมทริปกับ Alibaba ที่สำนักงานใหญ่ทำให้เบสได้รู้ว่า การทำ E-commerce จริงๆนั้นก็ไม่ยาก แต่ต้องมีความพร้อม มีความรู้ และมีการ Training เบสบอกว่าแม้มีเงินมากแค่ไหนก็ไม่สามารถซื้อประสบการณ์มากคุณค่าที่เค้าได้รับ ต้องขอขอบพระคุณมหาวิทยาลัยที่มอบโอกาสอันล้ำค่า ที่จะนำไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจที่สร้างขึ้น

มาดามขอเอาใจช่วย ถ้ารวยเมื่อไหร่อย่าลืมกันนะคะ คิกคิก.

มาดามดีดี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้