วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เข็ด! รวบหนุ่มเพิ่งพ้นโทษ ชิงมือถือ นร.หาดใหญ่

ตร.หาดใหญ่ ตามรวบหนุ่มเพิ่งพ้นโทษ ร่วมเพื่อน ชิงทรัพย์โทรศัพท์นักเรียน ขณะเดินอยู่ริมถนน พบหลังออกมาจากคุกมาได้ 2 เดือน ตระเวนก่อเหตุมาแล้ว 8 ครั้ง เน้นเด็กนักเรียน และผู้หญิง ...

จากกรณีคนร้าย 2 คน ขับรถจักรยานยนต์ก่อเหตุข่มขู่ชิงทรัพย์เด็กนักเรียนชายชั้น ม.1 ของโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย ขณะเดินอยู่ริม ถ.นิพัทธ์สงเคราะห์ 4 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา และบังคับเอาโทรศัพท์มือถือ และกระเป๋าสะพายไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ขณะลงมือก่อเหตุเอาไว้ได้อย่างชัดเจน โดยเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 1 คน คือ นายร่อหมาน หมีนุ้ย อายุ 23 ปี ชาว จ.พัทลุง ซึ่งเป็นคนขับรถ และยังหลบหนีอยู่อีก 1 คน คือนายอานนท์ ณ พัทลุง หรือ นนท์ อายุ 22 ปี ชาว จ.สงขลา

ล่าสุด วันที่ 11 มีนาคม พ.ต.อ.กิตติชัย สังข์ถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ และพ.ต.ท.เอกรัฐ สวนแสน รอง ผกก.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และ ชุดตะวัน สามารถติดตามจับกุม นายอานนท์ ซึ่งกบดานอยู่ที่ขนำไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ริมทางรถไฟชุมชนสะพานดำ ม.1 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ พร้อมของกลางอาวุธมีดที่ใช้ในวันก่อเหตุ 1 เล่ม ซึ่งดัดแปลงเป็นขลุ่ยยากต่อการสังเกต

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า เพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติด และชิงทรัพย์ จากเรือนจำ จ.สงขลา ได้ประมาณ 2 เดือนเท่านั้น และออกมาตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์ในเมืองหาดใหญ่ถึง 8 ครั้งโดยจะเน้นเด็กนักเรียน และผู้หญิง เพราะง่ายต่อการก่อเหตุ

นายอานนท์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับ นายร่อหมาน ที่ถูกจับกุมไปตระเวนขับรถจักรยานยนต์ชิงทรัพย์ เพื่อหาเงินมาซื้อยาเสพติด ส่วนเหตุชิงทรัพย์นักเรียนได้นำโทรศัพท์ไปขายที่ร้านโทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่งในตัวเมืองหาดใหญ่จำนวน 2,000 บาท และนำมาแบ่งกันคนละครึ่งทั้งนี้ตำรวจได้คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ฯ.

ตร.หาดใหญ่ ตามรวบหนุ่มเพิ่งพ้นโทษ ร่วมเพื่อน ชิงทรัพย์โทรศัพท์นักเรียน ขณะเดินอยู่ริมถนน พบหลังออกมาจากคุกมาได้ 2 เดือน ตระเวนก่อเหตุมาแล้ว 8 ครั้ง เน้นเด็กนักเรียน และผู้หญิง ... 11 มี.ค. 2560 13:35 11 มี.ค. 2560 14:37 ไทยรัฐ