วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป้ายตำตายังทิ้ง! ชาวเกาะพะงันโวย คนมักง่ายทิ้งขยะข้างเรือหลวงพงัน

ชาวบ้านเกาะพะงัน โพสต์ข้อความและภาพ มีกองขยะข้างพื้นที่เรือหลวงพงัน ทั้งที่มีป้ายติดไว้แต่ก็ถูกทำให้ล้มลง เผย มีมานานกว่า 1 ปีแล้ว วอนเทศบาลเข้าจัดการด่วน

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวลงตรวจสอบพื้นที่ติดกับเรือหลวงพงัน หลังชาวบ้าน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี มีการโพสต์ข้อความและภาพผ่านทางเฟซบุ๊กว่ามีกองขยะอยู่ข้างเรือหลวงพงัน เมื่อเดินทางมาถึงก็พบว่ามีอยู่จริง โดยบริเวณดังกล่าว เดิมเทศบาลตำบลเกาะพะงัน ปรับพื้นที่เพื่อเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมเรือหลวงพงัน ซึ่งทางกองทัพเรือ มอบให้กับเกาะพะงัน นำมาตั้งไว้เป็นอนุสรณ์สถาน ซึ่งในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาถ่ายภาพเนื่องจากเป็นจุดที่มีทัศนียภาพสวยงาม ด้านหนึ่งติดกับทะเล และในพื้นที่เดียวกันทางเทศบาลดำเนินการก่อสร้าง พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เนื่องจากพระองค์เคยเสด็จประพาสเกาะพะงัน ถึง 14 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวสอบถามชาวบ้านที่มีบ้านเรือนบริเวณใกล้เคียง ทราบว่า กองขยะมีมานานกว่า 1 ปีแล้ว มีคนแอบนำขยะเข้าไปทิ้งแทบทุกวัน ที่ผ่านมาทางเทศบาลไม่ได้เข้ามาดำเนินการใดๆ บางช่วงที่มีฝนตกจะส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้านและนักท่องเที่ยว รวมทั้ง ยังทำลายทัศนียภาพของพื้นที่ด้วย นอกจากนี้ ทางเทศบาลเคยนำป้ายมาติดเตือนว่าห้ามทิ้งขยะโดยกำหนดโทษปรับไว้ 10,000 บาท แต่กลับมีคนมาทำลายป้ายให้ล้มลง ชาวบ้านจึงอยากฝากให้เทศบาลเร่งเข้ามาดำเนินการโดยเร่งด่วน.

ชาวบ้านเกาะพะงัน โพสต์ข้อความและภาพ มีกองขยะข้างพื้นที่เรือหลวงพงัน ทั้งที่มีป้ายติดไว้แต่ก็ถูกทำให้ล้มลง เผย มีมานานกว่า 1 ปีแล้ว วอนเทศบาลเข้าจัดการด่วน 11 มี.ค. 2560 13:29 11 มี.ค. 2560 14:18 ไทยรัฐ