วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทล.ขอนแก่นไล่จับแก๊งค้ายา ยึดกัญชาด้ายแดง 530 กก. ค่า 7ล.

ตำรวจทางหลวงขอนแก่น ไล่จับขบวนการค้ายาเสพติดช่วงเช้ามืด ยึดกัญชาแห้งอัดแท่ง แบบด้ายแดง 530 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 7 ล้าน ส่วนคนร้ายทิ้งรถหลบหนีไปได้ เตรียมขยายผลต่อ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 มี.ค.60 ที่หน้า กก.4 บก.ทล. (ขอนแก่น) พ.ต.อ.อภิชาต โพธิจันทร์ ผกก.4 บก.ทล. พ.ต.ต.กฤษฎา บุญศิริ สว.ส.ทล.2 กก.4 บก.ทล. (ขอนแก่น) ร.ต.อ.พรชัย แสงศิลา รอง สว.ฯ เเละเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวผลการตรวจยึดกัญชาแห้งอัดแท่งสแนค ร้อยไหมสีแดง ห่อหุ้มด้วยพลาสติกใสกันน้ำแบบสุญญากาศ บรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ยสีขาว แล้วห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำ 15 ห่อใหญ่ บรรจุห่อละ 32-36 แท่ง และอายัดรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ผข-6323 ขอนแก่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้บนถนนมิตรภาพขาเข้ากรุงเทพฯ ระหว่าง กม.370-371 ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

พ.ต.อ.อภิชาต โพธิจันทร์ ผกก.4 บก.ทล.เปิดเผยถึงการตรวจยึดกัญชาในครั้งนี้ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงขอนแก่น รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เช้ามืดวันที่ 11 มีนาคม 2560 จะมีรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ สีบรอนซ์ทอง จะลักลอบขนกัญชาจากจังหวัดบึงกาฬเข้ากรุงเทพฯ จึงได้เฝ้าสังเกตการณ์รถยนต์ต้องสงสัยตามที่รับแจ้ง และได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดอยู่บริเวณถนนมิตรภาพขาเข้าขอนแก่นระหว่าง กม.379-380 ต.สะอาด อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น กระทั่งพบรถยนต์คันดังกล่าวขับมาจากทางจังหวัดอุดรธานี มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองขอนแก่น มีผ้าใบคลุมที่กระบะหลัง และมีลักษณะบรรทุกหนัก คนขับ ขับรถด้วยความเร็วสูง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขับรถไล่ตามเพื่อขอตรวจสอบ คนขับเร่งเครื่องขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด จนกระทั่งถึงเชิงสะพานหนองหวาย ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ผู้ขับขี่รถยนต์ได้จอดรถข้างทางแล้วเปิดประตูวิ่งหลบหนี ทิ้งรถยนต์ยังติดเครื่องยนต์เสียบกุญแจคาไว้ ตรวจค้นภายในรถ พบถุงดำบรรจุกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน 15 ห่อใหญ่ นับรวมกัญชาได้จำนวน 530 กิโลกรัม จึงตรวจยึดเอาไว้

สำหรับกัญชาที่ยึดได้ครั้งนี้ เป็นกัญชาแห้งอัดเป็นแท่งสแนค ร้อยไหมสีแดง ห่อหุ้มด้วยพลาสติกใสกันน้ำแบบสุญญากาศ มีกันชื้นด้วย ราคาขายในพื้นที่ภาคอีสานประมาณกิโลกรัมละ 20,000 บาท ส่วนกัญชาที่ยึดได้ในครั้งนี้มูลค่ากว่า 7 ล้านบาท แต่ถ้าลักลอบเข้าไปในพื้นที่ภาคกลางหรือภาคใต้ราคาจะสูงขึ้นประมาณ 5 เท่า

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบทะเบียนรถกระบะคันที่ใช้บรรทุกกัญชา พบว่าเป็นของชายอายุ 47 ปี ชาว ต.หนองกุง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งจะได้ส่งข้อมูลทั้งหมดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับการลักลอบขนกัญชาครั้งนี้หรือไม่ หากเกี่ยวข้องก็จะถูกดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย.

ตำรวจทางหลวงขอนแก่น ไล่จับขบวนการค้ายาเสพติดช่วงเช้ามืด ยึดกัญชาแห้งอัดแท่ง แบบด้ายแดง 530 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 7 ล้าน ส่วนคนร้ายทิ้งรถหลบหนีไปได้ เตรียมขยายผลต่อ... 11 มี.ค. 2560 13:24 11 มี.ค. 2560 15:13 ไทยรัฐ


advertisement