วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รองโฆษกดีเอสไอ ย้ำ ธัมมชโย หลบหนี ไม่ได้อาพาธ อย่างที่อ้าง

รองโฆษกดีเอสไอ ย้ำ ธัมมชโย หลบหนี ไม่ได้อาพาธ อย่างที่อ้าง

  • Share:

รองโฆษกดีเอสไอ ยัน ไม่เลิกม.44 แต่ปรับลดกำลังลง ย้ำไม่เจอตัวพระธรรมชโย หลังค้นวัดธรรมกาย ทำให้ชัดว่าผู้ต้องหาสามารถหลบหนีได้ ไม่ได้อาพาธอย่างที่วัดอ้างก่อนหน้านี้

วันที่ 11 มี.ค. พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยหลังการประชุมเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ว่า เป็นการประชุมสรุปสถานการณ์และผลการปฏิบัติงานของเมื่อวานนี้ หลังการยุติการตรวจค้นวัดพระธรรมกาย เพื่อให้ได้ตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ คือ พระไชยบูลย์ สิทธิผล หรือ พระธัมมชโย ซึ่งยังคงมาตรา 44 ควบคุมพื้นที่ของวัดพระธรรมกาย เพื่อป้องกันมือที่ 3 เข้าก่อเหตุวุ่นวายและรักษาความปลอดภัย

หลังจากนี้ได้มอบหมายให้ ผบก.จ.ปทุมธานี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี และผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) จังหวัดปทุมธานี ควบคุมดูแลพื้นที่วัด ต่อไป

ส่วนการตรึงกำลังรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตามจุดต่างๆ พื้นที่รอบวัดพระธรรมกายจะปรับลดกำลังเจ้าหน้าที่ให้เหมาะสมตามสถานการณ์ แต่ก็ยังคงเข้มงวดการรักษาความปลอดภัย หลังจากนี้ จะเป็นเรื่องการข่าวของเจ้าหน้าที่ในการติดตามตัว เพื่อจับกุมผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับ เนื่องจากผลการตรวจค้นวัดพระธรรมกาย ไม่พบพระธัมมชโย จึงคลายข้อสงสัยว่า พระธัมมชโยสามารถเคลื่อนย้ายหลบหนีได้ ไม่ได้อาพาธอย่างที่ทางวัดกล่าวอ้างมาก่อนหน้านี้ โดยอายุความตามหมายจับคดีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ยังเหลืออายุความอีกประมาณ 10 ปี ส่วนที่กองอำนวยการร่วม ที่ บก.ตชด.ภ.1 จะไม่มีการประชุมร่วมและยุติการแถลงข่าวประจำวันแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้