วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนาวทิ้งทวน! ดอยอินทนนท์ เช้านี้ 8 องศาฯ ส่วนพื้นราบร้อนตับแตก

(ภาพจาก นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์)

บนยอดดอยอินทนนท์ ยังหนาว อุณหภูมิเช้านี้ 8 องศาฯ ท้องฟ้าเปิด อาทิตย์ทอแสงตัดก้อนเมฆสวยงาม ขณะที่พื้นราบในตัวเมือง อากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 36 องศาฯ ด้านอุตุฯ ภาคเหนือ เตือน ยังมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 10 มี.ค. 60 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า อากาศบนดอยอินทนนท์ เช้านี้ยังหนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุดยังอยู่ที่ 8 องศาเซลเซียส ส่วนที่กิ่วแม่ปาน วัดได้ 9.8 องศาเซลเซียส จุดที่ทำการอุทยานฯ วัดได้ 14 องศาเซลเซียส ขณะที่อุณหภูมิสูงสุดที่บนดอยอินทนนท์ วัดได้ 25 องศาเซลเซียส อากาศเปิด พระอาทิตย์ขึ้นเมื่อเวลา 06.36 น. ท้องฟ้าสวยงามมาก แสงอาทิตย์ตัดกับเมฆเป็นรูปร่างสวยแปลกตา นักท่องเที่ยวยังคงมีความสุขกับการได้สัมผัสอากาศหนาวในช่วงโค้งสุดท้าย

ด้านตัวเมืองเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศจำนวนมาก โดยเฉพาะถนนคนเดินแต่ละแห่งที่จังหวัดจัดขึ้น ซึ่งช่วงหน้าร้อนนี้ นักท่องเที่ยวที่อาศัยอยู่อำเภอรอบนอกมักจะลงเล่นน้ำตามแม่น้ำสาขาต่างๆ ของ อ.ฮอด และ อ.จอมทอง รวมถึงน้ำตกแห่งต่างๆ เพื่อคลายร้อน ขณะที่คนในเมืองก็จะแห่เข้าห้างสรรพสินค้าคลายร้อน

นายรักชัย ศรีนวน เวรพยากรณ์อากาศ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ รายงานว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบริเวณเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และใกล้ป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ทั้งนี้ บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางที่ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้มีกำลังอ่อนลง ประกอบกับมีลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ยังทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้นโดยอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ อากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้าและมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส.

บนยอดดอยอินทนนท์ ยังหนาว อุณหภูมิเช้านี้ 8 องศาฯ ท้องฟ้าเปิด อาทิตย์ทอแสงตัดก้อนเมฆสวยงาม ขณะที่พื้นราบในตัวเมือง อากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 36 องศาฯ ด้านอุตุฯ ภาคเหนือ เตือน ยังมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ 11 มี.ค. 2560 10:41 11 มี.ค. 2560 12:06 ไทยรัฐ