วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยรัฐทีวี เหมา ยิงสด กีฬาไทย!

หลังจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบสิทธิการจัดการแข่งขันและถ่ายทอดสดฟุตบอลทีมชาติไทย ประจำปี 2560-2563 ให้ ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32 ไปแล้วก่อนหน้านี้ ทำให้จากนี้ไป แฟนกีฬาชาวไทยทั่วประเทศ สามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดกีฬาดีๆ ได้แบบเต็มอิ่มจุใจยิ่งขึ้นไปอีก จากเดิมที่ ไทยรัฐ ทีวี มีรายการกีฬาคุณภาพอยู่ในมืออยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นวอลเลย์บอลทีมชาติและสโมสรระดับเอเชีย ศึกสังเวียนเดือด วันแชมเปียนชิพ และศึกยอดมวยไทยรัฐ เป็นต้น

“จูเนียร์” นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐ ทีวี กล่าวถึงการได้ร่วมงานกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ว่า ตลอดระยะเวลากว่า 2 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่สถานีเริ่มถ่ายทอดสดกีฬาต่างๆ โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอล มีการสั่งสมประสบการณ์ และพัฒนารูปแบบรายการถ่ายทอดสดกีฬาจนเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง

แฟนฟุตบอลให้การตอบรับว่า เป็นมิติใหม่ของการถ่ายทอดสดกีฬาของเมืองไทย !!!

ด้วยการนำเทคโนโลยีที่ใช้ในงานกราฟฟิกกีฬาเทียบเท่ามาตรฐานฟุตบอลต่างประเทศมาใช้ มีการทำรายการก่อนการแข่งขันและหลังการแข่งขัน ให้ข้อมูล อธิบาย วิเคราะห์เกมการแข่งขันได้อย่างละเอียด จนกลายเป็นภาพจำของแฟนกีฬาชาวไทยไปเป็นที่เรียบร้อย

“เราอยากให้แฟนกีฬาทั่วประเทศ เชื่อมั่นว่าเราสามารถทำหน้าที่ผู้ได้สิทธิ์จัดการแข่งขันและถ่ายทอดสดฟุตบอลทีมชาติไทย ตลอดระยะเวลา 4 ปี ได้เป็นอย่างดี และจะสร้างมูลค่าความนิยมให้กับทีมชาติไทยให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับกีฬาอื่นๆ ที่เราได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด เราก็จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนากีฬาของไทยให้ก้าวไปสู่ระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่องด้วย” นายวัชรกล่าวยืนยัน

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันที่แฟนกีฬาจะได้รับชมตลอดปีนี้ทางไทยรัฐ ทีวี ไฮไลต์สำคัญๆ มีฟุตบอลทีมชาติไทย 6 รายการใหญ่ ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45, ฟีฟ่า เดย์ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ วันที่ 8 มิ.ย., ฟีฟ่า เดย์ ทีมชาติไทยชุด ยู–23 ยู–19 และ ยู–16, ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ชุด ยู–23 วันที่ 15–23 ก.ค., ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ชุด ยู–16 วันที่ 16–24 ก.ย. และฟุตบอลชิงแชมป์ เอเชีย รอบคัดเลือก ชุด ยู–19 วันที่ 21–29 ต.ค. ขณะที่ฟุตซอล 2 รายการ เอไอเอส ฟุตซอลไทยแลนด์ลีก 2017 เริ่มวันที่ 19 มี.ค. และฟุตซอลไทยแลนด์ไฟว์ 2017

วอลเลย์บอล 11 รายการ หลังจากไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสด ไปแล้ว 2 รายการ วอลเลย์บอลชายหาด อายุต่ำกว่า 21 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 2 ที่ จ.ร้อยเอ็ด และวอลเลย์บอลหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปีชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 11 ที่จีน

จากนี้ยังมีอีก 9 รายการ วอลเลย์บอลชาย อายุต่ำกว่า 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 11 วันที่ 28 มี.ค.–5 เม.ย. ที่เมียนมา, เอวีซี บีช ทัวร์ เอสโคล่า ปากบารา มาสเตอร์ 2 วันที่ 8–11 เม.ย. ที่ จ.สตูล, วอลเลย์บอลชายหาด ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย เอสโคล่า สมิหลา ครั้งที่ 18 วันที่ 14–17 เม.ย. ที่ จ.สงขลา, วอลเลย์บอลชาย อายุต่ำกว่า 23 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 2 วันที่ 1–9 พ.ค. ที่อิหร่าน, วอลเลย์บอลหญิง อายุต่ำกว่า 23 ปี เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 2 วันที่ 13–21 พ.ค. ที่ จ.นครราชสีมา, วอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย วันที่ 25–31 พ.ค. ที่คาซัคสถาน, วอลเลย์บอลสโมสรชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย วันที่ 28 มิ.ย.– 6 ก.ค. ที่เวียดนาม, วอลเลย์บอลชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 19 วันที่ 24 ก.ค.–1 ส.ค. ที่อินโดนีเซีย และสุดยอดรายการที่พลาดไม่ได้ของปี วอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 19 วันที่ 9–17 ส.ค. ที่ฟิลิปปินส์

รวมถึงศึกสังเวียนเดือด วัน แชมเปียนชิพ จากที่ผ่านไปแล้ว 2 เวที วันที่ 10 ก.พ. ที่มาเลเซีย และวันที่ 11 มี.ค. ที่ไทย ยังมีให้ได้ลุ้นเชียร์นักสู้ไทยและนักสู้ต่างชาติอีก 9 เวที ถ่ายทอดสด วันที่ 21 เม.ย. จากฟิลิปปินส์, วันที่ 26 พ.ค. จากสิงคโปร์, วันที่ 30 มิ.ย. จากจีน, วันที่ 14 ก.ค. จากเมียนมา, วันที่ 18 ส.ค. จากมาเลเซีย, วันที่ 16 ก.ย. จากอินโดนีเซีย, วันที่ 27 ต.ค. จากเวียดนาม, วันที่ 24 พ.ย. จากสิงคโปร์ และปิดท้ายวันที่ 9 ธ.ค. จะกลับมาระเบิดความมันที่ไทยอีกครั้ง

แฟนกีฬาห้ามพลาดเด็ดขาด สำหรับโปรแกรมถ่ายทอดสดกีฬาไทยของไทยรัฐทีวี “ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์” ตลอดปี ที่นอกจากรับชมได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 แล้ว ยังรับชมได้ทาง http://www.thairath.co.th/tv/live , My Thairath Application และ Thairath Youtube Channel เพื่อตอบโจทย์ผู้ชมในทุกแพลตฟอร์ม อีกทั้งยังติดตามความเคลื่อนไหวการแข่งขันต่างๆทางสื่อในเครือไทยรัฐกรุ๊ปทั้งหมดได้อีกด้วย ซึ่งเราทุ่มสดตัว เพื่อให้คุณได้เชียร์สุดใจ

กับ “ที่สุดคุณภาพถ่ายทอดสดกีฬาไทย” ...

กัญจน์ ศิริวุฒิ

11 มี.ค. 2560 10:36 11 มี.ค. 2560 10:38 ไทยรัฐ