วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปัดรุกที่ดินศรีสะเกษ

เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ นายอำเภอศรีสะเกษ ชี้แจงปัญหาบุกรุกที่ดินอำเภอเมืองศรีสะเกษ และ ผกก.สน.ลาดกระบัง ชี้แจงเรื่องรถจอดริมถนนข้างวัด มีคนเดือดร้อนกันทั้งซอย

เรื่องแรก พ.ต.อ.ศราวุฒิ ศิริ ผกก.สน.ลาดกระบัง ชี้แจงเรื่องความเดือดร้อนรถดิน รถปูนขนาดใหญ่จอดกีดขวางทางโค้งกำแพง

วัดสังฆราชาว่า ตรงข้ามกำแพงวัดสังฆราชาเป็นถนนคอนกรีตในซอยกว้าง 5 เมตร รถวิ่งสวนกันได้บริเวณไหล่ทางข้างกำแพง

อาจมีชาวบ้านนำรถจักรยานยนต์มาจอดทำธุระอยู่บ้าง แต่ไม่ได้กีดขวางทาง ประชาสัมพันธ์ไม่ให้จอดรถกีดขวางหรือที่จอดข้างกำแพงนำไปจอดที่อื่น

ไม่ให้สร้างความเดือดร้อน

ส่วนที่มีรถยนต์บ้านตรงข้ามนำรถมาจอด ตรวจสอบเป็นรถยนต์ของญาติที่พักอาศัยอยู่ใกล้ๆกับวัดมาติดต่อญาติ หากมีการจอดรถกีดขวางบนถนนในซอย ตำรวจจราจรจะเข้าไปดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดทุกราย และที่ปล่อยให้รถปูนจอดทิ้ง ไม่มี สั่งตำรวจประชาสัมพันธ์ผู้ที่พักอาศัยติดถนนในซอย ไม่ให้มีการจอดรถกีดขวางทาง หากพบเห็นจะดำเนินการตามกฎหมายจราจรอย่างเด็ดขาด

ถนนในซอยยังไม่มีข้อบังคับเจ้าพนักงานจราจร ให้ตำรวจจราจรสอบถามความคิดเห็นของประชาชนที่พักอาศัยในซอยทราบทั่วกัน จะได้ดำเนินการขอออกข้อบังคับเจ้าพนักงานจราจร

เรื่องที่ 2 นายนพ พงศ์ผลาดิสัย นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ ชี้แจงเรื่องบุกรุกที่ดินในพื้นที่อำเภอศรีสะเกษว่า กรณีแรก ยึดที่ดินแนวเขตรถไฟไปสุดที่ดินสาธารณะโนนบักบ้าตะวันออก ม.ราชภัฏศรีสะเกษ อำเภอเมืองศรีสะเกษ พบว่า ที่ดินมีเอกสารสิทธิถูกต้อง และบริเวณที่วางท่อระบายน้ำเป็นที่ผู้มีเอกสารสิทธิ ได้บริจาคที่ดินเนื้อที่ประมาณ 11 ไร่ ให้รัฐสร้างถนนลอดใต้ทางรถไฟ เชื่อมกับ ม.ราชภัฏ จังหวัดศรีสะเกษ อยู่ระหว่างการก่อสร้าง

กรณีที่ 2 ขนดิน 200 คันรถสิบล้อถมหนองริมฝั่งห้วยแฮด หลังโรงเรียนไกรภักดี เขตเทศบาลถนนศรีสะเกษ พบว่า บริเวณดังกล่าว มิได้ตั้งอยู่หลังโรงเรียนไกรภักดี แต่อยู่เยื้องเทสโก้ โลตัส ศรีสะเกษ เจ้าพนักงานที่ดินตรวจสอบเอกสารสิทธิ พบว่า ผู้ที่อ้างเป็นเจ้าของที่ดินไม่สามารถแสดงเอกสารสิทธิ

ที่ดินไม่ได้ติดลำห้วยแฮด

แต่เป็นร่องไผ่ เจ้าพนักงานที่ดินตรวจสอบระวางของร่องไม่ได้ อำเภอเมืองศรีสะเกษ อยู่ระหว่างตั้งคณะกรรมการตรวจสอบร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในประเด็นที่ดินมีเอกสารสิทธิ

มีการถมดินรุกล้ำร่องหรือไม่.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

11 มี.ค. 2560 10:32 11 มี.ค. 2560 10:32 ไทยรัฐ