วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ของว่างวันอาทิตย์ 12/03/60

ของว่างวันอาทิตย์ 12/03/60

โดย โสมชบา
12 มี.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

ศุภลักษณ์- กฤษณา อัมพุช

เป็นความตั้งใจ ของครอบครัวอัมพุช ที่จุดประกายโดย บุษราคัม อัมพุช (ชันซื่อ) ที่ตั้งใจให้กิจกรรมปีใหม่ของห้างฯ และศูนย์การค้าในกลุ่มเดอะมอลล์ เป็นกิจกรรมแชริตี้ ให้ทุกคนมีส่วนร่วม โดยใช้ชื่อว่า “Let’s Give Good” รวมพลังมอบของขวัญปีใหม่ให้ประเทศไทย จึงชวนลูกค้าเขียนปณิธานความดีบนดวงดาว โดยให้ทุก 1 ดวงดาวมีค่า มีความหมายในการส่งต่อเรื่องราวดีๆในสังคม และหากมีดวงดาว 1 ล้านดวง ครอบครัวอัมพุช จะมอบเงิน 10 ล้านบาท ให้มูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อสานต่อโครงการในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

หลังประกาศกิจกรรม ลูกค้าก็ไปเขียนดวงดาวกันไม่ขาดสาย จนมีมากกว่า 1 ล้านดวง นายใหญ่ คุณแอ๊ว-ศุภลักษณ์ และ คุณแป๊ก-กฤษณา อัมพุช จึงทำตามคำสัญญาทันที จัดมอบเงินเบื้องต้น 9 ล้านบาท ให้ 4 องค์กรมูลนิธิ คือโครงการเทใจ ภายใต้มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, มูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี, สมาคมปกาเกอะญอเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน และตัวแทนรับมอบห้องสมุด จำนวน 10 ห้องให้แก่โรงเรียนห่าง ไกลและยังมีเงินอีก 10 ล้านบาท รอส่งมอบให้มูลนิธิชัยพัฒนา และยังประกาศจะพยายามต่อยอดกับโครงการเหล่านี้ต่อไป เพราะตั้งใจแต่แรกว่า แม้ไม่ได้ดาวครบล้าน ก็ทำอยู่แล้ว.

จัดกิจกรรมให้เศรษฐีขี่ปอร์เช่ มาเป็นปีที่ 11 ล่าสุด ทัชชะ ชัยปาณี ประธานตลอดกาลของชมรมรถปอร์เช่แห่งประเทศไทย ได้ ฐาปน สิริวัฒนภักดี มาเป็นแกนนำ งานจึงตูมตามหนัก และยังมี วิเชฐ ตันติวานิช และ สุรพล อุทินทุ ประกบตลอด ทริปเมืองน่าน บนเส้นทาง เชียงราย-น่าน-แพร่-เชียงใหม่ ซึ่งยังไม่เคยจัดมาก่อน โดย คุณหนุ่ม-ฐาปน ซึ่งช่วยรัฐบาลดูแลโครงการประชารัฐ สนับสนุน SME ท้องถิ่น ช่วยวางเส้นทาง กับมือจัดทริป คือ ปิยะวงศ์ กรรณสูต และ พันเอกพลศักดิ์ ศรีเพ็ญ ที่ชำนาญทางการขี่บิ๊กไบค์ มาเป็นที่ปรึกษา กิจกรรม DRIVE OF THE YEAR (DOTY) 2017

ทัชชะ ชัยปาณี

พอประกาศจัด คนรักปอร์เช่ ก็จองเต็มอย่างรวดเร็ว ประธานฯ ช้างทัชชะ จึงมีรถปอร์เช่ 40 คัน มูลค่ากว่า 500 ล้าน กับคณะ 100 คน จนต้องเพิ่มรถเทรเลอร์พิเศษ ถึง 2 ครั้ง นำรถไปรอที่เชียงราย พอคณะบินไปถึงก็มุ่งหน้าสู่น่าน โดยผ่าน อ.เทิง ไปตามทางเขาที่สวยงาม และชมวิวที่ภูลังการีสอร์ท แวะจิบสุดยอดชา ฟินสุดๆ พอถึงจุดหมายก็ฉลองค่ำคืนแรกที่ร้านเฮือนเจ้านาง ริมแม่น้ำน่าน จบด้วยขนมบัวลอยร้านป้านิ่ม รุ่งขึ้นก็ไปตักบาตรหน้าโรงแรมเทวราช ไหว้พระและพระธาตุช้างค้ำ วัดแช่แห้ง ตกค่ำก็ชมลีลาลวดลายแดนซ์กระจายของ นที พานิชชีวะ และ วสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ กันครึกครื้นตลอดทริป มีเจ้าภาพใจดี อาทิ องอาจ เอื้ออภิญญกุล เลี้ยงขนมจีนน้ำเงี้ยวสูตรเมืองแพร่แท้ๆ และอาหารเหนือ สุพจน์ หอมวานิชกุล เปิดบ้านรับรอง LE COQ D’OR เนื้อที่ 20 ไร่ ริมแม่น้ำปิง เลี้ยงชา กาแฟ อาหารว่าง และนิมนต์ครูบาจันทรังษี วัดกู่เต้า เสกน้ำมนต์พรมทั้งรถ ทั้งคน ใต้ต้นก้ามปู 10 คนโอบ อายุกว่า 100 ปี เป็นการจบทริปอย่างประทับใจ.

ประสบความสำเร็จ ในการนำนักเต้นนานาชาติ มาร่วมแข่งขันเวทีใหญ่ในไทย หม่อมหลวงปรียพรรณ ศรีธวัช ก็เดินหน้าจัดงานใหญ่ กับ 31 สถาบันแข่งเต้นจากต่างประเทศ โดยได้ สถาบันออสเตรเลี่ยน ทีชเช่อร์ส ออฟ ด๊านซิ่ง (ATOD) ออสเตรเลีย เป็นแกนนำสำคัญ

หม่อมหลวงปรียพรรณ

ด้วยความปลื้มที่นักเต้น ล้วนแต่เก่งๆและได้รางวัลชนะเลิศ กันทั้งนั้น คุณหม่อม ก็เลยจับมือกับ สำนักงานสลากกินแบ่ง การบินไทย และ เอส แอนด์ พี จัดการแสดงการกุศล ที่เชียงใหม่ เริ่มต้นด้วย คอมเทมโพรารี่ ชุด “ธ สถิตในดวงใจนิจนิรันดร์” บัลเล่ต์ “เจ้าหญิงนิทรา” (โดยนำเฉพาะท่าเต้นที่ไปแข่งมาและได้รางว้ล) และ “อะลาดิน” โดยมีนักแสดงอาชีพ นักแสดงกิตติมศักดิ์ขึ้นเวทีพรึ่บ สร้างความอลังการ อาทิศศิพิมพ์ วัฒนเชษฐ์, ภาวินี สื่อมโนธรรม, ณิชกานต์ เตือนราษฎร์, ทิมริน วิง โฮล์ม, ระพีพรรณ สวนสมจิตร, พิลาสลักษณ์ ชีวเกรียงไกร, โองการ ไชยองค์การ, รัมณีย์ ลิ้มดิสพร, ศิวดล หาญสัมพันธ์กุล และเพื่อให้สนุกสนาน คุณหม่อม ยังมีบัตรโดยสารการบินไทย ที่พักโรงแรมหรูในเชียงใหม่ ทั้งโฟร์ซีซั่นส์ ศิริปันนา และดาราเทวี ให้ ผู้ชมจับรางวัลด้วย

การแสดงจัดที่กาดเธียเตอร์ เชียงใหม่ 26 มี.ค. เพียง 2 รอบ 12.00 น. และ 15.30 น. และนำรายได้มอบให้เยาวชนยากไร้ ด้อยโอกาส และกำพร้า โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ 48 พรรษา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ.

โสมชบา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้