วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาลัยเสี่ยงรัก 12/03/60

มาลัยเสี่ยงรัก 12/03/60

โดย ศิวะรมย์
12 มี.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

“... การดำรงชีวิตที่ดีจะต้องปรับปรุงตัวตลอดเวลา และการปรับปรุงตัวนี่จะต้องมีความเพียรและความอดทนเป็นที่ตั้ง ถ้าคนเราไม่มีความเพียร ไม่มีความอดทนก็อาจจะท้อใจไปโดยง่าย เมื่อท้อใจไปแล้ว ไม่มีทางที่จะมีชีวิตเจริญรุ่งเรืองแน่...”

“...งานที่กระทำโดยอาศัยหลักวิชาที่ดี บนรากฐานแห่งความสุจริตและความมุ่งมั่น และด้วยวิธีการอันแยบคาย พร้อมด้วยความพึงใจ ความอุตสาหะ ขะมักเขม้น เอาใจจดจ่อและความพินิจพิจารณา จะต้องบรรลุผลที่ปราศจากโทษและเป็นประโยชน์แท้จริงอย่างแน่นอน...”

(พระบรมราโชวาทของในหลวงรัชกาลที่ 9)

ชายโสดเสาะหาคนรักมาครองคู่

“เรียน คุณศิวะรมย์ ผมติดตามคอลัมน์มาลัยเสี่ยงรักมาได้ระยะหนึ่ง บัดนี้อยากให้คุณเป็นสื่อกลางหาคู่ครองคู่รักมาดูแล และใช้ชีวิตร่วมกันต่อไป...ครับ”

ข้างบนนี้คืออารัมภบทจดหมายที่ส่งมาจาก จ.ชลบุรี ของสุภาพบุรุษผู้ใช้นาม แฝง “ต.” จากนั้นก็ให้ข้อมูลชีวิตว่า ถือกำเนิดลืมตาดูโลกที่จังหวัดสมุทรปราการ แต่ไปเติบโตและลงหลักปักฐานที่หมู่ 3 ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

นับวัยวุฒิถึง พ.ศ.นี้ “ต.” อายุ 39 ปี เรือนร่างสูง 170 ซม. น้ำหนัก 76 กก. รูปหล่อเหลาพอประมาณ การศึกษาปริญญาตรี ประกอบอาชีพทำธุรกิจหอพักและธุรกิจอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์

กิจการทั้งสองอย่างดำเนินไปด้วยดี รวมความว่ามีอาชีพมั่นคงเป็นหลักแหล่งเป็นหลักเป็นฐาน ฐานะเศรษฐกิจอยู่ในระดับปานกลาง ทำกำรี้กำไรพอเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้ไม่ขัดสน ไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน หน้าที่การงานโดยรวมถือว่าลงตัวแล้ว

“แต่ยังขาดปัจจัยสำคัญของชีวิตคนเพียงอย่างเดียวครับ...ผมยังไม่มีเพื่อนคู่คิดมิตรคู่ใจ คือผมพร้อมที่จะสร้างครอบครัวใหม่ ใฝ่ฝันอยากมีบุตรไว้สืบสกุลและมีเพื่อนใจให้ชีวิต เดินเคียงคู่

เคียงข้าง ครองรักครองเรือนด้วยกันตลอดไป...” หนุ่มโสดเต็มวัย “ต.” ว่าอย่างน้าน

“ผมพักอาศัยอยู่กับบิดา-มารดา ซึ่งทั้งสองท่านก็อายุมากแล้ว และอยากให้ผมมีครอบครัว มีหลานปู่หลานย่าให้ท่านได้เชยชม หากสมหวังท่านคงจะสบายใจหายห่วงน่ะครับ”

สำหรับสเปกสุภาพสตรีในฝันนั้นหนุ่ม “ต.” บอกว่า ขออายุระหว่าง 28–40 ปี ประกอบอาชีพสุจริต มั่นคง มีความรับผิดชอบ มีเหตุผล นิสัยดี จิตใจดี การศึกษาถ้าจบปริญญาตรีจะพิจารณาเป็นพิเศษ หรือถ้าอุปนิสัยตรงใจก็โอเค

สถานภาพการสมรสจะเป็นหญิงโสดหรือม่าย “ต.” ยินดีรับไว้พิจารณาและทำความรู้จัก ผูกมิตรไมตรี เพื่อศึกษานิสัยใจคอ เรียนรู้รสนิยม ทัศนคติ ดูใจกันและกัน

หากเข้าแก๊ปลงล็อกค่อยพัฒนาสู่ฐานะ “คนรักคู่รัก” ร่วมกันสร้างครอบครัวต่อไป.

ศิวะรมย์
shivarom99@gmail.com

วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก”  จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์” มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900  ต้องการลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น (“ต.” 12 มี.ค. 2560) ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง-ประวัติ สัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้