วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ธรรมกาย รื้อเต็นท์คืนพื้นที่ ตลาดกลางคลองหลวง กลับสู่ภาวะปกติ(คลิป)

ปทุมธานี ตลาดกลางคลองหลวง ศิษย์ธรรมกายเตรียมรื้อเต็นท์คืนพื้นที่ พร้อมทยอยย้ายสิ่งของกลับเข้าไปภายในวัดพระธรรมกาย ขณะยังมีกำลังจนท.ตร.ดีเอสไอ-ทหารตรึงกำลัง ดูแลรักษาความเรียบร้อยโดยรอบวัด

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 11 มี.ค. 60 บริเวณถนนบางขันธ์-หนองเสือ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ยังมีเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนตั้งด่านเพื่อป้องกันเหตุแทรกซ้อนกันอยู่รอบวัดพระธรรมกาย แต่ไม่ค่อยเข้มงวดเหมือนที่ผ่านมา มีการตรวจค้นวัดพระธรรมกายแล้วทางด้านประตู 7 ทางเข้าวัดพระธรรมกายมีประชาชนพร้อมด้วยศิษยานุศิษย์นำอาหารหวานคาว มาใส่บาตรให้กับพระภิกษุสงฆ์ ที่เดินออกมาบิณฑบาตกันพอสมควร และให้รถเข้า-ออกวัดพระธรรมกายได้ตามปกติ โดยใช้เพียงประตูด้านเดียวเท่านั้น

ในส่วนของถนนเลียบคลองแอน 2-3 ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนคอยป้องกันเหตุแทรกซ้อนอยู่ในระหว่างที่พระภิกษุสงฆ์และลูกศิษย์วัดพระธรรมกายจะรื้อถอนเต็นท์และสิ่งของปลูกสร้างขวางถนนอยู่ออกให้หมด

ขณะที่ด้านตลาดกลางคลองหลวง มีเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนคอยดูแลเพื่อป้องกันเหตุแทรกซ้อนอยู่จำนวนหนึ่ง ด้านลูกศิษย์วัดพระธรรมกายพร้อมด้วยพระภิกษุสงฆ์กำลังทยอยขนของกลับเข้าไปในวัด และออกจากพื้นที่ดังที่ได้มีการพูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่ DSI ไว้ว่า จะนำสิ่งของและสิ่งปลูกสร้างทั้งหมดที่อยู่ในตลาดกลางคลองหลวง เคลื่อนย้ายออกไปจากตลาดโดยเร็วที่สุด เพื่อให้พ่อค้าแม่ค้า กลับเข้ามาซื้อขายกันภายในตลาดนี้ได้อย่างปกติ

ปทุมธานี ตลาดกลางคลองหลวง ศิษย์ธรรมกายเตรียมรื้อเต็นท์คืนพื้นที่ พร้อมทยอยย้ายสิ่งของกลับเข้าไปภายในวัดพระธรรมกาย ขณะยังมีกำลังจนท.ตร.ดีเอสไอ-ทหารตรึงกำลัง ดูแลรักษาความเรียบร้อยโดยรอบวัด 11 มี.ค. 2560 08:34 ไทยรัฐ