วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมดโอกาสเห็นหน้าลูก! กระบะหนุ่มกู้ภัยคว่ำดับคาที่ ขณะกลับไปหาเมียท้อง

หนุ่มพนักงานฟาร์มหมู พ่วงอาสาสมัครกู้ภัย ขับรถจากอุดรฯ กลับไปหาภรรยาตั้งครรภ์ 3 เดือน ที่หนองบัวลำภู ระหว่างทางเสียหลักพลิกคว่ำร่างกระเด็นออกนอกรถเสียชีวิต ตำรวจคาดหลับใน

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 11 มี.ค. 60 พ.ต.ท.เสาร์คำ ชมภูปิก สว.สส.สภ.เมืองหนองบัวลำภู ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 เกิดอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำมีผู้เสียชีวิตที่ถนนสายหนองบัวลำภู-อุดรธานี กม.ที่ 23-24 บ้านโค้งสวรรค์ หมู่ 3 ต.โนนทัน อ.เมืองหนองบัวลำภู จึงออกไปตรวจสอบ พบกู้ชีพ-กู้ถัยอัตตสันโต อ.หนองวัวซอ และกู้ชีพคุณธรรม หนองบัวลำภู กำลังอำนวยการด้านจราจรอยู่ ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะมิตซูบิชิ แอล 200 ทะเบียน บฉ 5507 หนองบัวลำภู ติดสติกเกอร์กู้ภัยนเรศวร สภาพพลิกหงายท้องอยู่ข้างทาง หลังคากระบะหลังหลุดกระเด็นห่างไปประมาณ 10 เมตร ใกล้กับรถพบศพ นายวัชระ ปรีชื่น อายุ 28 ปี ชาว อ.เมืองหนองบัวลำภู

จากการสอบสวนญาติผู้ตายเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายทำงานอยู่ฟาร์มหมูของบริษัทแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี และยังมีจิตอาสาเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยนเรศวร หนองบัวลำภู โดยมักจะกลับบ้านดึกเป็นประจำ บิดาผู้ตายก็ตักเตือนไม่ให้กลับบ้านที่ จ.หนองบัวลำภู ในเวลามืดค่ำ ให้นอนอยู่ที่บ้านพัก จ.อุดรธานี แต่ช่วงนี้ภรรยาผู้ตายเพิ่งตั้งครรภ์ได้สามเดือน จึงกลับมาหาภรรยาซึ่งพักอยู่ที่ จ.หนองบัวลำภู เจ้าหน้าที่สอบถามเพิ่มเติม นางบัวทอง ดอกดวง อายุ 42 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านโค้งสวรรค์ ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ทราบว่า ได้ยินเสียงรถชนที่หน้าบ้าน เมื่อออกมาดูก็พบรถคันเกิดเหตุหงายท้องอยู่ มีคนนอนเสียชีวิตอยู่ใกล้ๆ รถ ในระหว่างเกิดเหตุไม่มีรถคันอื่น

อย่าวไรก็ตาม เจ้าหน้าที่คาดว่าขณะที่ผู้ตายขับรถมาจากอุดรธานี คนเดียว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุอาจจะเกิดอาการหลับในจนทำให้รถเสียหลักลงข้างทางชนท่อซีเมนต์ในร่องน้ำจนรถพลิกหงายท้อง จนร่างกระเด็นออกมาจากตัวรถเสียชีวิต หลังตรวจสถานที่เกิดเหตุแล้ว พนักงานสอบสวนมอบศพให้ญาติไปจัดการตามประเพณี และจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

หนุ่มพนักงานฟาร์มหมู พ่วงอาสาสมัครกู้ภัย ขับรถจากอุดรฯ กลับไปหาภรรยาตั้งครรภ์ 3 เดือน ที่หนองบัวลำภู ระหว่างทางเสียหลักพลิกคว่ำร่างกระเด็นออกนอกรถเสียชีวิต ตำรวจคาดหลับใน 11 มี.ค. 2560 07:24 11 มี.ค. 2560 08:16 ไทยรัฐ