วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประเทศไทยมีอุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้น อากาศร้อนในตอนกลางวัน

ประเทศไทยมีอุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้น อากาศร้อนในตอนกลางวัน

  • Share:

ประเทศไทยมีอุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้น อากาศร้อนในตอนกลางวัน มีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก  

วันที่ 11 มี.ค. จากการตรวจสอบจากกรมอุตุนิยมวิทยาและระบบพยากรณ์อากาศของไทยรัฐทีวี เดอะ เวทเตอร์ คอมพานี (the weather company) พบว่า ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิสูงขึ้นกับมีอากาศร้อน ในตอนกลางวัน ประกอบกับลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองบางแห่งในระยะนี้

ส่วนการตรวจสอบภาพสภาวะอากาศจากทางดาวเทียม พบว่า ภาคเหนือ มีเมฆชั้นกลางเป็นบางส่วน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆชั้นสูงเป็นบางส่วน ภาคกลาง ท้องฟ้าโปร่งเป็นส่วนมาก ภาคตะวันออก ท้องฟ้าโปร่งเป็นส่วนมาก ลมตะวันออกเฉียงใต้ ภาคใต้ ท้องฟ้าโปร่งเป็นส่วนมาก

ลักษณะสภาพอากาศโดยทั่วไป

ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้นกับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก

ภาคเหนือ อากาศร้อนในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35-38 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง มีเมฆบางส่วน และมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36-38 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-37 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆบางส่วน อุณหภูมิต่ำสุด 21-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-35 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆบางส่วน อุณหภูมิต่ำสุด 21-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆบางส่วน กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้