วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตบสาวไทย ยู-18 ลุ้นทุบไต้หวัน คว้าตั๋วชิงแชมป์โลก

ทีมวอลเลย์บอลยุวชนหญิงทีมชาติไทย ชุดยู-18 เตรียมดวล ไต้หวัน วันนี้ หากชนะจะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ และการันตีคว้าโควต้าไปลุยศึกชิงแชมป์โลก ทันที...

วันที่ 11 มี.ค. ความเคลื่อนไหวการแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลยุวชนหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 11 ปี 2017 ที่ประเทศจีน ซึ่งทีมวอลเลย์บอลยุวชนหญิงทีมชาติไทย เตรียมลงสนามรอบก่อนรองชนะเลิศ พบกับ ไต้หวัน ในวันนี้ (11 มี.ค.) ทีมใดชนะจะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ และคว้าโควต้าไปลุยศึกชิงแชมป์โลก ที่ประเทศอาร์เจนตินา ทันที

ในการซ้อมล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา นายจรัล เนียมทับทิม หัวหน้าผู้ฝึกสอน เน้นให้ลูกทีมซ้อมเกมบล็อก และการรับบอลเสิร์ฟ รวมถึงสกัดกั้นคู่แข่งอย่างไต้หวันที่เน้นและเด่นในเรื่องการเล่นบอลไล่หลัง มีความกระตือรือร้นสูง และมีระเบียบวินัยที่ดี ซึ่งโค้ชจรัล เชื่อว่า หากนักกีฬาเล่นได้ตามแผนที่วางเอาไว้น่าจะเอาชนะได้ไม่ยาก

ขณะที่ ประภัสสร กองอุดม ผู้เล่นบีหลังตัวเก่ง ที่ทำไป 47 แต้ม สูงสุดให้กับทีมชาติไทยตลอด 3 นัดที่ผ่านมา ระบุว่า การเจอไต้หวันจะเป็นเกมที่สนุก เนื่องจากสไตล์การเล่นและสรีระของผู้เล่นมีความใกล้เคียงกัน  ซึ่งตัวตัดสินแพ้ชนะจะอยู่ที่ความเร็วของแต่ละทีม

สำหรับการแข่งขันระหว่าง ไทย-ไต้หวัน ในวันเสาร์ที่ 11 มีนาคม ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะนำเทปบันทึกการแข่งขันมาออกอากาศในเวลา 23.30 น. เป็นต้นไป

ทีมวอลเลย์บอลยุวชนหญิงทีมชาติไทย ชุดยู-18 เตรียมดวล ไต้หวัน วันนี้ หากชนะจะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ และการันตีคว้าโควต้าไปลุยศึกชิงแชมป์โลก ทันที... 11 มี.ค. 2560 06:21 ไทยรัฐ