วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึกประจำวันที่ 10-11 มี.ค.60 เวลา 18.00-06.00 น.

ปส.จ่อแจ้งข้อกล่าวหา แพท ณปภา ร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน เช่นเดียวกับเบนซ์ เรซซิ่ง โดยวันที่ 13 มี.ค.จะเชิญครอบครัวเบนซ์​และภรรยา มาสอบปากคำเชื่อมโยงหาที่มาของเงินจำนวนกว่า 30 ล้านที่หมุนเวียนในบัญชีของแพท

การเมือง

19.00 น. สนช.เห็นชอบอนุสัญญาระหว่างประเทศคุ้มครองคนถูกอุ้มหาย กำหนดโทษอาญาร้ายแรง หากผู้สูญหายเสียชีวิต

19.08 น. สนช.จ่อเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.พัฒนาระบบเกษตรพันธสัญญา "สิงห์ศึก" ยันกฎหมายช่วยเกษตรกร-ธุรกิจเกษตรรายได้มั่นคง-ได้รับความเป็นธรรม

19.53 น. "สุเทพ" ขอประชาชนติดตามข้อเสนอปฏิรูปหารือร่วมเวทีปรองดอง ของ กปปส. ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ 11 มี.ค.นี้

20.50 น. นายกฯ ปลื้มไทยถูกจัดอันดับทุกข์ยากต่ำสุดในโลก ชี้ความสุขที่ยั่งยืน คือ "พออยู่ พอกิน สงบสันติ" ไม่ใช่ร่ำรวย แต่ไม่รู้จักพอ ยังไม่หยุดทุจริต รวมถึงพวกซื้อสิทธิ์ขายเสียง เสพความสุขได้แค่ชั่วครู่ ชั่วยาม ไม่ยั่งยืน

21.16 น. นายกฯ ขอบคุณ 39 ผู้ทรงคุณวุฒิ ป.ย.ป. เสียสละร่วมวางยุทธศาสตร์ ปฏิรูปประเทศ สร้างปรองดอง เห็นแก่อนาคตของชาติ ไม่ยอมกฎหมู่อยู่เหนือกฎหมาย

21.32 น. นายกฯ ขอร่วมเป็นหูเป็นตา ป้องกันปัญหาทุจริตติดสินบน อย่าปล่อยผ่านเป็นปัญหาลุกลามจนแก้ยาก ระบุ รบ.ต้องจัดการตาม ก.ม.สร้างบรรทัดฐาน ความถูกต้อง เป็นตัวอย่างที่ดีให้ลูกหลาน

21.50 น. นายกฯ เผย "ในหลวง ร.10" ทรงห่วงใยพสกนิกร รับสั่ง รบ.เร่งบรรเทาทุกข์ช่วยเหลือ ปชช.ประสบปัญหาภัยแล้ง เตรียมเดินหน้าทำฝนหลวง พร้อมขอชาวนางดทำนาปรัง แนะปลูกพืชใช้น้ำน้อย พร้อมร่วมโปรโมตงาน "จชต.กินดี อยู่ได้ เข้าใจกัน" ปั่นรวมใจไทย ครั้งที่ 2

เศรษฐกิจ

20.08 น. สุวรรณภูมิ แจงมาตรการเข้มป้องกันขโมยทรัพย์สินกระเป๋าผู้โดยสาร จ่อขึ้นบัญชีดำมือฉก ขู่ผู้รับสัมปทานขนกระเป๋า หากเกิดขึ้นอีกจะฉีกสัญญา เล็งตั้งบริษัทลูกดูแลเอง คาดใช้เวลา 2 ปี ขณะที่บีเอฟเอส ชี้ตรวจสอบแล้วไม่พบพนักงานพฤติกรรมน่าสงสัย

22.50 น. พาณิชย์ ชี้แจงเงื่อนไขประมูลข้าวเข้าอุตสาหกรรมไม่ใช่บริโภคของคน 3.66 ล้านตัน ระบุผู้เสนอซื้อต้องส่งแผนการใช้ข้าวป้องกันการรั่วไหลเข้าระบบปกติ

23.35 น. นักวิชาการ เชื่อ เฟด ขึ้นดอกเบี้ยไม่สะเทือนเศรษฐกิจโลก ชี้ค่าเงินบาทมีแนวโน้มอ่อนค่าลงแตะที่ 36 บาทต่อเหรียญสหรัฐ แนะปรับตัวและป้องกันความเสี่ยงจากความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนที่จะเกิดขึ้นได้...

ทั่วไทย

18.35 น. ส่องวลีเด็ด ศึกธรรมกาย หลังเข้าสู่วันที่ 23 ของการใช้มาตรา 44 เข้าควบคุมพื้นที่วัดพระธรรมกาย เพื่อเข้าตรวจค้นวัด ตามหาตัวพระธัมมชโย ซึ่งล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถเจรจาเข้าค้นพื้นที่ 196 ไร่ได้แล้ว แต่สุดท้ายก็ไม่พบสิ่งผิดปกติ หรือ ตัวพระธัมมชโย แต่อย่างใด

18.34 น. ดีเอสไอ แถลงยุติการค้น วัดพระธรรมกาย หลังไม่พบ พระธัมมชโย จากนี้ให้เป็นผู้ต้องหาหนีหมายจับ จี้มอบตัว ขณะที่ยังมีการตรึงกำลังบางส่วนไว้ เพื่อป้องกันมือที่ 3 ส่วน พระ-ศิษย์ จะยุติการชุมนุมทุกพื้นที่

19.05 น. สุดสลดเด็กนักเรียน ม.ต้น ที่โคราช สอบเสร็จ ชวนกันกลุ่มใหญ่ 11 คน ไปเล่นน้ำในสระ 200 ไร่ 2 คนว่ายน้ำไม่เป็น ได้แต่เล่นอยู่ริมสระ เกิดลื่นไถลลงที่ลึก หนุ่ม 17 เห็นรีบลงไปช่วย ถูกคนว่ายน้ำไม่เป็นกอดจมไปด้วยกัน ดับอนาถ 3 ศพ

19.22 น. "พล.ต.ต.สุรเชษฐ์" ขยายผลปฏิบัติการทวงปืนจากรังโจร โดยสั่งซื้อปืนดัดแปลงผ่านเฟซบุ๊กแล้วส่งสินค้าทางไปรษณีย์ ลุยตรวจค้นหลายจุดในพื้นที่ จ.ชลบุรี เน้นพัทยา

19.36 น. ตร.นครปฐม ร่วมกับทหาร พล.ร.9 จับกุม 9 ชาวอินเดียมาเช่าบ้านประกอบอาชีพทั้งขายผ้า ขายสินค้าเงินผ่อน ปล่อยกู้ดอกเบี้ยสูง พบอยู่กันเป็นชุมชน บางคนเพิ่งมา บางคนอยู่มานานจนพาสปอร์ตขาดหลายปี เริ่มไต่เต้าจากแขกขายถั่วจนเป็นเศรษฐีเงินผ่อน

19.42 น. พบครอบครัวยากจนที่สองแคว บ้านหลังเล็กอยู่กันอย่างแออัด 14 คน แม่บ้านเลี้ยงลูกถึง 5 คน ซ้ำคนสุดท้องป่วยโรคหัวใจรั่ว เคยท้อแท้ถึงขั้นกินยาตายแต่มีคนช่วยไว้ทัน เทศบาลฯร่วมกับทหาร ตชด.ช่วยซ่อมบ้าน มอบเสื้อผ้าอาหาร วอนผู้ใจบุญช่วย

19.56 น. กู้ภัยที่ อ.ถ้ำพรรณรา เมืองคอน ไปจับงูเหลือมขนาดใหญ่ยักษ์ยาวกว่า 5 เมตร โผล่กลางพื้นที่ออกกำลังกายของคนในชุมชน เล่นเอาผวา ต้องใช้ชายฉกรรจ์ถึง 6 คน ลากออกมาจากโพรงดิน นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

20.20 น. “ไข่มดแดง” อาหารสุดแซ่บยอดฮิต สาวขอนแก่นแดนอีสานใช้เวลาช่วงหน้าแล้ง เดือนก.พ-เม.ย. ออกตระเวนแยงไข่มดแดง นำไปขายที่ตลาด ได้เงินมากถึงวันละ 3 พัน มีเงินใช้จ่าย ใช้หนี้ และเก็บไว้ให้ลูกเรียนหนังสืออย่างสบาย ไม่ต้องไปหากินไกลบ้าน

21.11 น. สาวเจ้าหน้าที่แรงงาน จ.นครพนม กลายเป็นศพ แขวนคอดับปริศนาในห้องเช่า สภาพศพเท้ายังติดพื้น มีหยดเลือดหลายจุด นิ้วเท้าซ้ายถูกของมีคมบาดลึก บนที่นอนมีร่องรอยคล้ายมีการต่อสู้ ตร.มุ่งปมฆาตกรรม สอบเครียดเพื่อนชายคนสนิท

22.55 น. ฝ่ายปกครองประจวบคีรีขันธ์ สั่งปิดผับดังกลางเมืองหัวหิน ร้านบางบาร์ เป็นเวลา 5 ปี หลังปล่อยให้วัยรุ่นหญิง-ชาย อายุระหว่าง 16 -19 ปี 22 คน เข้่าไปกินดื่มและมั่วสุมยาเสพติด

23.05 น. สดร.ชวนชมดาวเคียงเดือน เมื่อดาวพฤหัสบดีเคียงดวงจันทร์ 14-15 มีนาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 3 ทุ่มเป็นต้นไปทางทิศตะวันออกจนถึงรุ่งเช้า หากฟ้าใสเห็นได้ด้วยตาเปล่าทุกพื้นที่ทั่วไทย

23.45 น. ถูกและดียังมี! มาเมืองจันทบุรี ต้องลองก๋วยเตี๋ยวพอเพียง มีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ก๋วยเตี๋ยวขาหมู และเย็นตาโฟ ในราคาเพียง 10 บาทคุณภาพล้นชาม

00.20 น. ศุลกากรตรวจของผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จัดประมูลสินค้าแบรนด์เนมที่ถูกยึดได้รายได้จาการประมูลกว่า 5 ล้านบาท

00.22 น. โม จิรัชยา จากประเทศไทย คว้ามงกุฎ Miss International Queen 2016 ไปครองได้สำเร็จ รองฯอันดับ 1 นาตาลี เดอ โอลิเวียร่า นร.พยาบาล จากบราซิล รองฯ อันดับ 2 แอนเดรีย กอลยาโซ จากเวเนซูเอล่า...

00.45 น. ปส.จ่อแจ้งข้อกล่าวหา แพท ณปภา ร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน เช่นเดียวกับเบนซ์ เรซซิ่ง โดยวันที่ 13 มี.ค.จะเชิญครอบครัวเบนซ์​และภรรยา มาสอบปากคำเชื่อมโยงหาที่มาของเงินจำนวนกว่า 30 ล้านที่หมุนเวียนในบัญชีของแพท

01.12 น. บก.สส.บช.น. โชว์ผลงาน จับหนุ่มวัย 35 ปีค้ายาบ้า ยาไอซ์ ยาเค ค้นบ้านพบของกลางเพียบ คุ้ยประวัติโดนคดียาเสพติดมาแล้ว 3 ครั้ง รอบล่าสุดเป็นครั้งที่ 4

02.59 น. ผบช.ภาค 7 มีคำสั่งด่วนให้ พ.ต.อ.ภคิน ศิวะเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ จ.เพรชบุรี ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 7 แล้ว

04.25 น. เจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจ สภ.พานทอง จ.ชลบุรี ล้อมจับแก๊งแต่งรถมาแข่งซิ่งบริเวณ ถนนบายพาส อมตะนคร เฟส 5/2 พบเมาแล้วขับ 28 ราย

บันเทิง

20.20 น. คุณพ่อคุณแม่ของ น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ดับกระแสร้อนแรง ประเด็นเทกองประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ยืนยันไม่คิดฉีกสัญญาแน่นอน

01.45 น. คิม คิมเบอร์ลี่ โต้ไม่ใช่นางเอกแอ๊บแบ๊วที่เชิ่ดใส่รุ่นพี่ในงานเดินพรมแดง บอกไม่ใช่ตนแน่นอน วอนคนแฉไม่ต้องมโน เผยไปพม่าขอพรภาพรวม ฟุ้งขอพรเผื่อ หมาก ปริญ เหตุเพราะฝ่ายชายติดงาน

02.05 น. เจมส์ จิรายุ ยิ้มกระแสแฟนมิตติ้งที่กัมพูชาดีเกินคาด ฟุ้งได้ร้องเพลงภาษาเขมรให้แฟนๆ ฟัง เขินได้ฉายาเทพบุตรเดินดิน วอนอย่าเทียบความฮอตกับมาริโอ้ที่ก็ไปแฟนมีตติ้งที่อินโดนีเซียเหมือนกัน รับหลุดโฆษณาบางตัวแต่ก็มีงานใหม่มาแทน

ต่างประเทศ

18.38 น. เกิดอุบัติเหตุสุดสลด เฮลิคอปเตอร์เอกชน นำคณะผู้บริหารระดับสูง ชนเสาส่งสัญญาณโทรทัศน์ที่นครอิสตันบูล ในตุรกี จนร่วงตกกระแทกพื้นถนน ระเบิดไฟลุกท่วม ดับสลดอย่างน้อย 5 ราย

กีฬา

22.00 น. สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ออกประกาศเรื่อง การตรวจระบบรักษาความปลอดภัย และสิ่งของต้องห้ามเข้าสนาม ซึ่งจะมีการคุมเข้มอย่างมากในฤดูกาลนี้

22.15 น. อันโตนิโอ คอนเต กุนซือของเชลซี ยืนยัน จะยังมีอารมณ์ร่วมข้างสนามแบบจัดเต็มเหมือนเดิม ในเกมเอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่จะเปิดบ้านรับมือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จันทร์นี้

23.00 น. เผย โชเซ มูรินโญ กุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กระซิบกับ ติโมไฟ คาลาเชฟ กองกลางของเอฟซี รอสตอฟ ว่าอยากให้โดนใบเหลือง จะได้โดนแบนในเกมต่อไปที่จะเจอกัน

23.45 น. ลาซาร์ มาร์โควิช ปีกตัวยืมของฮัลล์ ซิตี้ เชื่อมั่น ตนยังมีอนาคตกับลิเวอร์พูล แม้จะถูกปล่อยยืมตัวถึง 2 ฤดูกาลแล้วก็ตาม

00.30 น. ทีมปารีส แซงต์ แชร์แมง ตกเป็นข่าวเล็งดึง เมาริซิโอ โปเชตติโน กุนซือของทอตแนม ฮอตสเปอร์ หรือ อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือของอาร์เซนอล มาเป็นผู้จัดการทีมคนต่อไป

01.20 น. ฟิลิปเป คูตินโญ มิดฟิลด์ของลิเวอร์พูล แสดงความยินดีกับ เนย์มาร์ ดาวยิงเพื่อนร่วมชาติ ที่มีส่วนสำคัญช่วยให้ทีมบาร์เซโลนา ชนะ ปารีส แซงต์ แชร์แมง

02.00 น. เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวกำลังให้ความสนใจคว้าตัว ดานิโล แบ็กขวาเลือดแซมบ้าของ เรอัล มาดริด มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้

02.45 น. อร์เก ซัมเปาลี กุนซือของเซบีญา เชื่อว่า เลสเตอร์ ซิตี้ จะเล่นกับทีมของตนในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัด 2 เหมือนเป็นนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก

04.00 น.”น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวชาวไทย รัว 10 แต้มรวดในเกมตัดสิน แซงเอาชนะ คาโรลินา มาริน จากสเปน ไปแบบสุดมัน 2-1 เกม ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศสำเร็จ

05.00 น. ปาโล ดีบาลา ซัดจุดโทษในช่วงทดเจ็บ นาทีที่ 90+7 ช่วยให้ “ม้าลาย” ยูเวนตุส เปิดบ้านชนะ “ปิศาจแดงดำ”เอซี มิลาน ไปหวุดหวิด 2-1

05.30 น. ลุ้น “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทำสถิติใหม่ ชนะติดต่อกัน 15 นัด สูงที่สุดในไทยลีก ในการเปิดบ้านสนามเอสซีจี สเตเดียม รับการมาเยือนของ “สวาทแคท”

06.00 น.ศึก “MMA” ศิลปะการต่อสู้แบบผสมระดับโลก พร้อมเปิดสังเวียนตะบันหน้าวันนี้ (11 มี.ค.) โดย “แองเจลา ลี” เตรียมปะทะเดือดป้องกันแชมป์รุ่นอะตอมเวทเป็นครั้งแรก

ปส.จ่อแจ้งข้อกล่าวหา แพท ณปภา ร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน เช่นเดียวกับเบนซ์ เรซซิ่ง โดยวันที่ 13 มี.ค.จะเชิญครอบครัวเบนซ์​และภรรยา มาสอบปากคำเชื่อมโยงหาที่มาของเงินจำนวนกว่า 30 ล้านที่หมุนเวียนในบัญชีของแพท 11 มี.ค. 2560 04:29 11 มี.ค. 2560 08:06 ไทยรัฐ