วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจมส์จิ เขิน FCกัมพูชาให้ฉายา 'เทพบุตรเดินดิน' วอนอย่าเทียบดังกับ มาริโอ้ (ชมคลิป)

เจมส์จิ เขิน FCกัมพูชาให้ฉายา 'เทพบุตรเดินดิน' วอนอย่าเทียบดังกับ มาริโอ้ (ชมคลิป)

  • Share:

เจมส์ จิรายุ ยิ้มกระแสแฟนมิตติ้งที่กัมพูชาดีเกินคาด ฟุ้งได้ร้องเพลงภาษาเขมรให้แฟนๆ ฟัง เขินได้ฉายาเทพบุตรเดินดิน วอนอย่าเทียบความฮอตกับมาริโอ้ที่ก็ไปแฟนมีตติ้งที่อินโดนีเซียเหมือนกัน รับหลุดโฆษณาบางตัวแต่ก็มีงานใหม่มาแทน...

ฮอตข้ามประเทศจริงๆ สำหรับพระเอกหล่อหน้าหวาน เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ที่ไปจัดงานแฟนมิตติ้งที่ประเทศกัมพูชา เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากที่ละครของหนุ่มเจมส์ไปออกอากาศที่นั่น จนมีฐานแฟนคลับแน่น เลยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี งานนี้เมื่อมีโอกาสได้เจอหนุ่มเจมส์จิที่งานงานเปิดตัวละครเรื่อง บ่วงหงส์ ชั้น 1 แฟชั่นฮอลล์ สยามพารากอน ก็ไม่พลาดที่จะสอบถามถึงเรื่องดังกล่าวซึ่งหนุ่มเจมส์เผยว่า

ไปงาน Fan Meeting ที่กัมพูชา เป็นยังไงบ้าง? "ไปงานแฟนมิตติ้งมา ได้ฟีดแบ็คที่ถือว่าดีเลย กับชาวกัมพูชาทุกๆคน และก็มีคนไทย บางส่วนบินไปดูด้วยครับ ไปให้กำลังใจกัน ถึงที่โน่นเลย แล้วไปที่นั่น ในงานแฟนมิตติ้ง ผมก็มีร้องเพลงเป็นภาษากัมพูชาด้วย ได้มีโอกาสเชิญศิลปินของทางกัมพูชาให้มาร้องด้วยกันกับผม เพลงที่เลือก ผมก็เป็นคนเลือกเองครับ พอดีว่า ผมไปทำโชว์ ก็อยากจะมีเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆ ชาวกัมพูชา แล้วผมก็ได้ให้พี่ๆ ทีมงาน เขาช่วยกันหาว่าจะมีเพลงไหนที่เหมาะจะเอามาเล่นได้ ผมก็หาเจอเพลงนั้นพอดี ก็เลยได้ชวนศิลปินของที่กัมพูชามาร้องด้วย ก็ถือว่ายากเหมือนกันเพราะภาษากัมพูชายากมากครับ"

เจมส์มีได้ฉายาจากที่กัมพูชามั้ย? "ฉายาไม่ได้มีนะครับ" ที่กัมพูชายกย่องให้เป็นเทพบุตรเดินดิน? "ตอนที่ไป ผมก็ได้มีโอกาสลงไปตามมูลนิธิต่างๆ เกี่ยวกับเด็กๆที่มีความบกพร่องทางการได้ยินและการมองเห็น การได้รับฉายานี้ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าควรรู้สึกยังไงดี แต่ตอนที่ไปกัมพูชา ผมก็ไม่ได้ไปแค่ที่นี่ที่เดียว ผมมีโอกาสได้ไปวัดไปล่องเรือและไปอีกหลายที่เลย" กระแสเทียบ เจมส์ กับ มาริโอ้ เพราะไปในเวลาใกล้กัน? "ไม่ต้องเปรียบเทียบก็ได้ครับผม มันไม่ได้มีอะไรครับ ผมไม่ซีเรียสหรอกครับเพราะมันคงไม่มีใครคิดที่จะเปรียบเทียบหรืออะไรหรอก"

เจมส์ จะไปจัดแฟนมีตติ้งที่ไหนอีก? "ตอนนี้ผมมีแพลนที่จะไปที่ลาว พม่า เวียดนาม ประมาณนี้ครับ แต่ก็ต้องดูจังหวะและโอกาส ว่าจะมีความลงตัวเมื่อไหร่" พี่ปิ๊ก ผู้จัดการส่วนตัว เตรียมทุนในโปรเจ็กท์นี้ไว้ประมาณ 100 ล้านบาท? "โอ้โห (หัวเราะ) อันนี้ต้องไปถามพี่ปิ๊กแล้วครับผม ผมก็ไม่ทราบว่าเป็นยังไงแต่จริงๆแล้วมันค่อนข้างลำบาก เพราะว่าที่เราจะไปจัดแฟนมีตติ้งได้ มันมี เรื่องราวมากมาย แต่หลักๆ ที่ผมอยากไป ที่กัมพูชา เพราะ ผมมีละครไปออนแอร์อยู่ ที่นั่นประมาณ 3-4 เรื่อง ก็เลยมีความตั้งใจเอาไว้ว่าเราอยากจะให้แฟนๆ ที่นั่น ได้เจอผมบ้าง ก็เลยไปจัดงานแฟนมีตติ้งที่นั่น ส่วนในประเทศอื่นๆ ที่จะไป ก็คล้ายๆกัน ผมอยากจะให้ทุกคนได้มีโอกาสเจอและมีความสุขด้วยกัน"

กิมมิกในแต่ละที่? "แตกต่างกันครับ ผมก็พยายามจะเตรียมเซอร์ไพรส์เอาไว้ให้ครบในทุกที่ที่ผมไป ถ้าเป็นไปได้ รับรองว่าไม่ซ้ำกันแน่นอนในแต่ละประเทศที่ไป ในเรื่องของภาษา ก็ต้องฝึกเยอะมากเลยครับ มีตั้งแต่พูด ไปจนถึงการร้องเพลงเลย ผมก็พยายามทำทุกๆอย่างเพื่อให้เขาประทับใจและมีความสุข ส่วนประเทศต่อไปที่ผมจะไปน่าจะเป็นลาวครับ แต่ต้องรอดูอีกทีว่าจะมีโอกาสเป็นไปได้ตอนไหนหรือจะไปเมื่อไหร่" เปิดตลาด เออีซี? "ก็เป็นไปได้ ถ้าแฟนๆ เขาอยากเจอเรา หรือเรียกร้องมาเราก็จะไป ถามว่ามีแฟนคลับต่างประเทศมากกว่าเดิมไหม ก็เยอะขึ้นนะครับ ผมคิดว่า เป็นเพราะทางช่อง 3 มีละครไปออนแอร์ ในต่างประเทศด้วย ซึ่งมันก็ค่อนข้างเยอะ ทำให้มีฐานแฟนแฟนๆจากประเทศเพื่อนบ้านของเรา"

เป็นพระเอก เออีซี? "(หัวเราะ) ก็ต้องรอติดตาม ก็ต้องดูว่าเขาจะให้การตอบรับ เป็นยังไง ส่วนโปรเจกท์ที่ลาว ก็อยู่ในขั้นตอนของการพูดคุยกันอยู่ มันอยู่ในส่วนของการดำเนินการว่าจะไปจัดในรูปแบบไหนหรือจะจัดอย่างไรยังไม่ได้ฟิกวันที่จะไปหรือวันเดินทางเลย" ไปจัดงานที้ต่างประเทศมีทีมงานซัมพอร์ต? "มีๆ ครับ ก็คือมีทีมงานทางนั้นด้วย และมีทีมงานของเราด้วย ถามว่าผมเหนื่อยไหม ผมคิดว่ามันเป็นประสบการณ์ที่ดีครับ ถ้ามีโอกาสได้ไปเป็นช่วงเวลาที่ดี ที่เราได้พัฒนาตัวเองด้วยผมรู้ตัวว่าไม่ได้เป็นคนที่เก่ง พอได้มีโอกาสไปมันเป็นช่วงเวลาที่เราได้พัฒนาตัวเองพอดีและมีโอกาสไปเจอแฟนๆ ส่วนงานที่เมืองไทย ยังไงผมต้องเอางานที่เมืองไทยเป็นหลักอยู่แล้ว ถ้าเกิดมีเวลาว่าง อย่างช่วง ก่อนหน้านี้ที่ไปมามันเป็นช่วงที่ผมยังว่างอยู่พอดีก็เลยได้ไปตอนนี้ก็ต้องรอดูละคร ให้ถ่ายเสร็จก่อนรอดูช่วงเวลาที่เหมาะสมถ้ามีจังหวะเวลาที่ดีกว่าจะได้ไปเพราะจริงๆกันไปต่างประเทศก็ใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน"

ห่างหายจากงานอีเว้นท์ และพรีเซ็นเตอร์? "ก็ยังไม่ได้ห่างหาย เดี๋ยวปีนี้ก็คงได้ดูกันเพราะตอนนี้ก็กำลังค่อยๆกลับมาทำงานมันเป็นช่วงๆ ด้วย ถามว่าพรีเซ็นเตอร์ยังอยู่ทุกตัวไหม ก็ยังอยู่ครับ ถามว่ามีบางตัวไม่ได้ต่อสัญญา ก็น่าจะใช่ครับ แต่น่าจะต้องดูก่อนว่ามีอะไรบ้าง เพราะก็มีบางตัวที่ติดต่อเข้ามาใหม่ด้วยเหมือนกัน มีตัวที่เพิ่มเข้ามาบ้าง แต่กำลังอยู่ในช่วงพูดคุยกันอยู่".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้