วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.จับ 5 โจ๋หนุ่มทำร้ายกะเทย เหตุโมโหถูกขู่จะปล่อยคลิปลับออรัลเซ็กซ์

ตร.โชคชัย จับ 5 ผู้ต้องหาชายวัยรุ่น คดีทำร้ายสาวนะยะ หลังถูกขู่จะปล่อยคลิปโดนทำออรัลเซ็กซ์ขณะเมาไม่รู้เรื่อง นัดเจอขอให้ลบกลับไม่ยอมเลยโมโหลงมือทำร้ายร่างกายแล้วแย่งมือถือไปทำลาย ด้านผู้เสียหายก็โดนแจ้งความเท็จกับตำรวจ...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 10 มี.ค.2560 ที่ สน.โชคชัย พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย,พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย, พ.ต.ท.อลงกรณ์ ศิริสงคราม รอง ผกก.(สอบสวน) สน.โชคชัย ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายอัพฮัม (นามสมมติ) อายุ 18 ปี สัญชาติไทย-จอร์แดน ชาวบ้านย่านแขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กทม. ตามหมายศาลอาญาที่ 656/2560 ลงวันที่ 10 มีนาคม 2560 นายโอจู (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ชาวบ้านย่านแขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. ตามหมายศาลอาญาที่ 657/2560 ลงวันที่ 10 มีนาคม 2560 นายเอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี นายบี (นามสมมติ) อายุ 15 ปี และนายซี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง รุ่นแกรนด์ ไพรม์ สีขาว จำนวน 1 เครื่อง ในข้อหา "ปล้นทรัพย์"

พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าวว่า สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ นายรวิสรา เพ็ญไพจิตร์ อายุ 21 ปี สาวประเภทสองได้เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสน.โชคชัย เมื่อคืนวันที่ 1 มีนาคม ว่าเมื่อช่วงดึกของวันที่ 26 กุมภาพันธ์ นายรวิสรา ได้ถูกกลุ่มชายวัยรุ่นประมาณ 4-5 คน รุมทำร้ายและชิงโทรศัพท์มือถือ ที่บริเวณตลาดโชคชัย 4 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กทม. ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ครบทั้ง 5 ราย โดย 3 ใน 5 ราย เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี รวมอยู่ด้วย

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่า คำให้การของผู้เสียหายมีข้อพิรุธหลายอย่าง เจ้าหน้าที่จึงสอบปากคำอย่างละเอียด จนผู้เสียหายยอมรับว่า ข้อมูลที่ให้กับเจ้าหน้าที่มีบางส่วนที่ไม่เป็นความจริงร่วม ได้แจ้งความอันเป็นเท็จกับเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงได้ยื่นฟ้องผู้เสียหายต่อศาลแขวงพระนครเหนือ เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2560 โดยศาลได้พิจารณาลงโทษจำคุก 1 เดือน ปรับ 3,000 บาท โทษจำคุกรอลงอาญา 2 ปี คุมประพฤติ 1 ปี รายงานตัว 4 ครั้ง บริการสังคม 24 ชั่วโมง

นายอัพฮัม กล่าวว่า ตนมีอาชีพเป็นบาร์โฮสต์ และเป็นนายแบบถ่ายโฆษณารถจักรยานยนต์ยี่ห้อหนึ่ง โดยเมื่อประมาณ 4 วันก่อนเกิดเหตุได้ได้ออกมาจากที่ทำงานย่านรัชดา ตอนนั้นมีอาการเมามาก จู่ๆ ผู้เสียหายได้เดินพาตนขึ้นรถแท็กซี่ จากนั้นตนได้เผลอหลับ มาตื่นอีกทีก็พบว่าตนนอนแก้ผ้าอยู่บนที่นอนภายในห้องของนายรวิสรา จึงได้สอบถามว่าได้ล่วงเกินอะไรตนหรือไม่ แต่นายรวิสรากลับบอกว่าได้ถ่ายคลิป และภาพขณะที่นายรวิสรากำลังทำออรัลเซ็กซ์อยู่ ด้วยความที่ตนกลัวว่าคลิปจะหลุด และเกิดความเสียหายจึงเข้าไปบีบคอนายรวิสรา และขอให้ลบคลิปดังกล่าวเสีย แต่ผู้เสียหายไม่ยอม และขอเบอร์พร้อมไลน์ของตนไป

ผู้ต้องหา กล่าวอีกว่า จนถึงวันเกิดเหตุตนจึงได้นัดกับนายรวิสรา เพื่อจะพูดคุยเรื่องดังกล่าว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ขอให้นายรวิสรา ลบข้อมูลในโทรศัพท์อีกครั้ง แต่นายรวิสราไม่ยอม จึงโกรธและยอมรับว่าทำร้ายร่างกายและแย่งโทรศัพท์มา ทุบก่อนจะโยนลงไปในคูน้ำหลังที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ยอมรับว่ายังไม่เคยเห็นข้อมูลที่นายรวิสราอ้างว่าอยู่ในโทรศัพท์ ไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายหรือต้องการทรัพย์สิน เพียงแค่กลัวว่าจะมีการทำข้อมูลไปส่งสื่อออนไลน์ตามที่ผู้เสียหายได้ขู่ไว้ นอกจากนี้เรื่องที่ขู่ให้ผู้เสียหายวิ่งหนีไม่งั้นจะจับกดน้ำนั้น ก็แค่ต้องการขู่ให้กลัวและวิ่งหนีไปเพื่อไม่ให้ผู้เสียหายเห็นหน้าเพื่อนๆ ที่มาด้วย

ด้าน พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าวว่า อยากฝากเตือนผู้ที่จะโพสต์ข้อมูลอันเป็นเท็จลงสู่ระบบคอมพิวเตอร์เตอร์ ไม่ว่าจะเรื่องจริงหรือเรื่องเท็จจนทำให้สถานที่หรือผู้อื่นเดือดร้อน จงคิดไตร่ตรองให้ดีเสียก่อน อย่างกรณีนี้ ที่ผู้เสียหายไปโพสต์ว่าจุดดังกล่าวมืด และอันตราย ทำให้ตลาดได้รับความเสียหาย โดยความจริงแล้วทางตลาดได้มีการติดไฟ และกล้องวงจรปิดไว้รอบตลาดเพื่อป้องกันเหตุร้าย อีกทั้งยังมีการประสานข้อมูลต่างๆ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างดี จึงอยากจะให้คิดให้ดีก่อนจะโพสต์ข้อความอะไร.

ตร.โชคชัย จับ 5 ผู้ต้องหาชายวัยรุ่น คดีทำร้ายสาวนะยะ หลังถูกขู่จะปล่อยคลิปโดนทำออรัลเซ็กซ์ขณะเมาไม่รู้เรื่อง นัดเจอขอให้ลบกลับไม่ยอมเลยโมโหลงมือทำร้ายร่างกายแล้วแย่งมือถือไปทำลาย ด้านผู้เสียหายก็โดนแจ้งความเท็จกับตำรวจ... 11 มี.ค. 2560 00:51 ไทยรัฐ