วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แซ่บที่สุดในสามโลก 'ริกะ-ครูตอง' คู่รัก MMA หวานหยดย้อยจนมดขึ้นสังเวียน

แซ่บที่สุดในสามโลก 'ริกะ-ครูตอง' คู่รัก MMA หวานหยดย้อยจนมดขึ้นสังเวียน

  • Share:

และแล้ววันนี้ก็มาถึง 11 มีนาคม 2560 ศึกสังเวียนเดือด ONE Championship : Warrior Kingdom กับเกมการต่อสู้ที่เรียกว่า Mixed Martial Art หรือที่ทุกคนเรียกสั้นๆ ว่า MMA

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาทุกคนไปรู้จักสองหนุ่มสาวผู้คร่ำหวอดในวงการ MMA บางทีกีฬาประเภทนี้ ที่ดูแล้วโหดๆ ดุๆ อาจเปลี่ยนเป็นหวานปานน้ำผึ้ง...ก็เป็นได้

"ชนนภัทร วิรัชชัย" หรือ ครูตอง นักสู้อาชีพ MMA ฝ่ายชาย กับ "ริกะ อิชิเกะ" นักสู้สาววัย 27 ปี เจ้าของฉายา "Smiling Assassin" แหม่...เหมาะเหม็ง ลงตัว สมแล้วที่เป็นคู่รักสังเวียนเดือด ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปพูดคุยกัน ดูสิ...ที่ว่าโหดที่ว่าดุ จะหวานจนมดเดินขึ้นสังเวียนมั้ย?? เริ่มจากริกะก่อนเลย เพราะครูตอง เรารู้จักกันดีอยู่แล้ว ถ้าใครยังไม่รู้จัก คลิกอ่านได้ที่นี่ เรื่องราวของพี่ท่าน ก็สะเด็ดสะเด่าอยู่ไม่น้อย

แนะนำตัวกันหน่อย
สาวน้อยยิ้มสวย ริกะ อิชิเกะ เกิดและอยู่เมืองไทยตั้งแต่เด็กๆ เธอเป็นลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น มีคุณพ่อเป็นคนญี่ปุ่น ส่วนคุณแม่เป็นคนไทย เธอมีพี่น้อง 3 คน และเป็นลูกสาวคนกลาง

ปกติดีนี่...พนักงานบริษัท
ริกะ เรียนและอาศัยอยู่กรุงเทพฯ จนจบปริญญาตรีจากสถาบันการบินพลเรือน ด้วยคาดหวังว่าเมื่อเรียนจบ จะไปทำงานเป็นแอร์โฮสเตส ตามความฝันของหญิงสาวทั่วไป แต่ชีวิตเธอก็ไม่ได้เดินตามฝัน เพราะริกะได้เป็นพนักงานออฟฟิศอยู่ประมาณปีเศษๆ วันเวลาผ่านไป เกิดบุพเพหรือไม่ คุณผู้อ่านลองทายดู?

ลาออกเพราะ?
ริกะ ตัดสินใจลาออกจากการเป็นพนักงานออฟฟิศ ด้วยเพิ่งมาค้นพบตัวเอง ว่าไม่เหมาะกับอาชีพนี้ หรือด้วยเพราะเธอมีความสนใจในเรื่องกีฬามากกว่า หรือจะเป็นเพราะ ความรัก กันแน่

เหตุผลใดกันที่ทำให้ริกะเบนตัวเองจนมาถึงจุดนี้ เธอบอกเราแบบนี้ว่า...

ลองไปดู MMA
ริกะ : เมื่อ 3 ปีก่อน หนูทำงานออฟฟิศแห่งหนึ่ง แต่เป็นคนสนใจด้านกีฬาอยู่ เพราะเล่นกีฬามวยไทย คาราเต้ ไอกิโด ยูโด มาตั้งแต่ช่วงที่เรียนหนังสือ ด้วยความที่สนใจกีฬา MMA หลังเลิกงานจึงไปลองเล่นดูที่ยิมจุฬาฯ

โดนปฏิเสธ
ริกะ : แล้วหนูก็ไปเจอครูตองที่ยิม หนูเดินเข้าไป บอกเขาว่า อยากเล่น MMA และเข้าไปขอเล่นได้มั้ย?? เขาก็หันมามอง ตอบกลับมาว่า อืม...น่าจะไม่เหมาะนะ เหมือนประมาณไม่ให้เล่น แล้วเขาก็พูดแค่นั้น แล้วก็เดินจากไป

รู้จักครูตองมั้ย?
ริกะ : หนูไม่รู้จักเขาเป็นการส่วนตัว รู้แค่ว่าเขาเป็นครูตอง เป็นคนโค่นเน โฮฟาทูร่า ที่โด่งดังมากๆ เมื่อหลายปีก่อน แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร

ทีนี้เรามาฟังฝ่ายชายพูดบ้าง (ความหวานเริ่มมา)

ชอบมานานแล้ว
ครูตอง : ผมเคยเจอริกะก่อนหน้านั้นแล้ว ตั้งแต่ช่วง 5-6 ปี ริกะมาเป็นพริตตี้หน้างานไอกิโด ที่สนามกีฬาไทยญี่ปุ่น-ดินแดง ผมชอบเขาตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว ก็ไปเที่ยวเดินตาม จะไปคุยกับเขา แต่ริกะก็ขึ้นแท็กซี่หนีไป
ริกะ : ก็ทำงานเสร็จ ก็รีบขึ้นแท็กซี่กลับบ้าน ไม่ได้หนีอะไร

แอดแฟนไม่มี เลยต้องแอดเฟรนด์
ครูตอง : ผมชอบริกะมาก ผมตามหาเฟซบุ๊กเขาจนเจอ แล้วผมก็แอดเพื่อนไป แต่เราก็ไม่ได้คุยอะไรกัน ริกะก็ลบผมออกจากการเป็นเพื่อนทางเฟซบุ๊ก แต่เราสองคนอยู่ในกรุ๊ปศิลปะการต่อสู้ ก็มีการคอมเมนต์ต่อกันบ้างเรื่องโน้นนี้กัน
ริกะ : ตอนแรกรับเขาเป็นเพื่อน แต่ไม่รู้หรอกว่าเขาเป็นใคร ก็จำไม่ได้ พอตอนหลังรู้สึกว่า ไม่ได้คุยกัน ก็เลยลบทิ้งไป ตอนหลังเขาก็แอดกลับมาอีก หนูก็รับอีก และก็ลบอีก เพราะไม่ได้คุยกันเหมือนเดิม

แล้วโชคชะตา ก็พามาเจอกัน
ครูตอง : เรากลับมาเจอกันที่จุฬาฯ ส่วนวันนั้นที่ผมปฏิเสธเขาไป ผมมีเหตุผล เพราะผมเน้นทำทีม และต้องการคนที่จริงจัง เห็นเขาก็กลัวเขาไม่จริงจัง ไม่อยากรับ เพราะกลัวจะออกไปอีก กลัวไม่จริงจัง
ริกะ : หนูอยากไปเล่นศิลปะการต่อสู้ต่อ ก็เลยไปถามดู แต่ก็ผิดหวังกลับมา พอนั่งรถกลับบ้าน เขาก็ส่งข้อความมาเลย บอกว่า มามั้ย??

หลังจากนั้นเราก็คุยๆ กันปกติ แล้วก็มีเดตแรก

เดตแรก คือ เคนโด้
ครูตอง : นัดกันไปดูเคนโด้ (ศิลปะการต่อสู้ของญี่ปุ่น) แถวๆ เอกมัย เราไปกันเป็น 10 กว่าคน แล้วผมก็ชวนริกะไปด้วย
ริกะ : จริงๆ ไม่คิดว่าจะจีบเลย เพราะวันไปดูเคนโด้ก็เฉยๆ ไม่มีอะไรเลย แต่เริ่มงงๆ เราไปกันเยอะแยะ แล้วพอไปกินข้าวกัน เขามาเลี้ยงข้าวหน้าเป็ดริกะ เราก็งงๆ มาเลี้ยงทำไม แล้วพอตอนกลับเขาก็นั่งรถไฟใต้ดินมาส่งที่สถานี แล้วเขาก็นั่งกลับไป

ซ้อมแรก
ครูตอง : หลังจากนั้นวันจันทร์ ริกะก็มาซ้อม MMA เลย ผมเห็นท่าทางการเตะเขาแล้ว ผมว่าก็โอเค ดูจริงจังใช้ได้
ริกะ : มาถึงวันแรก เขาให้หนูลงนวมเลย แล้วอยู่ๆ ก็บอกว่า อะ...ไปชกกับคนนั้นเลย

เวลาไม่ถึง 1 ปี
ครูตอง : ซ้อมมาเรื่อยๆ เวลาไม่ถึง 1 ปี ริกะก็ซ้อมดีขึ้นเรื่อยๆ ถือว่าทำได้ดีเลย แต่ปัญหาตอนนั้นคือ ริกะต่อยเตะอย่างเดียว แต่ไม่มีงานแข่ง หาคนชกด้วยลำบาก เป็นผู้หญิงด้วย น้ำหนักไม่ได้อีก เลยเหมือนว่าได้ชก แต่ไม่สมจริง และไม่มีประสบการณ์

เราเริ่มเป็นแฟนกัน คุยกันจริงจัง วันเวลาผ่านไป...

รู้สึกอย่างไรต่อกัน?
ริกะ : หนูคิดว่าเขาเป็นคนจริงจัง ตั้งใจทำอะไรแล้ว ก็จะทุ่มเทสุดๆ และก็มุ่งมั่นมากๆ แถมเป็นคนตลกด้วย
ครูตอง : ผมไม่เคยคิดเลย ว่าจะได้มาเจอกันอีก ตั้งแต่วันนั้นที่สนามกีฬาไทยญี่ปุ่น-ดินแดง แม้จะมีรู้เฟซบุ๊กกันก็ตาม ที่ยูโดจุฬาฯ เป็นการโคจรมาเจอกันจริงๆ

ประทับใจอะไร?
ริกะ : อย่างที่บอก เขามุ่งมั่น ตั้งใจ ตลก แต่ที่สำคัญกว่านั้น เขาไม่ใช่คนเจ้าชู้เลย นี่คือข้อดีที่ริกะประทับใจเขามากๆ
ครูตอง : ริกะเป็นคนมุ่งมั่น มาวันแรกเห็นเตะกันต่อยกัน ป๊าบๆๆ ทั้งที่ไม่ได้เล่นมานานแล้ว เขามุ่งมั่นที่จะพยายามสู้ ผมก็ว่าเขาน่าจะฝึก MMA ได้ เพราะริกะไม่ห่วงสวยด้วย ก็นะ...น่าจะคบกันได้ มีเวลาให้กัน ใช้เวลาด้วยกัน เพราะมาซ้อม MMA มาฝึกด้วยกันตลอด ไม่น่ามีปัญหาเรื่องการคบกัน จึงตัดสินใจคบกันเลย

คู่ซ้อม
ครูตอง : ผมว่าเราสองคนมีความสนใจด้าน MMA อย่างจริง พอเวลามาคบกัน ก็ช่วยกันได้มาก ช่วยกันซ้อม ช่วยกันพัฒนา หลายสิ่งที่เราอยู่คนเดียวทำไม่ได้ แต่พอมีอีกคนมาช่วย มันก็สามารถเกิดขึ้นได้
ริกะ : เราชอบในสิ่งที่เหมือนกัน ชวนกันซ้อม ชวนกันหาเทคนิคด้าน MMA คิดและสร้างท่าทางการต่อสู้ต่างๆ วิธีการต่างๆ ริกะก็ช่วยเขาได้

รักกันไป ซ้อมกันไป ทะเลาะกันไป ยอมกันไป ทำในสิ่งที่เราสองคนมุ่งมั่น ทุกอย่างช่างลงตัว ใครๆ อยากดูลีลาท่าทางของคู่รักนัก MMA คู่นี้ ไปดูได้ที่ อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี เพราะเค้าจะขึ้นสังเวียนเดือด โชว์พลังกันดุ โหด มันแค่ไหน ต้องไปดูค่ะ!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้