วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกลียดเธอไม่ลง “อิวานก้า ทรัมป์” ไอดอลผู้หญิงสวย-รวย-เก่ง-แซ่บ

เกลียดเธอไม่ลง “อิวานก้า ทรัมป์” ไอดอลผู้หญิงสวย-รวย-เก่ง-แซ่บ

โดย มิสแซฟไฟร์
11 มี.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

ถึงใครๆจะหมั่นไส้และตั้งป้อมแอนตี้ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกา แต่เอาเข้าจริงๆก็ไม่มีใครเกลียดลูกสาวคนโตของ “โดนัลด์ ทรัมป์” ได้ลงคอ เพราะคุณหนูใหญ่แห่งตระกูลทรัมป์ “อิวานก้า” มีครบเครื่องทั้งเรื่องความสวย, รวย, ฉลาด และแสนดี แถมยังมีวาทศิลป์เป็นเลิศ พูดอะไรก็หอมน่าฟังไปซะหมด คนละเรื่องกับทรัมป์ผู้พ่อที่ขวานผ่าซากพูดไม่เข้าหูคน

“อิวานก้า ทรัมป์” คือส่วนผสมที่สมบูรณ์แบบ นอกจากจะได้ความสวยมาจากคุณแม่นางแบบชาวเชคโกสโลวาเกีย “อิวานา” คุณหนูไฮโซของตระกูลทรัมป์ยังได้ความฉลาดและพรสวรรค์ในการเจรจาต่อรองธุรกิจมาจากแดดดี้เต็มๆ จึงไม่น่าแปลกใจที่อเมริกันชนครึ่งค่อนประเทศเชียร์ให้อิวานก้าเล่นบทสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งแทนแม่เลี้ยงต่างด้าว “เมลาเนีย ทรัมป์”

“อิวานก้า” เป็นลูกสาวคนโปรดของทรัมป์มาตั้งแต่เล็กจนโต ทรัมป์กับแม่ของอิวานก้าหย่าร้างกันตอนเธออายุ 11 ขวบ สาเหตุเป็นเพราะพ่อนอกใจแม่ไปมีสัมพันธ์กับนักแสดงจอแก้ว “มาร์ลา เมเปิ้ลส์” ซึ่งกลายมาเป็นมาดามเบอร์สอง และแม่เลี้ยงของอิวานก้า

คุณหนูทรัมป์เคยให้สัมภาษณ์ว่า แม้จะรักแม่เลี้ยง “มาร์ลา” และน้องต่างแม่ “ทิฟฟานี” แต่ลึกๆแล้วเธอก็ทำใจลืมไม่ได้ว่าสองแม่ลูกคู่นี้คือตัวการที่ทำให้พ่อทิ้งแม่ แสบสุดคือตอนทรัมป์ผู้พ่อแต่งงานใหม่ แล้วอิวานก้าต้องโดนพวกนักข่าวจี้ถามว่า จริงไหมที่ แม่เลี้ยงคุณบอกว่า “โดนัลด์ ทรัมป์” คือผู้ชายที่เมกเลิฟเก่งที่สุดเท่าที่เคยเจอมา ถามแบบนี้จะให้คนเป็นลูกตอบว่ายังไง...ใจร้ายจัง

ลูกสาวประธานาธิบดีคนนี้ไม่เหมือนลูกเศรษฐีทั่วไปที่ดีแต่ผลาญเงินพ่อแม่ หรือทำตัวเหลวแหลก แต่เธอเรียนเก่งมาตั้งแต่เด็ก นอกจากจะสอบเข้ามหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียตามรอยทรัมป์ผู้พ่อ เธอยังคว้าเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง สาขาเศรษฐศาสตร์ มาให้พ่อทรัมป์ได้ชื่นอกชื่นใจ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ มักชมออกสื่อเสมอว่าลูกสาวคนนี้ฉลาดเหมือนพ่อ จึงไว้วางใจให้เข้ามาดูแลกิจการของตระกูลทรัมป์ทันทีที่เรียนจบ ในปี 2005 เธอยังเป็นพิธีกรร่วมกับพ่อในรายการ “The Apprentice” ซีซั่น 6 เมื่อปี 2015 และเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญในการช่วยพ่อเดินสายหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีจนคว้าชัยชนะมาครองแบบพลิกล็อกถล่มทลาย

กระนั้น “อิวานก้า” ยอมรับว่า เป็นคนอีโก้จัดไม่ยอมคนเหมือนพ่อ ถ้าลองตั้งใจทำอะไรแล้วก็ต้องทำสำเร็จให้ได้ เพราะชีวิตเธอไม่มีคำว่าไม่ได้!! ในสายตาของลูกน้อง เธอคือนายหญิงจอมเฮี้ยบที่ตัดสินใจได้เฉียบขาด, ฉลาด, ต่อรองเก่ง, มีวาทศิลป์ และเป็นกันเอง แต่ก็มั่นใจในตัวเองสุดขีด เธอไม่ใช่คุณหนูไฮโซที่ดีแต่ช็อปปิ้งไปวันๆ แต่ถือเป็นหนึ่งในผู้หญิงเก่งยุคใหม่ของอเมริกาที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกยุคปัจจุบัน

จุดด่างพร้อยของ “อิวานก้า ทรัมป์” ที่อาจตกเป็นเป้าโจมตีคือ การตัดสินใจแต่งงานกับลูกชายเจ้าพ่ออสังหาฯชาวยิว “จาเรด คุชเนอร์” และมีลูกด้วยกัน 3 คน ทั้งๆที่รู้ว่าพ่อสามีเคยติดคุกด้วยคดีโกงภาษีและปลอมแปลงเอกสาร แถมมีความผิดฐานบริจาคเงินหาเสียงอย่างผิดกฎหมาย ประวัติไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ที่จะดองด้วย

อย่างไรก็ดี คนอเมริกันก็รักอิวานก้า และยอมหลับตาข้างหนึ่งมองข้ามเรื่องพวกนี้ เพราะเธอสร้างภาพเก่ง ทำให้คนทั้งโลกเชื่อว่า ฉันคือไอดอลของผู้หญิงยุคใหม่ ที่แม้จะเกิดมาบนกองเงินกองทอง แต่ก็ไม่เคยงอมืองอเท้าเกาะบุพการีกิน.

มิสแซฟไฟร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้