วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


จิบชารสเลิศ 8 ทีรูมดังราชประสงค์

วัฒนธรรมการจิบชายามบ่ายเริ่มต้นขึ้นในเมืองผู้ดีอังกฤษ แต่ได้แพร่หลายเป็นที่นิยมไปทั่วโลกมาหลายทศวรรษ นักชิมชาวไทยขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องการเปิดกว้างรับทุกวัฒนธรรมการกินอยู่ แม้แต่การจิบชายามบ่าย หรืออาฟเตอร์นูน ที คนไทยก็นิยมกันไม่แพ้การรับประทานข้าวแช่ในฤดูร้อน

เพื่อตอกย้ำถึงเสน่ห์ของวัฒนธรรมไฮทีอันแสนรื่นรมย์ สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (RSTA) ได้เชื้อเชิญ 8 ทีรูมชั้นนำ จากโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ, โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์, โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพ, โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพ, โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์, โรงแรมเดอ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ, 1823 ทีเลานจ์ บาย รอน–เนอเฟลด์ และทไวนิงส์ ที บูทีค มาร่วมกันสร้างสีสันในเทศกาล “ซัมเมอร์ ที ปาร์ตี้” ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 เม.ย.2560

แต่ละโรงแรมต่างส่ง “ที มาสเตอร์” และ “เพสตรี้เชฟ” มาสร้างสรรค์เมนู “อาฟเตอร์นูน ทีเซ็ต” ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยได้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมการดื่มชาของชนชั้นสูงในหลากหลายประเทศ ทั้งอังกฤษ, ฝรั่งเศส, โมร็อกโก, จีน และไทย

นำขบวนโดย “เชฟลอเรนท์ ดัฟโฟท์” หัวหน้าพ่อครัวเพสตรี้ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ภูมิใจเสนอชุดน้ำชายามบ่ายที่ผสมผสานความเป็นตะวันตกเข้ากับความเป็นไทยอย่างลงตัว ส่วนเชฟเบเกอรี่จากซิงก์เบเกอรี่ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ฯ “ธวัช ประทุมพวง” สร้างสรรค์เมนูชุดน้ำชาสไตล์ฝรั่งเศส นำชาเกรดพรีเมียมจาก TWG มาให้ลิ้มลองถึง 2 สไตล์ ด้าน “เชฟอัจฉรา โตอัสมิ” หัวหน้าเชฟประจำห้องอาหารเอราวัณ ที รูม โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ชวนจิบชาสมุนไพรไทยกับขนมหวานสไตล์ยุโรป ขณะที่ “เชฟไซฟูล ฮูดา” หัวหน้าเชฟขนมหวานโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัลฯ ประทับใจในการดื่มชามินต์อันเลื่องชื่อของโมร็อกโก เช่นเดียวกับ “เชฟธิติพงษ์ สวนบ่อแร่” หัวหน้าเชฟเพสตรี้โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ถ่ายทอดนิยามการดื่มชาตามตำนานของเซนต์ รีจิส ส่วนใครอยากลิ้มลองสุนทรียรสของชาชั้นสูงสไตล์ยุโรปน่าจะชื่นชอบชุดน้ำชา “วัวลาเล็ตเต้” ของ 1823 ทีเลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์ หรือจะลอง “ซัมเมอร์ อาฟเตอร์นูน ที เซ็ต” ของทไวนิงส์ ที บูทีค ก็เลิศหรูไม่แพ้กัน.

วัฒนธรรมการจิบชายามบ่ายเริ่มต้นขึ้นในเมืองผู้ดีอังกฤษ แต่ได้แพร่หลายเป็นที่นิยมไปทั่วโลกมาหลายทศวรรษ นักชิมชาวไทยขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องการเปิดกว้างรับทุกวัฒนธรรมการกินอยู่ 10 มี.ค. 2560 14:24 10 มี.ค. 2560 14:26 ไทยรัฐ


advertisement