วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ลีเดีย’คุณแม่แฟชั่นสุดแซ่บ พา‘ดีแลน’ บุกมิลานแฟชั่นวีค ย้อนรอยเส้นทางรัก ‘แมทธิว’

‘ลีเดีย’คุณแม่แฟชั่นสุดแซ่บ พา‘ดีแลน’ บุกมิลานแฟชั่นวีค ย้อนรอยเส้นทางรัก ‘แมทธิว’

  • Share:

ชีวิตดี๊ดียกครอบครัวทัวร์อิตาลี คราวนี้ ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ และ แมทธิว ดีน คู่รักคุณพ่อคุณแม่สวยหล่อพา “น้องดีแลน” ลูกชายน่าฟัดวัย 7 เดือนร่วมท่องเที่ยว แถมยังฉายแววซุปตาร์น้อยร่วมนั่งแถวหน้าชมงานมิลานแฟชั่นวีคซะด้วย...

ลีเดีย เลยเม้าท์มอยถึงทริปนี้ว่า “ทริปนี้เหมือนเป็นการย้อนรอยไปแต่ละเมืองที่เราเคยไป เป็นรอบที่ 3 แล้ว รอบนึงคือก่อนแต่ง งาน อีกรอบตอนท้องดีแลน 3 เดือนแล้วไปฮันนีมูน ตอนนี้อุ้มลูกชาย 7 เดือนไปเที่ยวด้วย”

ได้ไปร่วมงานมิลานแฟชั่นวีคด้วย?
“ใช่ค่ะ รอบนี้ ปู-ไปรยา ได้ไปเดินด้วย แล้วเราก็จะไปมิลานอยู่แล้วครั้งนี้มีแฟชั่นโชว์พอดี ภูมิใจกับเพื่อนมาก ปูได้เป็นผู้หญิงไทยคนแรกที่ได้ไปเดินไปโชว์ของ Dolce&Gabbana เราเองก็คิดว่าไหนๆครั้งนึงในชีวิตก็ไปดูแฟชั่นโชว์อื่นๆด้วยเลย เป็นประสบการณ์และตื่นตาตื่นใจ โชคดีที่ได้โอกาสตรงนี้ไป แล้วเค้าก็จับดีแลนแต่งตัวใส่เสื้อผ้าแบรนด์ด้วย แต่พอโชว์เริ่มดีแลนหลับปุ๋ยเลยทั้ง 2 โชว์ มาตื่นตอนฟินาเล่ แต่ก็ไม่งอแง”

แววซุปตาร์น้อยมาแล้ว?
“เป็นนายแบบตั้งแต่ 7 เดือน ทำงานได้แล้ว (หัวเราะ) เค้าเอ็นจอยนะชอบ เลยบอกว่าเลี้ยงแม่ด้วยนะลูก (หัวเราะ)”

เจอจีจี้ ฮาดิด นางแบบ ระดับโลกด้วย?
“ใช่ค่ะ ตัวจริงสูงและสวยมาก พี่แมทถามว่าใครคือจีจี้ ฮาดิด เราก็แบบยูไม่รู้จักได้ไง เค้าไม่ตื่นเต้นเท่าเดียเลย (ยิ้ม)”

เหมือน ไปเปิดโลกแฟชั่นเลย คนอาจจะไม่ค่อยคุ้นกับลีเดียด้านนี้?
“ใช่ค่ะ ทุกครั้งที่เดียไปหมดเงินช็อปเยอะเพราะเดียรองเท้าไซส์ 35 หาซื้อยาก ไปที่โน่นเดียก็แต่งตัวเต็มที่เลย เวลาเราไปนั่งดูแฟชั่นโชว์เค้าก็จะมีเสื้อผ้าคอลเลกชั่นใหม่ของเค้าให้ใส่ด้วย ได้กลับมาแต่งตัวเพื่อที่จะไปงานเค้า”

เป็นคุณแม่สายแฟชั่นนิสต้าไปแล้ว?
“ไม่ได้ขนาดนั้นก็แต่งตัวให้เหมาะกับงานมากกว่า ในหน้าที่การงานวงการบันเทิงมันก็ต้องมีการดูแลตัวเอง แต่งตัวบ้าง จริงๆเป็นคุณแม่ก็ยังสวยได้ ดูแลเลี้ยงลูกก็แต่งตัวได้ ออกกำลังกายได้ใช้ไลฟ์สไตล์ได้เหมือนเดิมเหมือนก่อนมีลูก ปรับ เปลี่ยนแค่นิดหน่อย”

ทริปนี้มีมุมได้ไปสวีตสองคนกับแมทธิวบ้างมั้ย?
“ก็มีบ้าง เพราะเราไป รอบที่ 3 เราก็จะคุ้นเคยว่าร้านไหนอร่อย ก็มีคืน ที่ไปเดตกันสองคนได้ มีคุณตาคุณยายไปดูแลลูกก็ไว้วางใจได้”

ชีวิตตอนนี้สมบูรณ์มั้ย?
“สมบูรณ์ค่ะ แฮปปี้ เดียว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดไม่ใช่เงินทอง ของนอกกาย ขอให้ชีวิตเรามี ความสุข มีครอบครัวที่ดี มีคนที่เรารักและเค้ารักเราก็สมบูรณ์ที่สุดแล้ว”

งานวงการล่ะ?
“ถ้าเรื่องละคร คงต้องรอแป๊บนึงเพราะยังให้นมลูกอยู่ ตอนนี้ก็เริ่มทยอยกลับมาทำในงานที่ไปได้”

น้องดีแลน มีแววเข้าวงการบันเทิงรึยัง?
“เดียคิดว่ามันน่าจะหลีกเลี่ยงไม่ได้เพราะพ่อกับแม่ก็อยู่วงการบันเทิงก็ต้องดูอีกทีเพราะตอนนี้เค้าก็ยังเด็กอยู่ ถ้าเค้าชอบกีฬา ดนตรี การแสดง นายแบบ ก็สนับสนุนไปทางนั้น ถ้าชอบ”

แพลนลูกคนที่ 2 ล่ะ?
“คิดว่าคงมี อยากมีลูกสาว อยากมีน้องให้ดีแลน แต่อาจจะ ทิ้งช่วงนิดนึงให้เค้าขวบสองขวบค่อยมี”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้