วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มด หวนคืนละคร หายจอ2ปียังรอได้ รักเหนียวแน่นเซ็นสัญญาอาร์เอสยาว

ยังรักเหนียวแน่นกับอาร์เอสไม่ไปไหน ถึงจะห่างหายไปนานพอนางเอกสาว “มด-ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ” ได้กลับมาเล่นละครอีกครั้งในรอบ 2 ปี เรื่อง “เพลิงรักไฟมาร” ทางช่อง 8 เผยว่า

“หายไป 2 ปี กลับมาก็ตื่นเต้นดี เราห่างหายจากบรรยากาศการทำงานในกองถ่ายมาเป็นปี จริงๆบทที่รับก็ค่อนข้างยาก”

ได้ถามผู้ใหญ่มั้ยทำไมเราห่างงานละครนาน?
“ไม่ได้ถามค่ะ พื้นฐานของการเป็นนักแสดงต้องเข้าใจอยู่แล้วว่าละครแต่ละเรื่องที่จะเล่นตัวนักแสดงต้องมีความเหมาะสมกับบทและคาแรกเตอร์ด้วย”

ระหว่าง 2 ปีมีความกังวลหรือมีน้อยใจมั้ย?
“ไม่เลย มีความลั้นลาในการเที่ยวมาก ทำงานติดๆกันมาหลายปีมาก ถ้านับจริงๆ 10 กว่าปี ตั้งแต่ทำเป็นนักร้องจนเป็นนักแสดง เราทำงานไม่ได้พักเลย พอเรามีเวลาพักก็ตักตวงเวลานี้ให้มากที่สุด พอพักผ่อนเสร็จก็กลับมาทำงานให้เต็มที่ เราอยู่บนพื้นฐานของความเข้าใจ”

กลับมาเรื่องนี้ก็มีดราม่าเรื่องเรามาเสียบแทนคนอื่น? 
“จริงๆ มดมารู้เรื่องนี้ก่อนวันถ่ายจริงแค่ 3 วัน เราก็ไม่ทราบเหตุผล รู้แค่ว่าได้เล่นละครเรื่องนี้อย่างกะทันหัน และเราแค่ทำหน้าที่นักแสดงของเราให้เต็มที่”

ตอนที่ไม่มีงานเคยคิดจะออกไปทำที่อื่นหรือมีแพลนอะไรมั้ย?
“ไม่นะคะ พูดตรงๆเลยตอนนี้ถึงให้เราออกไปเป็นฟรีแลนซ์เราก็ไม่แข็งแรงพอ เรายังต้องเรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง อีกอย่างเราอยู่บ้านหลังนี้เราก็แฮปปี้ดี ผู้ใหญ่ก็ดูเรื่องความเหมาะสมให้เราจริงๆ เราก็มั่นใจในสังกัดของเรา เราอยู่มาหลายปี ต่อสัญญาแล้ว ถ้าหมดแล้วต่ออีกรอบก็ต้องอยู่ในวัยหาสามี มีลูกแล้วนะ (หัวเราะ)”

ยังมีอะไรที่อยากทำมั้ย?
“จริงๆช่วงนี้เป็นช่วงค้นหาตัวเองว่าเราอยากทำอะไร เรารักการแสดงนะ แต่เรามองว่ามันยังไม่ใช่งานหลักในอนาคตถ้าโตไปอีกเราควรมีงานการที่เป็นหลักฐานมั่นคงจริงๆตอนนี้แม่ชอบแซวให้ไปเป็นแอร์โฮสเตส ไม่แน่เราอาจจะทำเบื้องหลังก็ได้ ยังตอบไม่ได้จริงๆ หรืออาจจะทำธุรกิจที่เราชอบแต่ตอนนี้ยังไม่ชัดว่าจะเป็นอะไร”.

ยังรักเหนียวแน่นกับอาร์เอสไม่ไปไหน ถึงจะห่างหายไปนานพอนางเอกสาว “มด-ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ” ได้กลับมาเล่นละครอีกครั้งในรอบ 2 ปี เรื่อง “เพลิงรักไฟมาร” ทางช่อง 8 เผยว่า... 10 มี.ค. 2560 13:14 10 มี.ค. 2560 13:14 ไทยรัฐ