วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 11/03/60

บุคคลในข่าว 11/03/60

โดย ธนูเทพ
11 มี.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:
พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปประทานโล่รางวัลแก่ผู้แทนจากสถานศึกษาที่ได้รับรางวัลมาตรฐานสถานศึกษาดีเด่นด้านพลังงาน Energy Mind Award 2015 ณ โรงแรมคอนราด เมื่อวันที่ 9 มีนาคม.

วางแผนตั้งรับ ดีกว่าไล่ตามแก้ปัญหา ............

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสี จำหน่ายมากที่สุดของประเทศ ฉบับประจำวันเสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560 ............

มาตรการปิดล้อม วัดพระธรรมกาย เพื่อจับกุม พระธัมมชโย ยืดเยื้อมาเกือบเดือน เพราะเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ตำรวจ ทหาร หลีกเลี่ยงการปะทะกับเหล่าสาวก เพื่อป้องกันเหตุการณ์น้ำผึ้งหยดเดียว ขณะที่ รัฐบาล ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หัวหน้า คสช. ลุยใช้ อำนาจฝ่ายบริหาร บังคับใช้กฎหมายเข้มข้น จนนำมาสู่การถอดถอนสมณศักดิ์ พระธัมมชโย และพระทัตตชีโว ผู้ร่วมก่อตั้ง ลัทธิธรรมกาย ตามด้วยการฟ้องดำเนินคดี พระแกนนำศิษย์ธรรมกาย ทั้ง พระปลัดเสกสรรค์ และ พระสนิทวงศ์ จนต้องประกันตัวกันวุ่น...ใช้วิธีการกระชับกฎหมาย สยบความเคลื่อนไหว............

สุดยอด อัชชพล ดุสิตนานนท์ เปิดงาน “ดิ อัลติเมท พร็อพเพอร์ตี้ แฟร์ ครั้งที่ 29” โครงการอสังหาริมทรัพย์คอนโดและรีสอร์ตหรู จัดถึง 15 มี.ค. โดยมี พล.อ.จรัล กุลละวณิชย์, ทัจฐนีย์ ศิริเยี่ยม, ณัฐสิทธิ์ อิทธิถาวร และ สุธาวดี ศิริธนชัย มาร่วมงานด้วย ที่ดิ เอ็มโพเรี่ยม วันก่อน.

แต่สำหรับการกระชับพื้นที่บุกเข้าตรวจค้น วัดพระธรรมกาย จะเกิดขึ้นในเร็ววันเหมือนกับที่ พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดี ดีเอสไอ และโฆษกดีเอสไอ ประกาศเอาไว้หรือไม่นั้นยังต้องเกาะติดกันต่อไปด้วยใจระทึก...เพราะไม่รู้เป็นแค่คำขู่หรือของจริง............

เฮ้อ...แม้มีปัญหา วัดพระธรรมกาย ท้าทายการทำงานของรัฐบาล คสช. แต่ก็ยังมีเรื่องดีๆ ที่ทำให้ นายกฯประยุทธ์ ยังพอยิ้มได้ คือการที่ สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานดัชนีความทุกข์ยาก จัดอันดับประเทศที่มีความสุขในเชิงเศรษฐกิจมากที่สุดในโลก ให้ ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความทุกข์ยากน้อยที่สุด หรือ มีความสุขมากที่สุด เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน โดยพิจารณาจากอัตราเงินเฟ้อและอัตราการว่างงานเป็นหลัก...ตามมาด้วยเรื่องที่ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้รับการจัดอันดับจาก สมาคมท่าอากาศยานระหว่างประเทศ (Airports Council Quality Program : ACI) ให้เป็นท่าอากาศยานที่มีคุณภาพการให้บริการดีที่สุดของโลก เป็นอันดับ 3 จาก 82 ท่าอากาศยาน ที่มีผู้โดยสารใช้บริการ 5-15 ล้านคน ต่อปี...นานๆ ทีมีข่าวดีๆ บ้างก็น่าชื่นใจ............

ขับเพลิน พรวุฒิ สารสิน และ พิทักษ์ พฤทธิสาริกร เปิดตัว “ฮอนด้า ซีวิค แฮทช์แบ็ก ใหม่” ดีไซน์สปอร์ตโฉบเฉี่ยวพร้อมสมรรถนะการขับขี่สนุกเร้าใจ โดยมี จรวย ขันมณี, อโณทัย เอี่ยมลำเนา และ ยุทธพงษ์ ภาษี มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

ผ่างๆ...วันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศแจ้งอย่างเป็นทางการ ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อน ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมา และจะสิ้นสุดฤดูร้อนประมาณกลางเดือนพฤษภาคม...ถือเป็นสัญญาณเตือนให้ทุกฝ่ายต้องเตรียมพร้อมรับมือกับ ช่วงภัยแล้ง ในห้วง 3 เดือนจากนี้...ขณะเดียวกัน กรมชลประทาน รายงานสถาน- การณ์น้ำในเขื่อนขนาดใหญ่และขนาดกลาง มีปริมาณน้ำในอ่างรวมกัน 46,573 ล้าน ลบ.ม. หรือ 62% ของปริมาณน้ำในอ่างทั้งหมด โดยมีปริมาณน้ำใช้การได้ 22,753 ล้าน ลบ.ม. และมีแผนจัดสรรน้ำเพื่อใช้ในช่วงฤดูแล้งรวม 17,661 ล้าน ลบ.ม. ............

ล่าสุด ทองเปลว กองจันทร์ รองอธิบดีกรมชลประทาน ระบุ ปัจจุบันมีการปลูกข้าวทำนาปรังในเขตชลประทานทั่วประเทศ 7.33 ล้านไร่ มากกว่าแผน 3.33 ล้านไร่ โดยส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ในลุ่มน้ำเจ้าพระยา หากมีการเพิ่ม พื้นที่เพาะปลูกจะกระทบต่อปริมาณน้ำต้นทุนที่มีอยู่อย่างจำกัด อาจทำให้ผลผลิตเสียหายเพราะขาดแคลนน้ำ จึงขอให้เกษตรกร งดทำนาปรังต่อเนื่อง และให้ทุกภาคส่วน รณรงค์ใช้น้ำอย่างประหยัด เพื่อให้ปริมาณน้ำพอใช้ไปถึงต้นฤดูฝน ปีหน้า............

ลุยตลอด ธณัทร์ษริน สุสมาวัตนะกุล และ สิตามนินท์ สุสมาวัตนะกุล แถลงข่าวการรุกตลาดของ “ซุปเปอร์ริช ไทยแลนด์” ด้วยการบริการตรงใจลูกค้าพร้อมอัตราแลกเปลี่ยนดีที่สุด โดยมี ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์ และ วีรินท์ โรจนสุมาพงศ์ มาร่วมงานด้วย ที่สยามพารากอน วันก่อน.

เสียงเตือนเรื่องน้ำจะไม่พอใช้ในการเพาะปลูกในช่วงฤดูร้อน มาพร้อมๆ กับภาพข่าวเริ่มเกิด ภัยแล้ง ในพื้นที่หลายจังหวัดทั้งภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคกลาง ดังนั้นรัฐบาล โดยเฉพาะ กระทรวงมหาดไทย ของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ของ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรฯ ต้องเตรียมรับมือในการช่วยเหลือบรรเทา ความเดือดร้อนของชาวบ้านไว้เนิ่นๆ ควบคู่กับการบริหาร งบประมาณช่วยภัยแล้ง ให้เป็นไปด้วยความโปร่งใส...อย่าให้เกิดปัญหาทุจริตซ้ำซาก............

คลาสสูง อรธิรา ภาคสุวรรณ และ โจเซฟ เตียว เปิดตัวทรังค์โชว์คอลเลกชั่นใหม่ สปริง/ซัมเมอร์ 2017 ของ คริสเตียน ดิออร์ โดยมี ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี, จุไรรัตน์ ภิรมย์ภักดี, สรัญทร เตชะ ไพบูลย์, สุธิดา มหากิจศิริ และ ชวพร เลาหพงศ์ชนะ มาร่วมงานด้วย ที่ดิ เอ็มโพเรี่ยม วันก่อน.

ฮัดชิ้ว...ควันหลง วันสตรีสากล น่าตกใจ เมื่อ วราภรณ์ แช่มสนิท ผู้จัดการแผนงานสุขภาวะผู้หญิงและความเป็นธรรมทางเพศ สมาคมเพศวิถีศึกษา ระบุผลสำรวจสถานการณ์คุกคามทางเพศบนระบบขนส่งสาธารณะ จากผู้หญิงใน กทม.และปริมณฑล 1,500 คน พบเหตุโดนลวนลามแตะเนื้อต้องตัวหรือใช้อวัยวะถูไถ 17% โชว์อวัยวะเพศหรือสำเร็จความใคร่ให้ดู 7% โชว์คลิปโป๊หรือแอบถ่าย 6% เคยถูกทำอนาจารหรือข่มขืน 1.6%...“ธนูเทพ” ขอฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้ง กรมการขนส่งทางบก ขสมก. หน่วยงาน รถไฟฟ้า และ ตำรวจ เข้มงวดกวดขันป้องปราม พวกโรคจิต เป็นพิเศษ ส่วน สาวๆ ก็ควรระมัดระวังป้องกันตัวเอง อย่าแต่งตัวโป๊ นุ่งสั้นจนเกินไป ............

ดีทั้งตัว ดร.นพ.พิทักษ์พล บุณยมาลิก และ ณัฐศมน วงศ์กิตติพัฒน์ เปิดงาน “The Mall Health & Beauty Expo 2017” มหกรรมเพื่อคนรักสุขภาพและความงาม จัดถึง 15 มี.ค. โดยมี นพ.ธนะรัตน์ ลยางกูร และ นพ.วชิรบุณย์ ศาสตระรุจิ มาร่วมงานด้วย ที่เดอะมอลล์ บางแค วันก่อน.

ข่าวทั่วไป...อัจฉรา อัมพุช รองประธานกรรมการบริหารอาวุโสบริษัทเดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด จัดงาน “The Mall Health & Beauty Expo 2017” มหกรรมเพื่อคนรักสุขภาพและความงาม ที่เดอะมอลล์ บางแค ถึง 15 มี.ค. ............

ธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานพิธีมงคลสมรส ปาริชาต วัสติ ลูกสาว สุชิน–พรทิพย์ วัสติ กับ ศุภฤกษ์ ไทยเขียว ลูกชาย ธัชศิริกุล ไทยเขียว ที่โรงแรมมิราเคิลฯ 11 มี.ค. 07.00 น. ............

ขอบคุณค่ะ ขวัญฤทัย ดำรงค์วัฒนโภคิน จัดกิจกรรม “Perfect Lift with Super HIFU by Romrawin” เพื่อขอบคุณลูกค้าด้วยการรับคำปรึกษาอย่างใกล้ชิดกับ นพ.วรวัฒน์ แสงทองสกาว โดยมี ชนาธิป โพธิ์ทองคำ มาร่วมงานด้วย ที่รมย์รวินท์ คลินิก สาขาฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต วันก่อน.
หอมมีเสน่ห์ รุจิตร สุธนะเสรีพร เปิดตัว “อิเชีย” นํ้าหอมโรแมนติกใหม่ล่าสุดแบบฉบับซิสเล่ย์ โดยมี ดร.สมศักดิ์ ชลาชล, สุริยน ศรีอรทัยกุล, ศรัยฉัตร จีระแพทย์, จามร จีระแพทย์, นันทวัน แสงธรรมกิจกุล และ นิโคลาส เชนีเยร์ มาร่วมงานด้วย ที่ รร.แมนดาริน โอเรียนเต็ล วันก่อน.

ศิริยศ ใช้ไววิทย์ นัดศิษย์เก่ากรุงเทพคริสเตียน รุ่น 113 พบปะสังสรรค์ ที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค 11 มี.ค. 11.30 น. ............

ฉลองสมรส กุลนันทน์ รุ่งเพียร กับ ธนะเกียรติ นพเกตุ ลูกชาย เฉลิมเกียรติ–เกียรติประเทือง นพเกตุ อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี 11 มี.ค. 18.00 น. ............

"ธนูเทพ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้