วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โชเฟอร์ 10 ล้อรอดหวุดหวิดหลังไฟไหม้หม้อแบตเตอรี่เก่าที่บรรทุกมาเต็มคัน

(ภาพจากมูลนิธิประชาร่วมใจจุดถ้ำพรรณรา)

โชเฟอร์ 10 ล้อบรรทุกหม้อแบตเตอรี่เก่ามาเต็มคันรถจากหาดใหญ่ ไปส่งโรงงานที่นครปฐม ขณะเข้าเขตพื้นที่นครศรีธรรมราช เกิดไฟลุกไหม้เผาวอดทั้งคัน คนขับเห็นท่าไม่ดีกระโดดทิ้งรถหนีตายเอาตัวรอด หวุดหวิด

เมื่อวันที่ 9 มี.ค.60 ร.ต.อ.กำพลพัฒน์ ไพรสณห์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยมูลนิธิประชาร่วมใจจุดถ้ำพรรณรา ไปตรวจสอบเหตุไฟไหม้รถบรรทุก 10 บนถนนสายเอเซีย 41 ฝั่งขาขึ้น พบรถบรรทุก 10 ล้อไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียน 70-6897 กาญจนบุรี ไฟกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนได้รับความเสียหายหมดทั้งคัน

นายนัฐพล หนึ่งน้ำใจ อายุ 23 ปี คนขับรถ 10 ล้อยื่นอยู่ในที่เกิดเหตุด้วยอาการตื่นตกใจ กล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถบรรทุก 10 ล้อบรรทุกหม้อแบตเตอร์รี่เก่าหลากหลายยี่ห้อมาเต็มคันรถจากหาดใหญ่ เพื่อจะไปส่งเข้าโรงงานรีไซเคิลที่นครปฐม ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุได้มองทางกระจกหลังสังเกตเห็นเปลวไฟกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็วจากท้ายรถ จึงตัดสินใจนำรถจอดข้างทางก่อนรีบกระโดดลงจากรถเพื่อขอความช่วยเหลือจากคนขับรถที่วิ่งผ่านไปมา

นอกจากนี้ตนได้โทรศัพท์แจ้งไปที่ศูนย์วิทยุ 191 พื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ต่อมามีเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจเข้าให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น แต่ด้วยไฟที่กำลังโหมลุกไหม้อย่างรวดเร็วทำให้เผาวอดหมดทั้งคันก่อนที่รถดับเพลิงจะมาถึง สำหรับสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากอากาศที่ร้อนอบอ้าวทำให้เกิดไฟไหม้ก็เป็นได้ และหม้อแบตเตอร์รี่เก่าที่บรรทุกมาก็เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงทำให้ไฟลุกไหม้เผาวอดอย่างรวดเร็วจนได้รับความเสียหายทั้งคัน ส่วนตนไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด.

โชเฟอร์ 10 ล้อบรรทุกหม้อแบตเตอรี่เก่ามาเต็มคันรถจากหาดใหญ่ ไปส่งโรงงานที่นครปฐม ขณะเข้าเขตพื้นที่นครศรีธรรมราช เกิดไฟลุกไหม้เผาวอดทั้งคัน คนขับเห็นท่าไม่ดีกระโดดทิ้งรถหนีตายเอาตัวรอด หวุดหวิด 9 มี.ค. 2560 23:12 9 มี.ค. 2560 23:34 ไทยรัฐ