วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวนเกอร์' สารภาพ แฟนปืนขับไล่ อาจทำให้เขาลาออก

อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งหน้าเหี่ยวของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ยอมรับว่าเสียงขับไล่ของแฟนบอลทีมตัวเอง อาจทำให้เขาพิจารณาลาออกจากตำแหน่งกุนซือหลังจบฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 มี.ค.ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ยอมรับว่า เสียงก่นด่าพร้อมขับไล่ตัวเองจากแฟนบอล อาจทำให้เขาตัดสินใจแยกทางกับสโมสรในช่วงซัมเมอร์นี้

เดอะกันเนอร์ส เผชิญกับค่ำคืนที่โหดร้ายโดน “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิก บุกมายำใหญ่ 5-1 ทำให้พวกเขาร่วงตกรอบแชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมด้วยสกอร์รวม 2-10 และเป็นการร่วงตกรอบนี้เป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน

ส่งผลให้แฟนบอลของปืนใหญ่ ต่างกระวนกระวายลุกฮือขับไล่ อาร์แซน เวนเกอร์ ทั้งในและนอกสนาม ซึ่งเรื่องนี้ได้สร้างความกดดันให้กับกุนซือวัย 67 ปีที่อยู่คุมทีมอาร์เซนอลมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี

ล่าสุด เวนเกอร์ ตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องที่ตัวเขาถูกแฟนบอลทีมตัวเองขับไล่ว่า “มันเป็นเรื่องยากสำหรับผมที่จะตัดสินใจอะไร ผมทำงานหนักมากกว่า 20 ปีเพื่อทำให้แฟนบอลมีความสุข และเมื่อคุณพ่ายแพ้ในเกมผมเข้าใจว่าทำไมพวกเขาไม่มีความสุข ผมไม่สามารถตัดสินใจเรื่องดังกล่าวได้ แต่คุณต้องยอมรับความเห็นที่แตกต่าง”

และเมื่อถูกถามว่าเรื่องนี้จะส่งผลกระทบต่ออนาคตตัวเองหรือไม่ เวนเกอร์ กล่าวว่า “ใช่ แน่นอนคุณต้องพิจารณาทุกอย่าง มันไม่ใช่เรื่องสำคัญตามข้อเท็จจริง แต่มันจะเป็นส่วนหนึ่งของการตัดสินใจ การตัดสินใจของผมคือการโฟกัสไปยังเกมนัดหน้าและทำให้แน่ใจว่าเราต้องตอบสนองกลับมาให้ดีในเกมวันเสาร์นี้”

อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งหน้าเหี่ยวของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ยอมรับว่าเสียงขับไล่ของแฟนบอลทีมตัวเอง อาจทำให้เขาพิจารณาลาออกจากตำแหน่งกุนซือหลังจบฤดูกาลนี้... 9 มี.ค. 2560 23:11 9 มี.ค. 2560 23:24 ไทยรัฐ