วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คู่วัวชนเงินล้านเมืองคอน  ดูแลเข้มหวั่นถูกวางยา ติดวงจรปิดล้อมคอก

คู่วัวชนเงินล้านเมืองคอน ดูแลเข้มหวั่นถูกวางยา ติดวงจรปิดล้อมคอก

  • Share:

โคขาว หินหงษ์ และ โคโหนดแสนชัยลูกสายัณห์ คู่วัวชนเงินล้านเดินทางมาพักที่คอกข้างสนามกีฬาชนโคทุ่งโพธิ์สเตเดียม จ.นครศรีธรรรมราช โดยมีการจัดทีมงานดูแลใกล้ชิด พร้อมติดกล้องวงจรปิด หว่นคนไม่หวังดีวางยาวัว...

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 9 มี.ค.2560 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สนามกีฬาชนโคทุ่งโพธิ์สเตเดียม หมู่ 1 ต.ทุ่งโพธิ์ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช หลังได้รับทราบว่า มีการนำวัวชนคู่พิเศษ คือโคขาว หินหงษ์ วัวชนชื่อดังของไทย ที่ชนเดิมพันจากสนามต่างๆมาทั่วประเทศด้วยเดิมพันเงินล้านมา 9 ครั้ง ไม่เคยแพ้ และโคโหนดแสนชัยลูกสายัณห์ วัวชนเลื่องชื่อคู่ชน ที่ไม่เคยแพ้ใครเช่นเดียวกัน มาพักบริเวณคอกข้างสนาม เพื่อเตรียมพร้อมที่จะทำการชนด้วยเงินเดิมพันสูงถึง 2,020,000 บาท ซึ่งจะทำการชนในวันที่ 14 มีนาคม 2560 ที่จะถึงนี้ ในงานมหกรรมรวมน้ำใจมิตรภาพกีฬาชนโคไทย

โดยเมื่อไปถึง ได้พบกับนายชำนาญ บุญชาติ อายุ 45 ปี ผู้จัดการสนามกีฬาชนโคดังกล่าว โดยนายชำนาญได้นำผู้สื่อข่าวไปดูวัวชนคู่เอก ที่เจ้าของนำมาพักในคอกข้างสนาม คือ โคขาวหินหงษ์ ซึ่งมีนายฉวาง สวัสดิสาร อายุ 65 ปี เจ้าของและลูกทีม กำลังเฝ้าดูแลวัวชนตัวนี้อย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นการป้อนหญ้า การจัดน้ำดื่มมาให้ และการฝึกฝนต่างๆ นอกจากนั้นยังมีการสวมรองเท้าให้กับวัวบริเวณกีบเท้าของวัวด้วย นอกจากนั้นยังพบว่า นอกจากการจัดทีมเฝ้าดูแลชนิดไม่คลาดสายตาแล้ว ยังมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้รอบๆคอกอีกด้วย

ในขณะที่คอกวัวชนอีกฟาก เป็นที่พักของโคโหนดแสนชัยลูกสายัณห์ ก็มีการดูแลใกล้ชิดตลอดเวลาเช่นเดียวกัน รวมทั้งการติดตั้งวงจรปิดรอบคอกเหมือนกับคอกของโคขาวหินหงษ์ด้วย

นายชำนาญ บุญชาติ ผู้จัดการสนามกีฬาชนโคทุ่งโพธิ์สเตเดี้ยมเผยว่า โคชื่อดังทั้งสองจะชนกันเป็นคู่เอก โคขาวหินหงษ์ ถือเป็นสุดยอดวัวชนจากอ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ส่วนโคโหนดแสนชัยลูกสายัณห์ เป็นโคดาวรุ่งมาแรงจากจังหวัดตรัง

เมื่อใกล้ถึงวันชน ทางเจ้าของได้นำวัวมาพักที่คอกใกล้สนาม มีการดูแลรักษาความปลอดภัย รวมถึงใช้มาตรการป้องกันเหตุไม่พึงประสงค์ อาทิ การลักลอบวางยาวัว ของ ผู้ไม่ประสงค์ดี หรือการกระทำการอื่นๆ ที่อาจส่งผลกระทบกับการชนโคคู่ประวัติศาสตร์นี้ นอกจากการชนคู่เอกคู่นี้แล้ว ยังมีวัวชนจากจังหวัดต่างๆทั่วประเทศ มาชนเดิมพันด้วยวงเงินเดิมพันสูงโดยงานมหกรรมรวมน้ำใจมิตรภาพกีฬาชนโคไทย จะเริ่มในวันที่ 14 มีนาคม ไปจนถึงวันที่ 17 มีนาคม 2560.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้