วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือตบเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินรพ.ตรัง รับทราบข้อกล่าวหาจ่าย 500 ขอโทษจบด้วยดี

มือตบเจ้าหน้าที่เวชกิจฉุกเฉิน รพ.ตรัง รุดเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ยอมรับและขอโทษทำไปเพราะเครียด เนื่องจากพ่อไม่สบายหนัก ตร.สั่งปรับ 500 บาท ยุติเรื่องกันไป

จากกรณี นายทศพล ชุมนวน อายุ 29 ปี เจ้าหน้าที่เวชกิจฉุกเฉิน โรงพยาบาลตรัง ถูกญาติผู้ป่วยรายหนึ่งทำร้ายร่างกาย โดยการตบที่ศีรษะ 2 ครั้ง ขณะเข้าเวรปฎิบัติหน้าที่ตามที่ได้เสรอข่าวไปก่อนหน้านี้ (รู้ตัวญาติคนไข้ ทำร้ายเจ้าหน้าที่ รพ.ตรังแล้ว เจ้าตัวจ่อมอบตัว ตร.)

เมื่อวันที่ 9 มี.ค.60 ร.ต.อ.เอกลักษณ์ ศักดิ์ชัยนันท์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง เจ้าของคดี ได้มีการออกหมายเรียกผู้ต้องหาให้มารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น โดย นายทศพล ผู้เสียหาย พร้อมครอบครัว และนายสถิพงษ์ บัวทอง อายุ 26 ปี ผู้ต้องหามือตบและแฟนสาว ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการพูดคุยปรับความเข้าใจกันทั้งสองฝ่าย จนในที่สุดก็สามารถยอมความกันได้ โดยให้ผู้ต้องหาขอโทษในสิ่งที่ได้กระทำลงไปต่อนายทศพล ผู้เสียหาย พร้อมกล่าวยอมรับว่าสาเหตุที่ลงมือก่อเหตุนั้น เพราะเกิดความเครียดกังวลเกี่ยวกับผู้ป่วยคือ นายสาคร บัวทอง ซึ่งเป็นนายหนังตะลุงชื่อดังของจังหวัดตรัง และเป็นพ่อของตัวเองมีอาการสาหัสเนื่องจากเส้นเลือดในสมองแตกและตอนนี้ได้เสียชีวิตลงแล้ว จนทำให้ตนไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ พร้อมได้กล่าวขอโทษในสิ่งที่ได้กระทำลงไปซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น ด้วยการปรับเป็นเงินจำนวน 500 บาท และแยกย้ายกันเดินทางกลับในที่สุด

นายทศพล ผู้เสียหาย กล่าวด้วยว่า ตนก็ไม่ได้ติดใจเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว จากนี้ก็จะกลับไปทำหน้าที่ตามปกติในวันเสาร์ที่ 11 มี.ค.จะถึงนี้ ส่วนความกังวลและรู้สึกกลัวตอนนี้ดีขึ้นมากแล้ว แต่ก็ยังคงต้องระมัดระวังตัว พร้อมกล่าวว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้รู้ว่าอย่าใช้อารมณ์ตัดสินปัญหาหากมีอะไรที่ไม่เข้าใจก็พูดคุยกันอย่าถึงขั้นทำร้ายกัน เพราะทุกคนต่างก็ทำหน้าที่ และไม่อยากให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก ส่วนทางด้านต้นสังกัดคือ โรงพยบาลตรัง จะพิจารณาเรื่องนี้อย่างไร คงต้องรอเวลาสักพัก

มือตบเจ้าหน้าที่เวชกิจฉุกเฉิน รพ.ตรัง รุดเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ยอมรับและขอโทษทำไปเพราะเครียด เนื่องจากพ่อไม่สบายหนัก ตร.สั่งปรับ 500 บาท ยุติเรื่องกันไป 9 มี.ค. 2560 22:14 9 มี.ค. 2560 22:40 ไทยรัฐ