วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฤดูร้อนถล่มอ.ด่านขุนทด เสาไฟล้มทับรถ-จยย.5 คันรวด เจ็บ 1

(ภาพจากไลน์กลุ่มเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าด่านขุนทด)

พายุฤดูร้อนมาจริง กระหน่ำอ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เสาไฟล้มทับรถยนต์ และจยย. รวม 5 คันไฟดับร่วม 2 ตำบล มีผู้บาดเจ็บ 1 คน

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 9มี.ค. 60 พ.ต.ท.ครองชัย ตาลประดิษฐ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา รับแจ้งว่า เสาไฟฟ้าแรงสูงข้างถนนสายด่านขุนทด-หนองสรวง ระหว่างหลักกิโลเมตร 18-20 ล้มลงมาทับรถยนต์และจักรยานยนต์หลายคัน จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยปริสุทฺโธ (ฮุก31) รีบรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้พบว่าฝนกำลังตกอย่างแรง เบื้องต้น มีเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มลงมาทั้งหมด 13 ต้น ระยะทาง 1.5 กิโลเมตรทับรถบัสโดยสาร 1 คัน รถกระบะ 1 คัน และรถจักรยานยนต์ 3 คัน ได้รับความเสียหายบางส่วน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน จึงนำส่งโรงพยาบาลด่านขุนทด เนื่องจากอากาศกำลังมืดและฝนตกหนักทำให้รถติดยาวกว่า 1 กิโลเมตร จึงระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยหลายสิบคน ช่วยกันจัดการจราจรอยู่นานจึงคลี่คลายให้วิ่งได้ตามปกติ

นายเกียรติศักดิ์ แก้วตะพาน ผู้จัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคด่านขุนทด เปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าว ทำให้ไฟฟ้าในเขตตำบลด่านนอกและด่านใน ดับสนิททั้งหมด 15 หมู่บ้าน เบื้องต้นได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคด่านขุนทด สีคิ้วและสูงเนิน กว่า 20 นาย ช่วยกันเคลียร์ความเสียหายบนถนนเพื่อให้การจราจรสามารถใช้ได้ตามปกติ คาดว่าต้องใช้เวลาไม่น้อยกว่า 3 ชั่วโมง จึงจะสามารถใช้การได้ และสามารถจ่ายไฟให้ได้ตามปกติและวันรุ่งขึ้นจึงจะสามารถตั้งเสาไฟให้ได้เป็นปกติเหมือนเดิม ส่วนค่าเสียหายยังประเมินไม่ได้

พายุฤดูร้อนมาจริง กระหน่ำอ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เสาไฟล้มทับรถยนต์ และจยย. รวม 5 คันไฟดับร่วม 2 ตำบล มีผู้บาดเจ็บ 1 คน 9 มี.ค. 2560 21:47 9 มี.ค. 2560 22:35 ไทยรัฐ