วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทีมดำนำ้ค้นหาสาวรัสเซีย พบชิ้นเนื้อ เศษกระดูก เจอส่วนคล้ายสะโพกคน

ทีมดำน้ำค้นหาสาวรัสเซียหายตัวบนเกาะเต่า พบชิ้นเนื้อ-เศษกระดูกต้องสงสัย บริเวณอ่าวโฉลกบ้านเก่า ห่างจากฝั่ง 400 เมตร ตร.เตรียมส่งพิสูจน์...

จากกรณีนักท่องเที่ยวสาวชาวรัสเซียวัย 23 ปี เดินทางมาเที่ยวเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี แล้วขาดการติดต่อสูญหายไปอย่างไร้ร่องรอย ตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจระดมทีมสืบสวน และประสานขอความช่วยเหลือจากหลายหน่วยงานทั้งทหารเรือจากกองทัพเรือภาค 1 และภาค 2 ตำรวจน้ำ ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่กู้ภัย และทีมนักประดาน้ำทั้งไทยและต่างชาติช่วยกันค้นหา หลังรับแจ้งคนหายตั้งแต่วันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีวี่แวว พบเพียงเบาะแสอุปกรณ์ดำน้ำที่หายไป รวมถึงภาพจากกล้องวงจรปิดที่บ่งชี้ไปที่การดำน้ำแล้วสูญหายไป

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 มี.ค. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ทีมค้นหาใต้น้ำ ซึ่งประกอบด้วยชุดกู้ภัยและทีมดำน้ำจากเอกชนร่วมกับตำรวจในพื้นที่ และชุดสืบสวนได้ดำน้ำค้นหานักท่องเที่ยวสาวหลังจากการประชุมหาแนวทางการค้นหา จนสามารถตรวจพบเศษกระดูก และชิ้นเนื้อบริเวณอ่าวโฉลกบ้านเก่า ตรงข้ามกับเจพีรีสอร์ท ซึ่งอยู่ห่างจากชายฝั่งประมาณ 400 เมตร ด้วยความลึก 4-5 เมตร แต่ไม่พบอุปกรณ์การดำน้ำ อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันว่าเป็นกระดูกของมนุษย์ อาจจะเป็นกระดูกของสัตว์ก็ได้ ต้องส่งต่อศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 เพื่อตรวจสอบหาความชัดเจน

มีรายงานล่าสุดว่า ทีมค้นหาได้พบเสื้อกล้ามคอกลมสีเขียว 1 ตัว หน้ากากดำน้ำสีดำอีก 1 อัน ทั้งนี้ยังพบชิ้นส่วนเนื้อขนาดใหญ่ โดยสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นชิ้นส่วนสะโพก นอกจากนี้ยังพบเศษเนื้อคาดว่าเป็นส่วนแขนของมนุษย์ ซึ่งความคืบหน้าจะรายงานต่อไป.

ทีมดำน้ำค้นหาสาวรัสเซียเริ่มยาก

ทีมดำน้ำค้นหาสาวรัสเซียหายตัวบนเกาะเต่า พบชิ้นเนื้อ-เศษกระดูกต้องสงสัย บริเวณอ่าวโฉลกบ้านเก่า ห่างจากฝั่ง 400 เมตร ตร.เตรียมส่งพิสูจน์... 9 มี.ค. 2560 19:53 17 พ.ค. 2560 16:39 ไทยรัฐ