วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของหอเกิดเหตุน้องปอนด์ครวญ เตรียมฟ้องเว็บดังอ้างชื่อมั่วส่อเสียหาย

รับไม่ได้!! เจ้าของหอพัก คดี "น้องปอนด์" นศ.ม.ศิลปากร ที่ถูกกลุ่ม 18 วัยรุ่น ใช้ไขควงแทงปักหัว ครวญ เว็บสื่อหัวสีดัง มั่ว อ้างชื่อตัวเองไปให้สัมภาษณ์ในเรื่อง ที่อธิการบดีมาตรวจเยี่ยมหอ แล้วมีการพูดถึงเรื่องสถานบันเทิง ทั้งที่ไม่เคยให้สัมภาษณ์ ระบุเสียหายหนักเตรียมทนายดำเนินการแล้ว...

ความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญที่นายธีรพงศ์ ธิตะฐาน อายุ 24 ปี "น้องปอนด์" นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี ถูกกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี บุกเข้าไปรุมทำร้ายในหอพักและฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม โดยเพื่อนๆ ที่อยู่ด้วยกันในห้องอีก 4 คนได้รับบาดเจ็บเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้จับกุมและติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีทั้งหมด 18 ราย

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 มี.ค. ผศ.ชัยชาญ ถาวรเวช อธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร นำคณะลงพื้นที่ตรวจสอบรอบมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี พบสถานบันเทิงร้านอาหาร จำหน่ายสุรา ซึ่งเปิดให้บริการยามค่ำคืน จำนวนมากตั้งให้บริการอยู่ในบริเวณใกล้เคียงมหาวิทยาลัย

ต่อมาเวลา 18.40 น. น.ส.กนกสิริ น้อยบุตร อายุ 35 ปี ผู้จัดการหอพักที่เกิดเหตุ ได้โทรศัพท์มายังผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ร้องเรียนว่ากรณีที่เพจข่าวออนไลน์หนังสือพิมพ์หัวสีส่วนกลางฉบับหนึ่ง ได้ลงข้อความข่าวในระบุว่า

"ผศ.ชัยชาญ ถาวรเวช อธิการบดี ม.ศิลปากร นำคณะลงพื้นที่ตรวจสอบรอบมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี ก่อนเข้าพูดคุยกับ น.ส.กนกสิริ น้อยบุตร อายุ 35 ปี เจ้าของหอพักที่เกิดเหตุ เพื่อสอบถามและหารือถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งสาเหตุ ปัญหาต่างๆ และแนวทางแก้ไขในอนาคต ซึ่งเบื้องต้นทั้งคู่มีความเห็นตรงกันว่า แม้ว่าหอพักนี้จะตั้งอยู่ใกล้เคียงบริเวณมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี ซึ่งเป็นสถานศึกษา แต่กลับมีสถานบันเทิงจำนวนมากมายที่ตั้งอยู่รายล้อมด้วย ทำให้ทางเจ้าของหอพักได้รับผลกระทบมาก ทั้งเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง และดนตรีที่เสียงดังสร้างความเดือดร้อนรำคาญ อาจเป็นที่มาในการก่อเหตุอาชญากรรมหลายๆ อย่าง"

น.ส.กนกสิริ กล่าวว่า ข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริง ข้อความที่ลงในเพจข่าวออนไลน์หนังสือพิมพ์หัวสีส่วนกลาง ฉบับดังกล่าวทำให้ตนได้รับผลกระทบมาก ได้รับด่าทอ การเกลียดชัง จากกลุ่มผู้ประกอบการ และนักศึกษาบางส่วน เท่ากับสร้างศัตรูให้ตน ตนยืนยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ข้อความเห็นดังกล่าวกับนักข่าวฉบับดังกล่าว ทั้งนี้ข้อความอาจเป็นความเห็นส่วนตัวของอธิการบดีนักข่าวควรแยกประเด็นผู้ให้ข่าวให้ชัดเจน ยอมรับพูดคุยกับอธิการฯจริง แต่ใช้เวลาสั้นๆ เพียง 3-5 นาที และมีการพูดคุยในเรื่องประเด็นความปลอดภัยของหอพักเท่านั้น โดยอธิการบดีได้กล่าวว่า หอพักของตนมีความปลอดภัยในระดับหนึ่ง แต่ขอให้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบบุคคลเข้าออกเพิ่มขึ้น ซึ่งตนก็ได้แจ้งไปแล้วว่า หลังเกิดเหตุได้กำชับยามดูแลรักษาความปลอดภัยให้ตรวจบัตรผู้เข้าออกทุกคนทั้งญาติ นักศึกษาหรือ ผู้มาเยี่ยมเพื่อนที่พักอาศัยอยู่ในหออย่างเข้มงวด และไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าภายในหอพักหากไม่ได้รับอนุญาตจากผู้พักในหอ ซึ่งอธิการก็พอใจในมาตรการดังกล่าว

"เหตุการณ์ที่ผ่านมาไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นตนได้รับผลกระทบมากอยู่แล้ว แต่ก็ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกอย่างตามที่ร้องขอ แต่เมื่อมาเจอเหตุการณ์แบบนี้จากสื่อฉบับนี้อีกตนรับไม่ได้ ขณะนี้ได้ปรึกษาทนายความเพื่อดำเนินการแล้ว" น.ส.กนกสิริ กล่าว

รับไม่ได้!! เจ้าของหอพัก คดี "น้องปอนด์"นศ.ม.ศิลปากร ที่ถูกกลุ่ม18วัยรุ่นใช้ไขควงแทงปักหัว ครวญ เว็บสื่อหัวสีดัง มั่ว อ้างชื่อตัวเองไปให้สัมภาษณ์ในเรื่อง ที่อธิการบดีมาตรวจเยี่ยมหอ แล้วมีการพูดถึงเรื่องสถานบันเทิง ทั้งที่ไม่เคย 9 มี.ค. 2560 19:43 9 มี.ค. 2560 21:15 ไทยรัฐ