วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัน แชมเปียนชิพ' จัด Face Off สุดยิ่งใหญ่ ก่อนดวลเดือด 11 มี.ค.นี้

"วัน แชมเปียนชิพ" จัดงาน Face Off ของนักสู้ทั้ง 9 คู่ ก่อนขึ้นสังเวียนทำการแข่งขันในศึก ONE: Warrior Kingdom ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี วันเสาร์ที่ 11 มีนาคมนี้ "ไทยรัฐทีวี" ถ่ายทอดสดตั้งแต่ 21.00 น. เป็นต้นไป...

วันที่ 9 มี.ค. 60 ที่โรงแรมบันยันทรี ถนนสาทรใต้ ได้มีการจัดงาน Face Off ของนักสู้ชั้นแนวหน้า ก่อนถึงการแข่งขันศึกต่อสู้แบบผสมระดับโลก รายการ "ONE: Warrior Kingdom" ที่จะขึ้นชกในวันเสาร์ที่ 11 มีนาคมนี้ ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี โดยมี "สุกี้" กมล สุโกศล แคลปป์ ประธานบริษัท วัน แชมเปียนชิพ (ประเทศไทย) นำคู่ชกทั้ง 9 คู่ ขึ้นโชว์ตัวต่อหน้าสื่อมวลชนเป็นเป็นการเรียกน้ำย่อย

สำหรับคู่เอกนำรายการ เป็นการขึ้นป้องกันตำแหน่งแชมป์รุ่นอะตอมเวตหญิงของ "แองเจลา ลี" เจ้าของฉายา "Unstoppable" พบกับ "เจนนี ฮวง" คู่นักสู้เลือดเดือดชาวไต้หวัน

นอกจากนี้ยังมีการขึ้นชกของนักสู้ชื่อดังชาวไทยอย่าง "ครูตอง" ชนนภัทร วิรัชชัย ที่จะพบกับ ริชาร์ด คอร์มินอล จากแดนตากาล็อก ซึ่งครูตองเผยว่า เตรียมตัวมาพร้อมเป็นอย่างมากสำหรับการขึ้นชกในครั้งนี้ ซึ่งตัวคู่แข่งถึงแม้จะเป็นหน้าใหม่ในรายนี้ แต่ก็ประมาทไม่ได้โดยเด็ดขาด เพราะนักชกชาวฟิลิปปินส์ส่วนใหญ่จะมีทักษะและชั้นเชิงที่น่ากลัวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

ขณะที่ เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค อดีตแชมป์โลกรุ่นสตรอว์เวต จะขึ้นชกบนแผ่นดินเกิดอีกครั้งเพื่อไต่เต้าทวงแชมป์คืน โดยในครั้งนี้จะพบกับ โจชัว พาซิโอ จากฟิลิปปินส์ ซึ่ง "ครูรงค์" ยอมรับว่าจากการเสียแชมป์โลกไปเมื่อครั้งที่แล้ว ทำให้ต้องกลับไปฝึกซ้อมและแก้ไขข้อบกพร่องในหลายๆ อย่าง และเชื่อว่าครั้งนี้จะไม่ทำให้แฟนๆ ต้องผิดหวังอย่างแน่นอน

สำหรับการแข่งขัน วัน แชมเปียนชิพ (ONE: Warrior Kingdom) จะระเบิดศึกที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี อย่างต่อเนื่อง 6 ชั่วโมงเต็ม พร้อมด้วยความสนุกสนานจากศิลปินทั้ง สลอต แมชชีน และ ไทยเทเนี่ยม ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ด้านไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้ชมกันถึงบ้าน ตั้งแต่เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป

โปรแกรมการแข่งขันคู่อื่นมีดังนี้

พงษ์ศิริ มิตรสาธิต พบ ราบิน กาตาลัน

กฤษฎา คงศรีชาย พบ เอเดรียน แมทเทอิส

หม่า เจี่ย เหวิน พบ โยฮัน มูเลีย เลโกโว

สะเก็ดดาว เพชรพญาไทย พบ เคลวิน อ๋อง

ริกะ อิชิเกะ พบ ออเดรย์ลอรา โบนิเฟซ

ยอดสนั่น ศิษย์ยอดธง พบ รามอน กอนซาเลซ

เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค พบ โจชัว พาซิโอ

ชนนภัทร วิรัชชัย พบ ริชาร์ด คอร์มินอล

"วัน แชมเปียนชิพ" จัดงาน Face Off ของนักสู้ทั้ง 9 คู่ ก่อนขึ้นสังเวียนทำการแข่งขันในศึก ONE: Warrior Kingdom ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี วันเสาร์ที่ 11 มีนาคมนี้ "ไทยรัฐทีวี" ถ่ายทอดสดตั้งแต่ 21.00 น. เป็นต้นไป... 9 มี.ค. 2560 19:34 9 มี.ค. 2560 20:20 ไทยรัฐ