วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักเรียน ป.5 วิ่งเล่น พลาดตกบ่อปูนลึกกว่า 25 เมตร ดับสลด!

นักเรียน ป.5 วิ่งเล่น พลาดตกบ่อปูนลึกกว่า 25 เมตร ดับสลด!

  • Share:

นักเรียน ป.5 โรงเรียนใน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง วิ่งเล่นกับเพื่อน พลาดตกบ่อปูนลึกกว่า 25 เมตร เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 2 ชม. โรยตัวนำร่างขึ้นมา พบวงจรปิดของโรงเรียนจับภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 9 มี.ค. พ.ต.ท.พูนศักดิ์ นานันท์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านค่าย อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ได้รับแจ้งจากห้องวิทยุ สภ.บ้านค่าย ว่ามีเด็กนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ตกไปในบ่อน้ำในโรงเรียน ขณะนี้ได้เสียชีวิตแล้ว จึงพร้อมด้วย นพ.เฉลา มหาวิเชียร แพทย์เวร รพ.บ้านค่าย ร่วมไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบประชาชนยืนมุงดูกันเป็นจำนวนมาก บริเวณดังกล่าวเป็นบ่อน้ำอยู่ด้านหน้าศาลาอเนกประสงค์ ความกว้างของปากบ่อ 1.20 ม. ลึก 25 - 30 เมตร มีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศล จ.ระยอง และหน่วยดับเพลิงของเทศบาลนครระยอง ชุดโรยตัว สะพายถังออกซิเจนโรยตัวลงไปนำร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นมา โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงนำร่างขึ้นมาได้ ทราบชื่อต่อมา ด.ช.ธนวัฒน์ หรือ ไนกี้ ลาดโสม อายุ 12 ปี ชาว จ.ระยอง เป็นนักเรียนชั้น ป.5 ของโรงเรียนดังกล่าว 

พระอธิการเกรียงไกร ชยุตตโม เจ้าอาวาสวัดน้ำคอก เปิดเผยว่า เด็กคนดังกล่าวเป็นนักฟุตบอลประจำอยู่ที่วัดน้ำคอก เป็นเด็กที่เล่นฟุตบอลเก่ง มีตำแหน่งเป็นศูนย์หน้าและตำแหน่งโกล โดยหลังจากเลิกเรียนก็ไปนอนอยู่ที่วัดน้ำคอกทุกวัน

ด้าน น.ส.สุจิตรา ชัยโต อายุ 32 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ ครูประจำชั้นของ ด.ช.ธนวัฒน์ กล่าวด้วยความเสียใจทั้งน้ำตาว่า น้องเป็นเด็กที่เรียนค่อนข้างดี และเก่งในด้านกีฬาฟุตบอล ก่อนพาเจ้าหน้าที่ขึ้นไปดูกล้องวงจรปิดด้านบนอาคารเรียน

จากการตรวจสอบพบว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นเวลาพักเที่ยง ได้มีเด็กนักเรียน 5 คน รวมทั้งผู้ตาย ได้วิ่งเล่นบนยางนอกที่ประดับทำเป็นรั้วอยู่ที่ด้านหน้าบ่อน้ำดังกล่าว ก่อน ด.ช.ธนวัฒน์ จะวิ่งขึ้นไปบนล้อยาง และขึ้นไปบนขอบปูน ก่อนตกลงไปต่อหน้าต่อตาเพื่อน เด็กๆ จึงได้วิ่งมาแจ้งให้ครูประจำชั้นทราบ

ขณะที่นางภาวดี วีรพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดเผยว่า ช่วงเที่ยงนักเรียนพักกลางวัน พากันออกมาวิ่งเล่น ดช.ธนวัฒน์ ได้กระโดดขึ้นไปบนปากบ่อซึ่งมีแผ่นปูนปิดอยู่ และแผ่นปูนแตกตัวเด็กได้พลัดตกลงไปในบ่อซึ่งมีความลึกมาก เมื่อครูทราบเรื่องได้เร่งประสานเจ้าหน้าที่มาให้ความช่วยเหลือ แต่ไม่ทัน ตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเพิ่งย้ายมาเป็น ผอ.โรงเรียนได้ 2 เดือนกว่า โดยผู้อำนวยการคนเก่าได้ย้ำว่า บริเวณดังกล่าวเป็นจุดอันตราย เพราะบ่อน้ำลึกและมีสภาพเก่ามาก ตนก็ระมัดระวังมาตลอด และเตรียมหางบประมาณมาทำการแก้ไขปัญหา แต่ก็มาเกิดเรื่องเสียก่อน

ต่อมา นายอลงกรณ์ แอคะรัจน์ นายอำเภอบ้านค่าย และนายอดุลย์ บำรุงสุนทร นายก อบต.หนองตะพาน ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยนายอลงกรณ์ เผยว่า ได้รายงานผู้ว่าราชการจังหวัดและรองผู้ว่าราชการจังหวัดไปแล้ว ซึ่งได้มีการสั่งการให้ทุกๆ โรงเรียนในเขตให้มีการตรวจสอบว่ามีบ่อน้ำที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ในโรงเรียนหรือไม่ ถ้ามีก็ให้ฝังกลบหรือให้มีฝาปิด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้อีก

ด้าน นายก อบต.หนองตะพาน ระบุ จะได้มีการรื้อและไถกลบ จะเริ่มดำเนินการเลยเพื่อไม่ให้เกิดเหตุอีก เบื้องต้นได้นำตะแกรงเหล็กและล้อยางมาทับไว้ และได้ใช้เชือกแดงกั้นเพื่อไม่ให้นักเรียนเข้ามาวิ่งเล่น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้