วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผงะ จ่าทหารค่ายกะปาง ยิงกกหูตายคาห้อง พบมีปัญหาสุขภาพ

จ.ส.อ. สังกัดสรรพาวุธ ค่ายกะปาง ทุ่งสง เครียดปัญหาสุขภาพ หลังจากหาหมอไปช่วยเมียขายข้าวแกง กลับที่พักในค่ายทหารยิงตัวตาย เพื่อนไปเรียกตอนเช้า ถึงกับผงะเจอศพนอนจมกองเลือดในห้องพัก... 

เวลา 10.30 น. วันที่ 9 มี.ค.60 ร.ต.อ.ลือศักดิ์ อนุสิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุทหารยิงตัวตายในบ้านพักที่ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร (ค่ายกะปาง) ต.กะปาง รับแจ้งแล้วจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สภ.กะปาง นำกำลังตำรวจชุดสอบสวน แพทย์เวร รพ.ทุ่งสง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ทุ่งสงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อ จ.ส.อ.จรัสเพชร หนูฤทธิ์ อายุ 53 ปี ทหารสังกัดกองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 24 กองบัญชาการช่วยรบที่ 4 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร หรือค่ายกะปาง นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ในห้องโถงเลือดท่วมบริเวณ เป็นที่สุดสยดสยองแก่ผู้พบเห็น มีบาดแลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้ากกหูขวา 1 นัด โดยอาวุธปืนตกอยู่ข้างศพ และพบจดหมายลาตาย 1 ฉบับ เขียนขอโทษลูกเมียที่ได้กระทำแบบนี้ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า จ.ส.อ.จรัสเพชร ผู้ตายมีนิสัยเรียบร้อย เป็นที่รักใคร่ของเพื่อนร่วมงาน ไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ ต้องเข้ารับการรักษาตัวอยู่เป็นประจำ ส่วนภรรยาขายข้าวแกงอยู่ที่ปั๊มแห่งหนึ่งใน อ.ทุ่งสง โดยหลังเลิกงานทุกวัน จ.ส.อ.จรัสเพชร จะไปช่วยภรรยาขายข้าวแกงก่อนกลับเข้าบ้านพักภายในค่ายกะปาง ส่วนภรรยานั้นจะนอนพักอยู่ที่ร้าน เพื่อเตรียมของไว้ขายในวันต่อไป

ก่อนเกิดเหตุ หลังเลิกงานผู้ตายได้ไปช่วยภรรยาขายข้าวแกงจนเสร็จประมาณ 4 ทุ่ม จึงเดินทางกลับบ้านพักภายในค่าย หลังจากนั้นประมาณเที่ยงคืนมีคนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด แต่ไม่ได้สนใจ จนกระทั่งรุ่งเช้ามีเพื่อนทหารไปหาที่บ้าน แต่เมื่อไปถึงพบว่าบ้านปิดเงียบ เรียกก็ไม่มีเสียงตอบ จึงเปิดประตูบ้านเข้าไปดูภายในถึงกับผงะ เมื่อพบว่า จ.ส.อ.จรัสเพชร นอนเสียชีวิตจมกองเลือด จึงแจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบ

พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สภ.กะปาง กล่าวว่า สอบสวนสาเหตุการตายพบว่า ก่อนหน้านี้ จ.ส.อ.จรัสเพชร ไปหาหมอแล้วกลับมาบ้านและมีอาการเครียด อาจจะเป็นไปได้ว่าเครียดเรื่องปัญหาสุขภาพจึงได้ก่อเหตุขึ้น ส่วนประเด็นเรื่องงานทำให้เครียดหรือไม่นั้น ยังไม่ทราบ.

จ.ส.อ. สังกัดสรรพาวุธ ค่ายกะปาง ทุ่งสง เครียดปัญหาสุขภาพ หลังจากหาหมอไปช่วยเมียขายข้าวแกง กลับที่พักในค่ายทหารยิงตัวตาย เพื่อนไปเรียกตอนเช้า ถึงกับผงะเจอศพนอนจมกองเลือดในห้องพัก... 9 มี.ค. 2560 18:29 9 มี.ค. 2560 19:29 ไทยรัฐ