วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มใหญ่ บุกทวงเงินบริษัทประกันฯ ฉุนไม่ได้ ใช้มีดแทงแม่บ้าน โคม่า

หนุ่มใหญ่ บุกทวงเงินบริษัทประกันฯ ฉุนไม่ได้ ใช้มีดแทงแม่บ้าน โคม่า

  • Share:

หนุ่มใหญ่บุกทวงเงิน บริษัทประกันฯ ที่ชลบุรี แต่ไม่ได้ โมโหใช้มีดแทงแม่บ้าน 4 แผล อาการโคม่า ด้านพนักงาน เผย ขณะกำลังอธิบายเรื่องการจ่ายเงินคืน เนื่องจากจ่ายเบี้ยไม่ครบตามสัญญา จู่ๆ คว้ามีดมาขู่ ตัวเองถอยหนี แม่บ้านเลยรับเคราะห์แทน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 มีนาคม พ.ต.ท.ตรีเพชร ชลชีวศรานนท์ สว. (สอบสวน) สภ.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุแทงกัน มีผู้บาดเจ็บสาหัส ภายในบริษัท ประกันชีวิตแห่งหนึ่ง ต.เสม็ด จึงพร้อม พ.ต.อ.อภิชัย ดุษฎีพฤฒิพันธุ์ ผกก.และชุดสืบสวนฯ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบ นางปราณี เจริญสุข อายุ 49 ปี แม่บ้านทำความสะอาดของบริษัทดังกล่าว ถูกมีดปอกผลไม้แทงเข้าที่หน้าอกซ้าย 2 แผล กลางหลัง 1 แผล ชายโครงขวา 1 แผล ข้อขวาเหวอะหวะยาวประมาณ 7 นิ้ว 1 แผล รวมแผลฉกรรจ์ 4 แผล นอกจากนี้ยังมีแผลที่นิ้วมือซ้ายอีก 4 แผล เกิดจากที่ นางปราณี ใช้มือจับแย่งมีดกับคนร้าย จนเลือดท่วมร่าง ก่อนวิ่งหนีไปล้มหมดสติด้านหลังบริษัท เจ้าหน้าที่ และเพื่อนร่วมงาน จึงช่วยกันนำตัวส่ง รพ.เอกชล 2 ก่อนถูกส่งตัวต่อไปยัง รพ.ชลบุรี ในเวลาต่อมา ส่วนคนร้าย มีพยานเห็นหนีออกทางหลังบริษัทที่เกิดเหตุ และได้ขึ้นรถสองแถวสายชลบุรี-อ่างศิลา มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองชลบุรี 

พ.ต.อ.อภิชัย ดุษฎีพฤฒิพันธุ์ ผกก.สภ.เสม็ด สั่งการชุดสืบสวนและสายตรวจออกติดตามจับกุม พร้อมกับประสาน พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี สั่งผู้ใต้บังคับบัญชาช่วยสกัดจับ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองชลบุรี ที่ดูแลการจราจรอยู่บริเวณสามแยกโรงเรียนชลราษฎร์อำรุง ถนนพระยาสัจจา หมู่ 3 ต.บ้านสวน พบคนร้ายนั่งรถสองแถวผ่าน จึงโบกให้รถสองแถวจอด และควบคุมไว้ได้ ทราบชื่อ นายอดุลย์ อรรจนานันท์ อายุ 49 ปี ชาว อ.เมือง จ.ชลบุรี พร้อมมีดปอกผลไม้ปลายแหลมเปื้อนเลือดที่ใส่ไว้ในถุงกระดาษ จึงได้คุมตัว นายอดุลย์ ส่งให้ พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี

เบื้องต้น สอบปากคำ นายอดุลย์ รับสารภาพว่า สาเหตุที่ทำลงไปเพราะเกิดความอึดอัดใจ ต้องการมาเจรจาขอเงินคืน เนื่องจากไม่มีความมั่นใจต่อบริษัทดังกล่าว หลังจากที่ส่งเบี้ยประกันครบ 2 ปี จำนวน 32,000 บาท แล้วขอยกเลิกพร้อมขอเงินที่ส่งทั้งหมดคืน แต่กลับได้รับเช็คคืนเพียง 11,000 บาท ซึ่งมาเจรจาแล้วหลายครั้ง แต่พนักงานไม่สนใจ ด้วยความโมโหจึงหยิบมีดที่ใส่ถุงกระดาษขึ้นมาจี้ขู่ พนักงานหญิงพยายามเดินถอยหลังหนี ขณะนั้นแม่บ้านของบริษัทเดินลงบันไดจากชั้นบนลงมา ด้วยอารมณ์ชั่ววูบหันกลับจ้วงแทงแม่บ้าน ก่อนจะหนี และถูกเจ้าหน้าที่สกัดจับได้

ด้าน น.ส.สุกัญญา มาลัยหอม อายุ 28 ปี พนักงานบริษัทประกัน ที่เป็นคู่เจรจากับผู้ต้องหา และมีบาดแผลถูกมีดบาดที่ข้อแขนขวา เปิดเผยว่า นายอดุลย์ ได้ทำประกันไว้ สัญญา 5 ปี แต่ นายอดุลย์ ส่งเบี้ยได้แค่ 2 ปี ไม่ครบตามสัญญาที่ทำไว้ 5 ปี แล้วขอยกเลิก และขอเงินที่ส่งมาแล้วคืน ทางธนาคารฯก็ได้จ่ายเป็นเช็คให้ 12,000 บาท นายอดุลย์ จึงมาสอบถามว่าทำไมได้เงินแค่ 12,000 ขอให้ช่วยคืนอีก 20,000 ที่เหลือได้ไหม เนื่องจากกำลังเดือดร้อนเรื่องเงิน ซึ่งตนได้พยายามอธิบายข้อสัญญาให้ฟัง แต่จู่ๆ นายอดุลย์ ก็ไปหยิบถุงกระดาษที่วางไว้บนโต๊ะ มาล้วงมีดขึ้นมาจี้จนบาดข้อมือตน และระหว่างที่ตนเกิดความกลัวและเดินถอยหลังหนี นางปราณี แม่บ้านของบริษัทเดินลงบันไดจากชั้นบนลงมา นายอดุลย์ ก็หันไปจ้วงแทง นางปราณี จนเลือดไหลท่วมตัว พร้อมกลับหนีไป

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา นายอดุลย์ พยายามฆ่าผู้อื่น ก่อนให้เจ้าหน้าที่คุมตัวส่งไปให้พนักงานสอบสวน สภ.เสม็ด เจ้าของท้องที่เกิดเหตุดำเนินคดีต่อไป ซึ่งล่าสุดทราบว่า อาการ นางปราณี ยังน่าเป็นห่วงแพทย์ รพ.ชลบุรี ต้องเฝ้ารอดูอาการอย่างใกล้ชิด

ต่อมาเวลา 13.00 น. พ.ต.อ.สีหศักดิ์ สร้อยศรี รอง.ผบก.ภ.จว.นครนายก ช่วยราชการ รอง.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชัย ดุษฎีพฤฒิพันธุ์ ผกก.สภ.เสม็ด และ พ.ต.ท.ตรีเพชร ชลชีวศรานนท์ สว.(สอบสวน) สภ.เสม็ด คุมตัว นายอดุลย์ ไปทำแผนฯ ยังที่เกิดเหตุ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้