วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลสอบ ผอ.บดินทรเดชา สมุทรปราการ ไม่พบความผิด ปรับความเข้าใจ นร. แล้ว

ผอ.ร.ร.บดินทรเดชา สมุทรปราการ ชี้แจงผลการสอบสวนกรณีเคยถูกนักเรียนประท้วงเมื่อ ปี 2558 ระบุไม่พบความผิด เผยปรับความเข้าใจนักเรียนก่อนจะจบการศึกษาเรียบร้อยแล้ว ...

จากกรณีเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2558 ได้มีกลุ่มนักเรียนชาย-หญิง ร.ร.บดินทรเดชา สมุทรปราการ อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลายกว่า 1,000 คน รวมตัวกันประท้วงเพื่อขับไล่ ดร.นงลักษณ์ เรือนทอง ผอ.ร.ร.บดินทรเดชาฯ โดยอ้างว่า บริหารงานไม่โปร่งใสนั้น โดยภายหลังทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 6 (สพม.6) ได้มีการดำเนินการตรวจสอบและเรียกให้ทางผู้อำนวยการเข้าชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 มี.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการติดต่อจาก ดร.นงลักษณ์ เรือนทอง ผอ.ร.ร.บดินทรเดชาฯ เพื่อขอชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นโดยระบุว่า หลังเกิดเรื่องราวดังกล่าวขึ้น ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 6 (สพม.6) ได้ตั้งคณะกรรการสอบสวนข้อเท็จจริง และได้เรียกให้ตนเข้าไปชี้แจงก่อนจะมีผลการสอบสวนว่า ตนไม่มีความผิด ส่วนในรายละเอียดเรื่องของการชี้แจงต่อคณะกรรมการฯนั้น ตนไม่ขอพูดถึงเพราะเป็นเรื่องในอดีต ซึ่งตนก็ไม่ได้ติดใจ อีกทั้งกลุ่มนักเรียนที่เคยเข้าใจตนผิด ก็ได้มีการปรับความเข้าใจกันแล้วก่อนที่นักเรียนจะจบการศึกษาเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ ในช่วงเวลาดังกล่าวที่พบว่าตนไม่อยู่ในโรงเรียนนั้น เนื่องจากตนได้รับการแต่งตั้งให้เป็น 1 ในคณะอนุกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูประบบการเรียนรู้ ในคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการศึกษา สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ซึ่งต้องมีการประชุมและทำงานวิจัยเพื่อหาแนวทาง ในการใช้รูปแบบการปลูกฝังเยาวชนให้เป็นพลเมืองดี วินัยเด่น: คนดี มีวินัย รักภูมิใจในชาติ สามารถเชี่ยวชาญตามความถนัด มีความรับผิดชอบต่อครอบครัว ชุมชน สังคมและประเทศชาติ ด้วยการจัดการเรียนรู้ตามแนวคิด STAR STEMS รวมถึงเดินทางไปเป็นวิทยากรอบรมโรงเรียนต้นแบบในโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศอีกด้วย จึงทำให้ตนไม่ได้เข้าไปทำงานที่โรงเรียนในช่วงเวลาดังกล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นร.บดินทรเดชาสมุทรปราการ กว่าพันคน ประท้วงขับไล่ ผอ.

ผอ.ร.ร.บดินทรเดชา สมุทรปราการ ชี้แจงผลการสอบสวนกรณีเคยถูกนักเรียนประท้วงเมื่อ ปี 2558 ระบุไม่พบความผิด เผยปรับความเข้าใจนักเรียนก่อนจะจบการศึกษาเรียบร้อยแล้ว ... 9 มี.ค. 2560 16:53 9 มี.ค. 2560 17:39 ไทยรัฐ