วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เก็บศพ ‘ปอนด์’ที่บ้าน 100วัน แม่ใจจะขาด ปฏิเสธไม่มีใครเสนอเงิน 10 ล้าน

เก็บศพ ‘ปอนด์’ที่บ้าน 100วัน แม่ใจจะขาด ปฏิเสธไม่มีใครเสนอเงิน 10 ล้าน

  • Share:

แม่น้องปอนด์หลั่งน้ำตา ตัดสินใจเก็บศพลูกชายไว้ที่บ้าน 100 วัน เพื่อทวงความยุติธรรมให้ลูก เผยเตรียมนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.ตำรวจ วันเสาร์นี้ ยืนยันไม่มีใครเสนอเงิน 10 ล้าน เพื่อยุติเรื่อง แค่มีนักข่าวมาถามเลยตอบไป...  

เวลา 15.00 น. วันที่ 9 มี.ค.60 ที่บ้านเลขที่ 58/1 หมู่ 2 ต.ปากตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ซึ่งเป็นบ้านและสถานที่จัดบำเพ็ญกุศลศพ นายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน นักศึกษา ม.ศิลปากร ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นใน จ.เพชรบุรี เกือบ 20 คน บุกไปในห้องพักแล้วใช้ไขควงแทงศีรษะจนเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยม บรรยากาศยังคงเศร้าสลด มีญาติและเพื่อนนักศึกษาสถาบันเดียวกับน้องปอนด์มาร่วมพิธี ก่อนช่วยกันนำศพน้องปอนด์ลงมาใส่หีบศพโลงแอร์ เพื่อควบคุมอุณหภูมิเก็บศพให้ครบ 100 วัน และรอการชันสูตรเพิ่มเติม

นางอารีรัตน์ ชมโลก แม่ของน้องปอนด์ เปิดเผยว่า ใครไม่เป็นแม่คน คงไม่รู้สึกว่าหัวอกคนเป็นแม่ที่ต้องเห็นลูกชายอันเป็นที่รักและเป็นความหวังของครอบครัวต้องจากไปก่อนวัยอันควร หนำซ้ำลูกตายไปแล้วก็ยังเผาศพไม่ได้ ต้องเก็บศพลูกไว้ในบ้าน เพื่อทวงความยุติธรรมให้กับลูก ขณะนี้หัวใจแม่เหมือนใจจะขาด

ส่วนที่มีกระแสข่าวออกมาว่า มีคนเสนอเงินให้สิบล้าน ตนไม่ทราบ เพราะว่าไม่มีใครติดต่อมา เพียงแต่เมื่อคืนวานนี้ มีนักข่าวมาถาม ซึ่งตนเข้าใจว่าหากมีคนเสนอเงินให้ 10 ล้านจะรับไหม ตนจึงตอบไปว่าไม่รับ สำหรับเรื่องของคดีเมื่อกองปราบรับคดีน้องปอนด์ไปทำแล้ว ก็คาดหวังว่าจะทวงคืนความยุติธรรมให้กับน้องปอนด์ได้

ทั้งนี้ วันเสาร์ที่ 11 มี.ค.60 ตนและครอบครัวจะนำศพน้องปอนด์ส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลตำรวจอีกครั้ง เพื่อให้คลายความกังวลใจ. 

แม่ยันไม่เผาน้องปอนด์ อยากชันสูตรศพอีก หลังเข้าสิงเพื่อนบอกปวดหลัง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้