วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก็บศพ ‘ปอนด์’ที่บ้าน 100วัน แม่ใจจะขาด ปฏิเสธไม่มีใครเสนอเงิน 10 ล้าน

แม่น้องปอนด์หลั่งน้ำตา ตัดสินใจเก็บศพลูกชายไว้ที่บ้าน 100 วัน เพื่อทวงความยุติธรรมให้ลูก เผยเตรียมนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.ตำรวจ วันเสาร์นี้ ยืนยันไม่มีใครเสนอเงิน 10 ล้าน เพื่อยุติเรื่อง แค่มีนักข่าวมาถามเลยตอบไป...  

เวลา 15.00 น. วันที่ 9 มี.ค.60 ที่บ้านเลขที่ 58/1 หมู่ 2 ต.ปากตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ซึ่งเป็นบ้านและสถานที่จัดบำเพ็ญกุศลศพ นายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน นักศึกษา ม.ศิลปากร ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นใน จ.เพชรบุรี เกือบ 20 คน บุกไปในห้องพักแล้วใช้ไขควงแทงศีรษะจนเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยม บรรยากาศยังคงเศร้าสลด มีญาติและเพื่อนนักศึกษาสถาบันเดียวกับน้องปอนด์มาร่วมพิธี ก่อนช่วยกันนำศพน้องปอนด์ลงมาใส่หีบศพโลงแอร์ เพื่อควบคุมอุณหภูมิเก็บศพให้ครบ 100 วัน และรอการชันสูตรเพิ่มเติม

นางอารีรัตน์ ชมโลก แม่ของน้องปอนด์ เปิดเผยว่า ใครไม่เป็นแม่คน คงไม่รู้สึกว่าหัวอกคนเป็นแม่ที่ต้องเห็นลูกชายอันเป็นที่รักและเป็นความหวังของครอบครัวต้องจากไปก่อนวัยอันควร หนำซ้ำลูกตายไปแล้วก็ยังเผาศพไม่ได้ ต้องเก็บศพลูกไว้ในบ้าน เพื่อทวงความยุติธรรมให้กับลูก ขณะนี้หัวใจแม่เหมือนใจจะขาด

ส่วนที่มีกระแสข่าวออกมาว่า มีคนเสนอเงินให้สิบล้าน ตนไม่ทราบ เพราะว่าไม่มีใครติดต่อมา เพียงแต่เมื่อคืนวานนี้ มีนักข่าวมาถาม ซึ่งตนเข้าใจว่าหากมีคนเสนอเงินให้ 10 ล้านจะรับไหม ตนจึงตอบไปว่าไม่รับ สำหรับเรื่องของคดีเมื่อกองปราบรับคดีน้องปอนด์ไปทำแล้ว ก็คาดหวังว่าจะทวงคืนความยุติธรรมให้กับน้องปอนด์ได้

ทั้งนี้ วันเสาร์ที่ 11 มี.ค.60 ตนและครอบครัวจะนำศพน้องปอนด์ส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลตำรวจอีกครั้ง เพื่อให้คลายความกังวลใจ. 

แม่ยันไม่เผาน้องปอนด์ อยากชันสูตรศพอีก หลังเข้าสิงเพื่อนบอกปวดหลัง

แม่น้องปอนด์หลั่งน้ำตา ตัดสินใจเก็บศพลูกชายไว้ที่บ้าน 100 วัน เพื่อทวงความยุติธรรมให้ลูก เผยเตรียมนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.ตำรวจ วันเสาร์นี้ ยืนยันไม่มีใครเสนอเงิน 10 ล้าน เพื่อยุติเรื่อง แค่มีนักข่าวมาถามเลยตอบไป... 9 มี.ค. 2560 16:25 9 มี.ค. 2560 16:39 ไทยรัฐ