วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวา หม้อสะกดวิญญาณ! ผ้ายันต์ปิดปากคล้ายหม้อแม่นาก ทิ้งไว้หน้าวัด

สาวพัทลุง ขี่จยย.มาเจอหมอดินปริศนาทิ้งหน้าวัด เขียนยันต์มีผ้าขาวปิดปากเหมือนหม้อแม่นาก หมอผีทำพิธีสะกดวิญญาณ ทั้งยังมีเศษเนื้อคล้ายซากทารกใส่ไว้กับข้าวสาร แต่ดูแล้วเป็นหนังสัตว์ น่าจะเป็นการทำพิธีทางไสยศาสตร์บางอย่าง...

เวลา 12.30 น.วันที่ 9 มี.ค. ร.ต.อ.วัลลภ ยั่งยืน รอง สว.สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งชาวบ้านว่าพบเศษเนื้อคล้ายซากทารก ถูกยัดใส่หม้อดินและมีผ้าขาวมัดปิดปากหม้อนำไปทิ้งไว้ริมถนนเพชรเกษม บริเวณหน้าวัดควนปรง หมู่ 2 ต.ท่ามิหรำ อ.เมืองพัทลุง จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล

ที่เกิดเหตุพบหม้อดินสีน้ำตาล เขียนยันต์ทั่วทั้งใบ และยังใช้ผ้าขาวเขียนยันต์มัดปิดปากหม้อไว้อย่างดี จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเปิดผ้าขาวออก พบว่าภายในหม้อดินมีชิ้นเนื้อที่คล้ายกับซากทารก ใส่ไว้และยังมีข้าวสารใส่ไว้ในหม้อด้วย

นางสาวพัชราวดี พัฒน์ช่วย อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 310 หมู่ 8 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เล่าว่า ขณะขี่รถจักรยานยนต์ออกจากวัดควนปรง ออกมาก็ได้เห็นหม้อดินดังกล่าวห่อหุ้มด้วยผ้าขาววางอยู่ริมถนน จึงได้แจ้งให้พระที่ในวัดควนปรงทราบ และมาตรวจดูพบว่าภายในหม้อดินที่ห่อหุ้มด้วยผ้าขาว มีข้าวสารและชิ้นเนื้อคล้ายซากทารกใส่ไว้ จึงแจ้งไปทางหน่วยกู้ภัยพัทลุง 

ด้าน ร.ต.อ.วัลลภ เผยว่า จากการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่า เศษเนื้อที่พบไม่ใช่เป็นซากทารกแต่อย่างใด แต่เป็นหนังสัตว์ เนื่องจากชิ้นเนื้อดังกล่าวมีขนสัตว์ติดอยู่ด้วยและเริ่มเน่าส่งกลิ่นเหม็น ซึ่งการกระทำดังกล่าวน่าจะเป็นการทำพิธีกรรมทางไสยศาสตร์บางอย่างมากกว่ากระทำกับศพทารก. 

สาวพัทลุง ขี่จยย.มาเจอหมอดินปริศนาทิ้งหน้าวัด เขียนยันต์มีผ้าขาวปิดปากเหมือนหม้อแม่นาก หมอผีทำพิธีสะกดวิญญาณ ทั้งยังมีเศษเนื้อคล้ายซากทารกใส่ไว้กับข้าวสาร แต่ดูแล้วเป็นหนังสัตว์ น่าจะเป็นการทำพิธีทางไสยศาสตร์บางอย่าง... 9 มี.ค. 2560 16:03 ไทยรัฐ