วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถไฟชนกระบะกระเด็นตกทุ่งนาพิษณุโลก หนุ่ม พนง.คลังน้ำมันดับ พ่อเจ็บ

หนุ่มพนักงานคลังจ่ายน้ำมัน ขับกระบะพาพ่อไปทำธุระในตัวเมืองพิษณุโลก ขึ้นเนินข้ามทางรถไฟไม่ทันระวัง เพราะที่กั้นอัตโนมัติยังไม่เปิดใช้ ถูกชนอย่างแรงฝั่งคนขับ รถกระเด็นตกทุ่งนา ดับ 1 เจ็บ 1

เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 9 มี.ค. 60 พ.ต.ท.สมบัติ ศรีโมรา สว.สส.สภ.วังน้ำคู้ อ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุรถไฟชนรถกระบะบริเวณจุดตัดทางข้ามรถไฟบ้านท่าโรงตะวันออก หมู่ 2 ต.วัดพริก อ.เมืองพิษณุโลก ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บเป็นชายอีก 1 ราย จากนั้นรุดตรวจสอบพร้อมกับแพทย์เวร รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ ที่เกิดเหตุพบรถกระบะอีซูซุ ดีแม็คซ์ สีดำ ทะเบียน ตต 7018 กทม. ตกลงไปอยู่ในทุ่งนา ด้านฝั่งคนขับถูกชนจนยุบ มีผู้บาดเจ็บร้องขอความช่วยเหลือ 1 ราย เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร ทราบชื่อ นายเตือน ภูมิผล อายุ 59 ปี

ส่วนผู้เสียชีวิตติดคาซากรถคือ นายไพรัช ภูมิพล อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/1 หมู่ 7 ต.บ้านไร่ อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้าและลำตัว เจ้าหน้าที่นำส่งชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้ง ส่วนรถไฟบรรทุกน้ำมันที่ชนกับรถกระบะคือ รถขบวนที่ 644 ลำปาง-สระบุรี กำลังขับมุ่งหน้าไปทางชุมทางบ้านภาชี อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา หลังเกิดเหตุพนักงานขับรถไฟได้ขับไปจอดเทียบชานชาลาที่สถานีรถไฟบ้านใหม่ เพื่อรอให้ปากคำ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่ นายไพรัช ผู้เสียชีวิต พนักงานคลังจ่ายน้ำมันทางบกของบริษัทชื่อดังแห่งหนึ่งขับรถมาพร้อมกับ นายเตือน ซึ่งเป็นบิดา เพื่อไปทำธุระในตัวเมืองพิษณุโลก พอถึงจุดตัดทางข้ามรถไฟซึ่งเป็นเนินดินสูง ประกอบกับทางกั้นรถไฟอัตโนมัติยังไม่เปิดให้ใช้งาน จึงไม่ทันระมัดระวังและข้ามในระยะกระชั้นชิด ถูกรถไฟบรรทุกน้ำมันที่แล่นมาด้วยความเร็วชนอย่างจังฝั่งคนขับ ทำให้รถกระเด็นตกลงไปที่ทุ่งนา ส่วนสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุครั้งนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน.

หนุ่มพนักงานคลังจ่ายน้ำมัน ขับกระบะพาพ่อไปทำธุระในตัวเมืองพิษณุโลก ขึ้นเนินข้ามทางรถไฟไม่ทันระวัง เพราะที่กั้นอัตโนมัติยังไม่เปิดใช้ ถูกชนอย่างแรงฝั่งคนขับ รถกระเด็นตกทุ่งนา ดับ 1 เจ็บ 1 9 มี.ค. 2560 14:58 9 มี.ค. 2560 15:10 ไทยรัฐ